11 điều cặp đôi nên và không nên thể hiện trên mạng xã hội

23:22, 23/03/2016 bởi: Hani
 2 bình luận  0 love

Không nhất thiết đọc từng bài viết, like hết album hình của anh ấy, bình luận ngay sau khi anh ấy đăng bất kì status nào. Cơn bão like và bình luận mang tên bạn có thể dẫn bạn đến con đường bị chặn tài khoản mà không hiểu vì sao?

Bạn và anh ấy vừa quen biết nhau nhưng không có cơ hội nhiều để gặp gỡ, cả hai cũng trao đổi số điện thoại và tài khoản facebook để tiên liên lạc cũng như tán tỉnh nhau. Thế giới ảo bây giờ không còn giống như xưa, những tác động của nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thực. Vậy làm sao để trở nên duyên dáng, thu hút ngay cả khi không gặp nhau bên ngoài thường xuyên?

công khai tình yêu trên mạng

Dưới đây là vài hướng dẫn NÊN và KHÔNG NÊN khi bạn công khai người yêu trên facebook, những điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối, phiền phức của cộng đồng mạng.

Nên:

1. Add anh ấy như bạn bè của bạn

Bạn có thời gian hẹn hò ở bên ngoài facebook tuyệt vời, vì vậy thế giới ảo chỉ là một phần bổ sung cho cả hai bạn giữ kết nối với nhau. Facebook không chỉ cho phép bạn cập nhật tâm trạng trong ngày của nhau mà còn là một dạng tương tác thay thế khi cả hai không có thời gian để gặp nhau hoặc nói chuyện với nhau.

2. Xem profile của anh ấy

Cách nhanh nhất để tìm hiểu sơ qua cuộc sống của anh ấy như thế nào là xem profile cá nhân. Có khi bạn còn tìm được vài bức ảnh thú vị từ hồi còn sinh viên ốm tong ốm teo để trêu anh ấy. Hình ảnh đại diện là những gì anh ta quan tâm hoặc thích nhất, có thể là gia đình bạn bè hay ảnh phong cảnh. Nếu là ảnh… hotgirl thì cũng nên xem xét lại.

3. Tương tác với trang của anh ấy

Bạn có thể like, để lại vài bình luận sâu sắc về những bài viết mới của anh ấy. Điều đó cho anh ấy biết bạn không những quan tâm mà còn đóng góp cho nội dung anh ấy chia sẻ. Thậm chí bạn có thể lôi kéo một cuộc tranh luận thú vị để tìm hiểu cá tính của nhau.

4. Đọc hết bài viết của anh ấy

Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn gây ấn tượng với anh ấy thông qua facebook thì cũng nên có tâm một chút. Anh ta viết một đoạn status cũng không dài lắm, đại ý kể về tình trạng căng thẳng gì đấy, bạn chưa kịp xem hết đã vội bấm like như phản xạ like dạo. Thật ra phần cuối câu chuyện là một cái kết hài hước. Đến khi anh ấy hỏi lại thì bạn chả hiểu đầu cua tai nheo gì sất. Like hoặc comment “chất lượng” hơn tí sẽ giúp chàng muốn trò chuyện với bạn hơn.

công khai tình yêu trên mạng

5. Để lại tin nhắn

Không sao cả, nếu bạn không biết nói gì về bài viết mới của anh ấy – trong những trường hợp như thế này bạn có thể nhắn tin hỏi han anh về vấn đề m anh vừa chia sẻ. nhắn tin vừa thể hiện sự quan tâm tinh tế, vừa riêng tư – nhất là các chủ đề nhạy cảm không nên hỏi tới lui công khai trên mạng xã hội.

6. Thoải mái với những gì anh ấy đăng

Bạn có thể không đồng ý với tất cả những gì anh ấy đăng tải, sẽ có một số điều bạn cảm thấy không đồng ý, thậm chí khó chịu. Tuy nhiên, facebook cá nhân giống như nhà riêng của mỗi người, bạn vào nhà người khác cũng nên lịc sự không để lại “rác”, hoặc làm chủ nhà khó chịu. Hãy thoải mái, tôn trọng trang cá nhân của nhau.

7. Giữ không gian riêng

Hai bạn vẫn trong giai đoạn tìm hiểu nhau, có thể chưa đủ tin cậy để có thể chia sẻ mọi thứ với nhau. Bạn không cần biết tất cả mọi việc xảy ra xung quanh anh ấy đâu. Ví dụ: một chuyện buồn về người cũ, hay hình ảnh say rượu của anh ấy… Dẫu cho bạn rất muốn biết nhưng cũng đừng nên chủ động hỏi, khi đúng thời điểm anh ấy sẽ thoải mái tâm sự với bạn. Tốt nhất nên giữ không gian riêng tư cả ngoài đời thật và trên mạng luôn nhé.

Không nên:

1. Tạo tài khoản ảo để “rình rập”

Bạn có  lúc từng hoang tưởng rằng anh ấy có những bài viết hay hình ảnh không muốn bạn nhìn thấy? Thế là bạn dùng tài khoản ảo để theo dõi rình rập anh ấy. Điều này rõ ràng không nên chút nào, mọi người đều có quyền riêng tư nhất định và bạn nên tôn trọng điều đó.

2. Đừng làm fan cuồng

Không nhất thiết đọc từng bài viết, like hết album hình của anh ấy, bình luận ngay sau khi anh ấy đăng bất kì status nào. Cơn bão like và bình luận mang tên bạn có thể dẫn bạn đến con đường bị chặn tài khoản mà không hiểu vì sao?

công khai tình yêu trên mạng

3. Không lén theo dõi tất cả bạn bè của anh ấy

Bạn bè, người yêu cũ, đồng nghiệp… bất kể ai chỉ cần để lại vài câu bình luận thân mật chút, bạn lập tức vào trang cá nhân của họ điều tra ngọn ngành. Bạn không cần phải đóng vai thám tử như vậy, việc đó không có lợi gì cho bạn, mà nếu anh ấy biết được càng thêm mất mặt. Bạn cần tự kiểm soát mình, chưa là gì của nhau để có thể ghen tuông vô cớ như vậy.

4. Không để những hình ảnh nhạy cảm công khai

Trong thời đại mà sự riêng tư, an ninh mạng đang bị đe dọa như hiện nay, thì việc công khai những hình ảnh nhạy cảm không phải là ý tưởng hay. Rất nhiều hình ảnh bị các trang web đen lợi dụng câu khách. Thêm nữa, bạn và anh ấy mới hẹn hò, sẽ ra sao nếu trang cá nhân của bạn toàn hình ảnh show hàng câu view, bên dưới toàn bình luận của đàn ông khác? Chẳng ai thích người khác bình luận về cơ thể bạn gái mình cả. Hãy cân nhắc!

Facebook có thể là cầu nối giúp bạn xích lại gần nhau hơn, phá bỏ rào cản về không gian, thời gian nhưng nó cũng có thể hủy hoại mối tình mới chớm nở của bạn trong phút chốc. Vậy nên những phép ứng xử trong thế giới ảo cũng quan trọng lắm nhé!

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất