12 cách tiết kiệm chi phí cưới phổ biến và hiệu quả

16:01, 07/09/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Những bí quyết cụ thể, thực tế về thời gian tổ chức, cách chọn hoa… sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

 

Ảnh: Weddingideasmag.

Ảnh: Weddingideasmag.

Nếu bạn đang trong tình trạng ‘vung tay quá trán’ khi lên kế hoạch cưới thì hãy thử tham khảo những lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót dưới đây.

Mượn xe ô tô để rước dâu 

Hãy tìm hiểu xem bạn bè hoặc người thân trong gia đình có xe hơi sang trọng mà bạn có thể mượn không. Có thể họ sẽ rất sẵn lòng khi được trở thành tài xế cho bạn và nửa kia.

Số 13 may mắn 

Nếu bạn không mê tín dị đoan thì có thể chọn ngày 13 làm đám cưới hoặc các ngày trong tuần với mức giá dịch vụ rẻ hơn nhiều so với những ngày khác. Bên cạnh đó, sảnh tiệc và nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi thường sẽ trống lịch vào những ngày đó và sẽ phục vụ bạn được chu đáo hơn.

Chọn hoa theo mùa 

Hóa đơn của bạn có thể giảm vài triệu nhờ vào việc chọn lựa hoa trong nước thay vì hoa nhập khẩu. Mặt khác, bạn có thể chọn các nhà cung cấp có thời gian hoạt động chưa lâu thay vì những nhà cung cấp hoa cưới lâu năm, có uy tín, vì họ sẽ đưa ra bảng giá cạnh tranh hơn dù kỹ năng giữa hai bên là tương đương nhau.

Thương lượng 

Đừng ngại ngần trò chuyện với quản lý sảnh tiệc nếu gói dịch vụ có sẵn của họ chưa đúng ý bạn muốn. Ví dụ, thay vì chọn 6 món cho bữa tiệc, bạn có thể giảm bớt một món ăn. Sự đàm phán luôn diễn ra trong cuộc sống.

Trang trí bàn tiệc đơn giản 

Đừng nhất thiết phải trang trí cầu kỳ và quá lộng lẫy giống như đám cưới nào đó trên mạng hoặc đám cưới của một người bạn trước đó. Giá nến hoặc lọ hoa với một vài nhánh hoa tươi rực rỡ cũng đủ khiến bàn tiệc trở nên đẹp mắt.

Thay đổi cách phục vụ tiệc

Chi phí lớn trong một đám cưới chính là phí ăn uống. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tổ chức tiệc cưới truyền thống với nhiều người phục vụ. Bạn có thể chọn tổ chức tiệc buffet hoặc phục vụ các món BBQ. Thức ăn được phục vụ theo kiểu này sẽ làm hài lòng nhiều người và không ai cảm thấy đói bụng.

Tự làm đồ trang trí 

Tự làm càng nhiều thứ càng tốt. Bạn có thể làm chính mình ngạc nhiên với những món đồ thủ công do tự tay mình tạo nên. Nhiều cặp đã tự gấp hạc giấy, thổi bóng bay hoặc sơn vẽ những bình hoa để trang trí cho bàn tiếp tân.

Giấy 

Bạn hoàn toàn có thể tự in những tờ giấy ghi bàn tiệc, vị trí chỗ ngồi của khách mời và đặt chúng ở khu vực tiếp tân.

Chia sẻ chi phí với cặp khác

Nếu bạn định tổ chức thánh lễ hôn phối trong nhà thờ, hãy tìm hiểu xem ngày đó có cặp nào cũng tổ chức cưới cùng địa điểm không. Sau đó, bạn có thể dùng chung hoa cưới với họ tại đây.

Những vị khách là nhiếp ảnh gia 

Thực tế là bạn vẫn nên thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho đám cưới. Tuy nhiên, trong đám cưới sẽ không thiếu những bức ảnh được chụp vội bởi khách mời. Bởi ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh với một chiếc điện thoại thông minh và bạn cũng không muốn bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Đảm bảo tất cả khách mời đều sử dụng hashtag mà bạn tạo ra trước khi đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội.

Đừng thanh toán tất cả mọi thứ trong một lần

Hãy hỏi nhà cung cấp nếu bạn có thể trả góp hoặc thanh toán phí dịch vụ thành từng đợt hay không. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tự tạo phông nền chụp ảnh ngoài sảnh tiệc 

Nếu là người khéo tay hoặc có bạn bè làm việc trong lĩnh vực thiết kế, bạn có thể sáng tạo nên phông nền độc đáo, khác lạ cho đám cưới với chi phí ít hơn so với việc đi thuê.

theo ngôi saoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất