Thanh toán

3 yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua khi chọn giày Tây cho chú rể

Đăng bởi Lại Thị Mỹ Duyên - 14/05/2022   |   Lượt xem: 880

Ngoài cô dâu ngọc ngà kiêu sa, các chú rể trong ngày cưới cũng cần bảnh bao, lịch lãm hơn những nam nhân khác trong bữa tiệc. Để có thể lên đồ thật chỉn chu, nổi bật, đôi giày mà chú rể mang ngày hôm đó cũng đóng góp một phần không nhỏ.

Thế nhưng dù có vai trò quan trọng, đôi giày Tây mang trong ngày cưới lại không thường được các chú rể đặt sự ưu tiên khi lựa chọn. Những yếu tố thường bị bỏ qua khi chọn giày cưới gồm:

1. Độ vừa vặn, thoải mái
Nhiều chú rể quan niệm rằng bộ trang phục cưới chỉ mặc một lần, cộng thêm việc thường được thuê chứ không may đo, thế nên miễn sao đẹp, sang là được, thoải mái hay không không quan trọng.

Tuy nhiên một đôi giày không thể coi là đẹp nếu nó không mang lại sự vừa vặn, thoải mái cho người mang. Độ thoải mái mà đôi giày mang lại ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình ngày hôm đó của các chú rể. Sẽ rất khó để có thể tươi cười thoải mái nếu đôi bàn chân bị bó chặt, hoặc lỏng lẻo và tốn nhiều sức gồng để có thể đi lại.

Chọn giày cưới cho chú rể

Do đó thay vì cứ chăm chăm chọn những mẫu giày bóng bẩy, hào nhoáng, các chú rể nên hướng đến việc lựa chọn những mẫu giày có vẻ ngoài vừa đủ phù hợp cho tiệc cưới nhưng mai lại độ thoải mái khi mang suốt nhiều giờ liên tục.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc vàng trong việc chọn giày cho chú rể

2. Dòng Derby hay Oxford
Cả hai dòng giày Tây này đều có thể dùng làm giày cưới, tuy nhiêu lựa chọn đôi nào thì lại phụ thuộc vào tổng thể trang phục của chú rể. Những bộ vest hiện đại có thể linh hoạt trong việc kết hợp khi có thể diện chung với cả hai dòng giày, tuy nhiên nếu chú rể mặc một bộ tuxedo thì đó nên là một đôi Oxford.

Chọn giày cưới cho chú rể (2)

Thêm một mẹo nhỏ nữa là nếu chú rể diện một bộ tuxedo những lại không thấy thoải mái khi đặt chân vào một đôi Oxford, hãy thay thế bằng những mẫu Derby tối màu.

>>>Xem thêm: Những lưu ý cần biết trước khi chụp ảnh cưới

3. Giày đế độn - chức năng ẩn không phải ai cũng biết
Một số dòng giày Tây được thiết kế để giúp chú rể tăng thêm vài phân chiều cao. Điều này là vô cùng hữu ích nếu chú rể không muốn mình bị dìm khi đứng chung với cô dâu đang mang một đôi cao gót. Điểm hay của dòng giày này là ngoại hình bên ngoài rất bình thường, chỉ có phần đệm bên trong được nâng thêm một chút để tăng chiều cao nên rất khó bị lộ.

Lựa chọn giày Tây cho chú rể

Việc chọn giày tưởng như rất dễ, nhưng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ nếu như chọn không đúng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các chú rể tương lai có được ngoại hình bảnh bao, xứng đôi nhất với tân nương của mình.

>>> Xem thêm: Bí kíp “nâng cấp” sự lịch lãm và phong độ cho chú rể tương lai