Thanh toán

3 mẹo để giữ an toàn cho cô dâu và chú rể mới cưới trong mùa dịch Covid-19

Đăng bởi Marry Doe - 12/03/2020   |   Lượt xem: 1549

Đại dịch Covid-19 là vấn đề đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng qua từng ngày, thậm chí là từng phút. Đối với những cặp đôi mới cưới và đang có nhiều dự định cũng nên cân nhắc hoãn lại để bảo vệ sự khỏe của bản thân cho mình và cho cả gia đình. Dưới đây là 3 mẹo giúp các cặp đôi có thể vượt qua thời gian dịch bệnh này.

1. Hãy cân nhắc việc đi du lịch trăng mật

Việc quyết định đi hưởng tuần trăng mật trong khoảng thời gian này thật sự là một việc nên được suy xét cẩn thận, bạn có thể hoãn lại đến khi dịch bệnh giảm hẳn rồi mới đi để bảo đảm sức khỏe của cả 2. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho tuần trăng mật từ trước và chắc chắn rằng điểm đến của bạn an toàn thì cũng nên chú ý những vấn đề sau:

 • Hạn chế tiếp xúc với với những người lạ cũng như đến nơi tập trung đông người.
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch rửa tay khô có cồn cũng như hạn chế đưa tay tiếp xúc lên mắt, miệng,...
 • Nếu bạn lên kế hoạch du lịch nước ngoài thì hãy nên tính toán đến việc dịch bùng phát dẫn đến chuyến đi bị gián đoạn hoặc tệ hơn là bạn có thể phải cách ly ở nước ngoài một thời gian mới có thể về nước.
 • Nên chuẩn bị bảo hiểm du lịch quốc tế phòng trường hợp xấu nhất là bạn bị nhiễm Covid-19, vì không phải quốc gia nào cũng miễn phí điều trị như ở Việt Nam.

2. Bạn có thể phòng tránh Covid -19 tương tự như cách phòng tránh cúm

Việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là thường xuyên rửa tay vì virus có thể lây từ người sang người qua các giọt hô hấp, đây là hình thức lây lan chính hiện nay. Khi một người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, tiếp xúc gần sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, virus Covid-19 có thể tồn tại trên tay nắm cửa, nút thang máy và các bề mặt khác. Nếu bạn chạm vào những bề mặt đó và sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, bạn cũng có thể nhiễm bệnh. Hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn hay sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.

Dưới đây là năm điều cần nhớ dành cho vợ chồng bạn:

 • Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh.
 • Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng.
 • Ở nhà khi bạn bị bệnh dù là cảm cúm thông thường
 • Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném khăn giấy vào thùng rác.
 • Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào bằng cách sử dụng bình xịt hoặc cồn lau chùi thông thường trong gia đình.

3. Hãy đề phòng thay vì hoảng sợ

Đây không phải là lúc để  vợ chồng bạn hoảng loạn mà đây là thời điểm để bạn và gia đình chuẩn bị tinh thần để đối phó với dịch bệnh. Hãy tưởng tượng đại dịch Covid-19 như một cơn bão, nếu chuẩn bị kỹ càng sẽ ngăn chặn và giảm thiểu được tối đa hậu quả mà nó gây ra.

Bạn không cần thiết phải tích trự một lượng lớn thực phẩm trong nhà, chỉ nên dự trữ một lượng vừa đủ để gia đình có thể dùng 1- 2  ngày để tránh tình trạng đẩy giá sản phẩm tăng cao vô lý. Mỗi lần bạn đi chợ, chỉ cần mua thêm một vài thứ, các loại thực phẩm cần thiết như gạo, mì nên được ưu tiên. Ngoài ra, sử dụng tủ đông của bạn để bảo quản mọi loại thực phẩm, từ thịt và rau đến ngũ cốc, việc này giúp bạn bảo quản thực phẩm, phòng tránh ngộ độc cũng như tránh lãng phí.

 • Kiểm tra tủ thuốc để đảm bảo bạn có các loại thuốc cơ bản như aspirin hoặc ibuprofen.
 • Hãy nghĩ về một kế hoạch dự phòng nếu những nơi cung cấp dịch vụ bạn hay sử dụng đóng cửa.
 • Nếu bạn dùng thuốc theo toa hàng ngày, hãy chuẩn bị cho khoảng 1 tuần để hạn chế việc bạn phải ra ngoài thường xuyên.
 • Hỏi cấp trên của bạn về vấn đề làm việc tại nhà thay vì đến công ty.
3 mẹo để giữ an toàn cho cô dâu và chú rể mới cưới trong mùa dịch Covid-19

Không chỉ riêng gi vợ chồng mới cưới, mà bất cứ ai cũng nên đề cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cả cộng động.

   

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào