3 quan niệm không chính xác về nhẫn cưới

15:43, 09/12/2017 bởi: Yên Chi
 10 bình luận  0 love

Có một số quan niệm về chọn mua nhẫn cưới làm cho nhiều đôi uyên ương đau đầu mặc dù những quan niệm này không dựa trên cơ sở khoa học nào. Sau đây là những quan niệm chưa thật chính xác về nhẫn cưới:

1. Tuyệt đối phải chọn nhẫn vàng

Nhiều người nghĩ rằng nhẫn cưới phải chọn nhẫn vàng,  vì màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, giàu có. Vì vậy đa số cô dâu chú rể vẫn chọn nhẫn vàng làm nhẫn cưới, thay vì nhẫn bạch kim hay vàng trắng, bởi đám cưới truyền thống vẫn kiêng màu trắng với hàm ý màu trắng là bạc bẽo, không tốt lành.

nhan-cuoi-vang-thuong-hieu-btj

Không có ai quy định cô dâu chú rể phải đeo nhẫn vàng. 

Tuy nhiên quan niệm này chưa thật đúng. Vì không có ai quy định cô dâu chú rể phải đeo nhẫn vàng. Nếu xét theo yếu tố tâm linh hay phong thủy, màu sắc thích hợp vẫn phải được chọn tùy theo tuổi và mạng của từng người. Ở đây, thật ra điểm quyết định nằm ở phong cách, sở thích của bạn và một nửa của bạn là gì. Nếu không thích màu vàng cổ điển, hai bạn hoàn toàn có thể chọn nhẫn vàng trắng hay bạch kim, bởi trang sức màu trắng dễ kết hợp với quần áo, trẻ trung. Bạch kim cũng là chất liệu tốt, ít bị xước và sáng sau nhiều năm. Còn vàng trắng dễ lộ vết xước hơn vàng màu, vì vậy khi đeo nhẫn vài năm, uyên ương nên đi đánh bóng, mạ xi lại để nhẫn vẫn sáng đẹp như mới

5

Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn chất liệu gợi nhớ về truyền thống thủy chung, nhẫn vàng vẫn là một lựa chọn tốt. 

2. Không được nới nhẫn

Nhiều cô dâu chú rể chuẩn bị cho đám cưới trước từ lâu và mua nhẫn cưới sớm như một giải pháp tiết kiệm. Vì vậy tới ngày cưới, có thể nhẫn sẽ rộng hoặc chật do uyên ương tăng giảm cân đột ngột vì chuẩn bị cưới. Cách tốt nhất là cặp đôi mang nhẫn tới nơi đã mua để sửa lại. Tuy nhiên nhiều người lo lắng sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi.

khong-duoc-noi-nhan-cuoi

Không có chứng minh nào chỉ ra rằng việc sửa nhẫn sẽ làm rạn nứt mối quan hệ 

Đây cũng là điều kiêng kỵ không có cơ sở khoa học. Không có chứng minh nào chỉ ra rằng việc sửa nhẫn sẽ làm rạn nứt mối quan hệ của hai người. Việc sửa nhẫn là cần thiết, nếu không bạn sẽ phải bỏ phí đôi nhẫn cưới và lại mất thời gian đi chọn đôi nhẫn khác. Ngay cả sau khi cưới vài năm, nhẫn không còn vừa tay, uyên ương cũng nên chỉnh sửa lại để phù hợp và giữ đôi nhẫn cưới kỷ niệm.

3.  Nhẫn phải giống hệt nhau

Hiện nay, mẫu mã nhẫn cưới đa dạng, phong phú và trẻ trung hơn để phù hợp với nhu cầu của uyên ương trẻ. Nhưng cũng có nhiều cô dâu chú rể cho rằng cặp nhẫn cưới phải giống hệt nhau, không được sai khác.

nhung-quan-niem-khong-chinh-xac-ve-nhan-cuoi

Tuy nhiên, nhẫn cưới không nhất thiết phải giống nhau sẽ tạo sự nhàm chán. Vì chú rể và cô dâu có phong cách khác nhau. Đa số cô dâu thích điệu đà với nhẫn cưới cầu kỳ, đính đá sang trọng. Còn chú rể lại thích sự đơn giản, không thể đeo nhẫn đính đá lấp lánh hay tạo kiểu phức tạp. Vì vậy cách giải quyết tốt nhất là hai người chọn đôi nhẫn có thiết kế phù hợp với mình nhưng vẫn mang điểm chung nhỏ như đường cắt, họa tiết trang trí hay màu sắc nhẫn.

nhan-cuoi-l

Chọn đôi nhẫn có thiết kế phù hợp với mình nhưng vẫn mang điểm chung nhỏ như đường cắt, họa tiết 

Nhẫn cưới là kỷ vật sẽ đồng hành cùng  cô dâu chú rể trong nhiều năm sau đám cưới, vì vậy bạn cần chọn nhẫn cưới cẩn thận, theo ý muộn của mình để đôi nhẫn dù theo thời gian vẫn sáng đẹp và không bị lỗi mốt.

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất