10 Khó Khăn Vợ Chồng Mới Cưới Năm Đầu Tiên Thường Gặp Dễ Dẫn Đến Ly Hôn

21:30, 09/06/2017 bởi: Bích Quảng
 6 bình luận  0 love

Năm đầu tiên sau hôn nhân thường được xem là giai đoạn nguy hiểm. Nếu qua được năm đầu này,bạn có thể bước sang một thời kỳ mới của hôn nhân. Không may, nhiều cặp vợ chồng mới cưới lại ly hôn trong vòng 1 năm mà nguyên nhân là họ chưa chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những khó khăn và thử thách trong hôn nhân.

Chẳng có điều gì thực sự để bạn chuẩn bị tốt cho hôn nhân cả. Luôn có những vấn đề xảy đến như điều tất yếu bạn phải đối mặt.

Sau đây là 10 vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp

    Chia sẻ việc nhà

    Phân công vai trò của mỗi người trong nhà có thể gây ra nhiều mâu thuẫn. Hầu hết tất cả phụ nữ đều phải làm những việc nhà này, do đó, cần có sự chia sẻ từ chồng. Các cặp đôi mới cưới thường rất dễ cãi nhau việc ai sẽ rửa bát, ai sẽ là quần áo…

   
    Vấn đề vệ sinh cá nhân

    Chỉ sau khi cưới bạn mới nhận ra rằng chồng mình 3 ngày không tắm hay quần lót bẩn trong tủ. Một số những vấn đề vệ sinh cá nhân này có thể gây nên những tranh cãi trầm trọng.

    Vấn đề tài chính

    Bạn muốn tiêu tiền còn anh ấy muốn tiết kiệm, không còn cách nào khác là phải hiểu rõ thói quen chi tiêu của mỗi người trước đám cưới. Chi phí trong nhà phân công chi trả như thế nào là một trong những vấn đề chính các cặp vợ chồng mới cưới phải giải quyết.


 

    Sự khác biệt trong lối sống

    Sự khác nhau trong lối sống là nguyên nhân gây nên những mâu thuẫn trầm trong sau đám cưới. Giả sử bạn thích ăn ngoài 3 lần một tuần trong khi chồng hay vợ chỉ thích ăn cơm ở nhà, sẽ phải có nhiều trục trặc trong việc điều chỉnh.
   
    Sự can thiệp từ bố mẹ

    Sau khi cưới bạn trở thành một phần trong gia đình của người khác. Vì vậy bạn có thêm những mối quan hệ gia đình khác cần quan tâm. Bạn sẽ nhận ra nhiều vấn đề với gia đình chồng/vợ và có thể chuyện này sẽ khiến hai bạn tranh cãi nhiều.

  
    Sự buồn tẻ

    Khi còn yêu nhau, bạn ra ngoài mỗi ngày và giao lưu ngoài xã hội. Nhưng sau khi cưới, bạn sẽ phải dành những đêm không có việc gì ở nhà. Một cặp vợ chồng mời cưới buồn tẻ quả đúng là không hay một chút nào.
  
    Thời gian bên bạn bè

    Sau khi cưới, bạn dành trọn thời gian cho chồng/vợ và có thể lỡ hẹn với bạn bè. Thực tế là dành quá nhiều thời gian cho bạn bè thậm chí có thể dẫn tơi cãi vã.
   
    Điểm dừng của tranh cãi

    Một trong những vấn đề trong năm đầu tiên sau khi cưới là những cuộc cãi vã của hai người ngày càng ngoài tầm kiểm soát. Vợ chồng mới cưới ần có thời gian biết được đâu là điểm dừng của một cuộc cãi cọ. Nếu không, những xích mích nhỏ có thể dẫn đến tranh cãi trầm trọng.
    
 
    Mâu thuẫn cái tôi

    Khi một cặp đôi vừa cưới nhau, cả hai thường không chịu nhún nhường cái tôi của mình. Phải mất một thời gian để nhận ra trong hôn nhân, cái tôi nhiều lúc không có y nghĩa gì cả.

    Cảm giác không được quan tâm

    Trước khi cưới, bạn vẫn còn tán tỉnh người kia. Nhưng sau đám cưới, cuộc sống thiếu đi những sự lãng mạn. Cả hai đều cảm thấy sự hiện diện của người kia là việc quá hiển nhiên nên thiếu đi những sự quan tâm.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất