4 cách để con gái chia sẻ với mẹ về chuyện hẹn hò

20:13, 09/03/2018 bởi: Cào Cào
 1 bình luận  0 love

Mẹ chính là người bạn thân thiết và cho tôi những lời khuyên hữu ích nhất trong chuyện tình cảm. Với thái độ lạc quan, vui vẻ và kinh nghiệm cuộc đời mẹ luôn là người tôi tìm đến khi cần người chỉ dẫn.

Tôi có 1 người mẹ rất tuyệt vời. Bà luôn là người bạn thân thiết của tôi và là trợ thủ đắc lực cho tôi những lời khuyên hữu ích nhất khi tôi có bạn trai. Với kinh nghiệm cuộc đời, bà sẽ chỉ cho tôi mọi vấn đề tôi cần biết trong một cuộc tình. Mẹ chính là người giúp tôi hạnh phúc hơn, trưởng thành và biết suy nghĩ hơn khi yêu.

Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng thân thiện và hiểu con gái mình như mẹ tôi. Nhiều bà mẹ rất khó tính và khá nghiêm khắc vì vậy đôi khi cuộc nói chuyện giữa mẹ và con gái trở thành bế tắc. Sau đây là những lời khuyên giúp cho việc trò chuyện giữa hai mẹ con dễ dàng và có kết quả tốt hơn.

1. Chắc chắn rằng mẹ là người bạn cảm thấy an toàn để nói chuyện cùng

Nếu mẹ bạn đang ở trong tâm trạng không tốt, căng thẳng hoặc trầm cảm thì bạn không nhất thiết phải kể mọi chuyện với mẹ. Hãy chắc chắn rằng khi chia sẻ chuyện hẹn hò với mẹ, bạn có cảm giác an toàn, thoải mái.

Ảnh minh họa trên Internet.

Nếu không thì bạn vẫn có thể tìm một người khác để chia sẻ về chuyện này như bạn bè, anh chị. . . Không có vấn đề gì khi bạn kể chuyện hẹn hò của mình với người khác thay vì với mẹ.

2. Nói chuyện một cách tích cực

Chuyện yêu đương là chuyện khá cá nhân và mỗi người có một quan điểm khác nhau. Bạn và mẹ có thể bất đồng về chuyện này tuy nhiên hãy cố gắng ít phán xét, định kiến và hằn học nhất có thể. Dù mẹ bạn không thích anh chàn g bạn đang hẹn hò thì bạn cũng không cần xù lông lên với mẹ. Hãy nói chuyện một cách tôn trọng, tích cực và mẹ bạn cũng sẽ có thái độ lạc quan và vui vẻ với bạn.

3. Thu hẹp khoảng cách thế hệ

Ảnh minh họa trên Internet.

Dù thế hệ của mẹ bạn và bạn có những cách hẹn hò khác nhau thì lời khuyên của mẹ vẫn luôn rất có ích. Để bắt đầu cuộc nói chuyện một cách cởi mở, bạn có thể hỏi mẹ rằng có điều gì mà bạn học được từ mẹ không. Và hãy kể cho mẹ về những cách thức hẹn hò hiện đại để bà hiểu hơn về câu chuyện tình yêu của bạn. Từ đó mẹ sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý nhất.

4.  Bạn không nhất thiết phải đồng ý mọi quan điểm của mẹ

Đôi khi mẹ và bạn sẽ có những bất đồng quan điểm. Bạn sẽ không buộc phải nghe theo lời mẹ nếu bạn cảm thấy điều đó không hợp lý. Tuy nhiên hãy nhẹ nhàng giải thích cho mẹ rằng bạn cũng đã là một người trưởng thành và bạn sẽ có những quyết định của riêng mình. Bạn không nhất thiết phải đồng ý với mọi quan điểm của mẹ. Tuy nhiên bạn vẫn cần tôn trọng sự quan tâm và ý kiến của mẹ. Hãy tránh thái độ lỗ mạng, bực tức với mẹ.

Hãy nhớ rằng dù nói gì thì mẹ vẫn luôn muốn tốt cho bạn nhất.

Lê ÁnhBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất