3 suy nghĩ của các bà vợ khiến hôn nhân bị hủy hoại nhanh chóng

17:39, 13/07/2018 bởi: Mộc Trà
 1 bình luận  0 love

Dân gian ta thường hay có câu nói “dạy vợ từ thuở còn thơ”, thế nhưng sự thật thì các ông chồng cũng cần được uốn nắn ngay từ “thuở bơ vơ mới về” để tránh tạo thành những thói quen xấu trong mối quan hệ, dẫn đến những rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân.

Hôn nhân tan vỡ có thể vì rất nhiều lý do, thế nhưng có lẽ các bà vợ sẽ không ngờ rằng, một trong số đó chính là bởi họ đã quá nuông chiều chồng mình, chuyện gì cũng nhất nhất tuân theo ý chồng khiến cho cán cân trong mối quan hệ hôn nhân bị nghiêng hẳn về một phía. Sự mất cân bằng này lâu dần chắc chắn sẽ gây ra những ức chế, dằn vặt và tổn thương đối với các bà vợ. Nếu như một trong hai bên phải nhẫn nhục cam chịu hoặc phải sống nương theo suy nghĩ của người kia, đó sẽ không bao giờ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu.

Chồng là trụ cột, là người quyết định mọi thứ trong nhà

Trong mỗi gia đình nhỏ, người chồng thường đóng vai trò làm chủ của tổ ấm, là người lo lắng cho kinh tế, là cánh tay bảo bọc cho vợ và con. Đối với quan niệm trong xã hội hiện đại ngày nay, dù là chồng hay vợ cũng đều có vai trò riêng của mỗi người và cả hai đều bình đẳng như nhau.

Người vợ cũng có khả năng ra ngoài kiếm tiền như chồng mình, công việc trong nhà, chăm sóc con cái thì cả hai cùng nhau chia sẻ. Ngay cả khi chồng đi làm kiếm tiền, vợ ở nhà chăm con thì người vợ đó cũng cần phải được tôn trọng bởi không có bàn tay vun vén của họ, người chồng sẽ không thể nào yên tâm, thoải mái để tập trung cho công việc của mình.

Chính vì vậy, các bà vợ đừng bao giờ có suy nghĩ rằng hễ là chồng thì lời anh ấy nói luôn luôn đúng, tất cả mọi việc trong nhà đều tuân theo chồng, ý kiến của chồng là nhất. Hãy nhớ rằng trong gia đình của bạn, cả hai vợ chồng đều quan trọng như nhau, có chuyện gì thì nên cùng nhau bàn bạc để thống nhất đưa ra ý kiến.

Đừng tạo cho mình thói quen ỷ lại vào chồng cũng như làm cho anh ấy có suy nghĩ không cần phải hỏi đến ý kiến của bạn dù là chuyện lớn hay nhỏ trong nhà. Bản thân bạn không tôn trọng vị trí của mình trong gia đình thì lâu dần, bạn cũng không còn tiếng nói đối với chồng mình nữa.

Chồng đi làm vất vả, về nhà chỉ nên nghỉ ngơi thôi

Nhiều bà vợ tự mặc định cho mình rằng, phụ nữ thì phải hy sinh vì chồng con. Thế nhưng sự hy sinh này có lúc lại trở nên thái quá, lâu ngày tạo cho người đàn ông tính lười biếng và ỷ lại, bản thân người chồng cũng sẽ không biết quý trọng những thứ mà vợ mình đã bỏ ra.

Có người nghĩ là chồng mình đã phải đi làm kiếm tiền vất vả, về nhà thì anh ấy nên nghỉ ngơi thư giãn nhưng thực tế ngay cả khi các bà vợ ở nhà thì họ cũng phải làm quần quật đủ thứ việc không tên. Đến tối về trong khi vợ nai lưng ra chăm con, nấu nướng, dọn dẹp thì các đấng lang quân cứ nghiễm nhiên ngồi rung đùi xem tivi, chơi game, đọc báo. Những bà vợ này đã tự tước đoạt đi quyền được thư giãn và hưởng thụ của mình, cũng như tập cho chồng thói quen ích kỷ, lười biếng mà không hề hay biết.

Hãy nhớ rằng tất cả trách nhiệm trong gia đình của bạn đều là trách nhiệm chung của cả hai. Đã là vợ chồng thì phải biết cùng nhau san sẻ mọi trách nhiệm và nghĩa vụ trong nhà. Đôi lúc bạn cũng cần đến một kế hoạch phân công cụ thể từng công việc do ai phụ trách, chẳng hạn như bạn nấu cơm, chồng rửa chén, bạn phơi đồ, anh ấy rửa bát… Chuyện ôm đồm hết mọi thứ vào người chỉ khiến các bà vợ thêm mệt mỏi, uất ức chứ đừng mong chờ chuyện chồng mình sẽ thấy cảm kích và trân trọng.

Ghen tuông có nghĩa là được chồng yêu rất nhiều

Ghen tuông là một thứ gia vị khiến cho tình yêu thêm phần hấp dẫn, tuy vậy nếu như việc ghen tuông trở nên quá đà thì chỉ dẫn đến những kết thúc chẳng mấy tốt đẹp. Phụ nữ hay nghĩ rằng chồng càng ghen thì chứng tỏ anh ấy càng yêu mình. Sự thật là anh ấy yêu bạn nhiều đến đâu thì chưa biết, nhưng với tính kiểm soát, ghen tuông vô cớ, chắc chắn sẽ biến gia đình bạn trở thành chốn "ngục tù" mệt mỏi đến nghẹt thở.

Sau khi kết hôn, dù là vợ hay chồng cũng cần phải có khoảng không gian riêng của bản thân và sự riêng tư này cần phải được tôn trọng. Một người chồng quá ghen tuông sẽ làm mọi cách để kiểm soát vợ mình từ chuyện cô ấy đi với ai, làm gì, khi nào về… Dường như mọi mặt trong cuộc sống của người vợ sẽ hoàn toàn bị cái bóng của chồng mình bao phủ lấy. Có thể ban đầu người vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc vì được chồng yêu thương, quan tâm từng chút một nhưng về lâu dài họ sẽ cảm nhận đó là một gánh nặng không thể thoát ly. Những hành động ghen tuông nếu không được kiểm soát hay ngăn chặn kịp thời sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực cho cuộc hôn nhân của mỗi người.

 

Theo HelinoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất