3 lưu ý trong việc lựa chọn thực đơn cho ngày cưới

20:18, 15/10/2017 bởi: Mộc Trà
 4 bình luận  0 love

Trong bất kỳ bữa tiệc nào cũng vậy, một thực đơn được xem là hoàn hảo khi nó là sự chuyển vị tinh tế từ món khai vị đến món chính và món tráng miệng. Hãy xem bạn đã biết cách lựa chọn một thực đơn đủ tiêu chuẩn chưa nhé!

Thứ tự món – tinh tế của sự chuyển vị


Món khai vị cho mọi bữa tiệc thường nhẹ nhàng

Theo lẽ thường, để tạo nên sự bùng nổ gia vị cho các món ăn của một bữa tiệc, người ta sẽ chọn những món khai vị nhẹ nhàng cả về lượng lẫn vị, chẳng hạn: gỏi, salad, soup… Để rồi, khi đến lúc thưởng thức những món chính, các vị khách trong bữa tiệc sẽ cảm thấy sự bùng nổ của các gia vị đậm đà và giàu chất đạm. Món chính cũng là món ăn no trong toàn thực đơn. Tùy theo điều kiện của gia chủ, món này có thể được dọn từ 2 đến 4 món với đa dạng nguyên liệu từ thịt bò, thịt gà, thịt dê, thịt cừu… Chúng sẽ được ăn kèm với một món thuộc nhóm tinh bột như cơm, xôi, bánh mì, bánh bao, bún, mì… Để tránh gây quá no trước khi thưởng thức món tráng miệng, thông thường mọi người sẽ chỉ chọn một món giúp no bụng. Chẳng hạn, có xôi thì không chọn bánh mì, có cơm thì không chọn xôi…

Ngoài ra, một số gia chủ còn đãi thêm món hải sản trước khi cho dọn món chính lên. Các món hải sản với lượng ít đủ để giúp các vị khách khép lại màn khởi động trọn vẹn trước khi vào tiệc chính.


Món tráng miệng sẽ là cái kết trọn vẹn cho một đám cưới lãng mạn

Sau cùng là món tráng miệng thơm ngon có vị ngọt ngào sẽ làm dịu lại vị giác sau khi dùng các thức ăn có gia vị mạnh. Đó sẽ là cái kết trọn vẹn cho một đám cưới lãng mạn.

Chọn đủ món và không dọn đầy ắp

Hãy giúp các vị khách có cơ hội dùng hết những thức ăn ngon mà bạn đã cất công chọn lựa bằng cách chọn đủ nhưng không dọn đầy. Một khi đã quá no với món nào đó, cộng thêm lượng nước bia, nước ngọt dung nạp vào, chắc chắn khách sẽ không muốn dùng thêm. Kết quả là đồ ăn bị bỏ thừa thãi.

Nên chọn đủ hơn dọn đầy

Để biết mình có chọn đủ món hay không, bạn căn cứ theo một bữa tiệc của người Tây với 5 món đầy đủ, bao gồm cả tráng miệng. Nếu bạn không muốn cầu kỳ và không có nhiều chương trình chúc mừng trong tiệc cưới, bạn chỉ nên chọn 4 món là đủ.

Riêng với các món ăn Việt, nhiều rau và thanh đạm, bạn có thể chọn khoảng 6 món cho tất cả mà không sợ thừa.

Cân nhắc chi phí

Sau cùng, để có một thực đơn tốt, bạn không nên bỏ qua túi tiền của mình. Hãy xem một thực đơn chiếm bao nhiêu trong tổng ngân sách cho phép của đám cưới. Hiện nay, trung bình một bàn tiệc cưới có giá từ 2 đến 4 triệu. Nếu tổ chức ở những nơi sang trọng hơn, bạn sẽ chi nhiều hơn, khoảng 6 triệu một bàn tiệc. Cân nhắc các mức giá này giúp bạn có được một đám cưới trọn niềm vui hơn.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm cho mình nhà cung cấp dịch vụ cưới uy tín nhờ giải thưởng Marry Excellence Awards danh giá được trao cho những đơn vị được đánh giá cao trong ngành cưới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất