4 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã sẵn sàng để… kết hôn

12:16, 02/11/2017 bởi: Mộc Trà
 1 bình luận  0 love

Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, bạn không muốn muốn lãng phí thời gian khi chuyện tình đó luôn mang tới cho bạn cảm giác chênh vênh, lo sợ rằng một ngày nào đó bạn và người ấy sẽ chia tay.

Mọi người đều muốn tìm ra công thức hoàn hảo nhằm tạo ra được một mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên, vì mỗi cặp đôi đều có những điểm khác biết nên rõ ràng rằng một công thức chung cho tất cả là điều không tồn tại.

Song nhà trị liệu tâm lý Kimberly Hershenson (New York, Mỹ) và công sự của mình mới đây công bố một nghiên cứu cho thấy, các cặp vợ chồng sau khi tiến tới hôn nhân đều đã thấy được những dấu hiệu chung từ khi còn hẹn hò.

Dưới đây là 4 dấu hiệu để bạn có thể tin rằng, mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ tiến được tới hôn nhau, vấn đề chỉ là sớm hay muộn.

Bạn và người ấy luôn tin tưởng lẫn nhau

4-dau-hieu-cho-thay-moi-quan-he-da-den-lucket-hon

Không sai khi cho rằng, niềm tin là thứ khởi đầu cho tất cả, từ quan hệ làm ăn buôn bán, đồng nghiệp cho tới tình yêu. Hôn nhân là một việc lớn lao và nó cần bạn phải đặt đủ niềm tin của mình và cả người kia vào đó.

Nếu cả hai đã yêu nhau trong một thời gian dài thì rõ ràng, điều quan trọng là các bạn phải tỏ ra tôn trọng mối quan hệ này. “Khi đối tác sẵn sàng chia sẻ và mở lòng ra với bạn thì điều không thể quên, đó là bạn không bao giờ được phá vỡ lòng tin này”, Hershenson cho hay.

Trong tình yêu, sự tin tưởng là tất cả. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và tự tin rằng người bạn đời tương lai kia sẽ không bao giờ làm việc gì dối lừa khiến bạn bị tổn thương, thì điều đó có nghĩ rằng bạn đã có được một chiếc thắng cho riêng mình.

Hai người luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau

4-dau-hieu-cho-thay-moi-quan-he-da-den-lucket-hon-1

Thế giới có thể là một nơi đáng sợ, nhưng một trong những điều đẹp đẽ nhất lại là khi có một người thương ở bên và luôn giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Đối với một mối quan hệ lâu dài, việc được người yêu tin tưởng, biết lắng nghe và xuất hiện khi bạn cần là điều cực kỳ quan trọng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, người ta cần một người yêu biết lắng nghe và chia sẻ khó khăn hơn cả những vật chất xa hoa.

Những cặp vợ chồng trẻ từng trải qua quãng thời gian dài yêu nhau rồi đi tới kết hôn cho hay, không phải lúc nào tình yêu cũng cần thể hiện qua lời nói, đôi khi họ chỉ cần nhìn thấy tình yêu thông qua hành động.

Cả hai đều có trách nhiệm với nhau

4-dau-hieu-cho-thay-moi-quan-he-da-den-lucket-hon-2

Trách nhiệm ở đây được hiểu là cách bạn và đối tác tình yêu đối mặt với những mâu thuẫn trong cuộc sống. Không ai có thể tự tin nói rằng mình không bao giờ phạm phải sai lầm trong tình yêu. Vậy để tình yêu có thể bền vững và kéo dài, khi gặp phải mâu thuẫn thì nhất thiết, cả hai phải cũng nhau tìm cách giải quyết. Vì chỉ cần một người bỏ cuộc, thì chắc chắn mối quan hệ đó sẽ bị tan vơ.

Các nhà nghiên cứu cho hay, khi các cặp đôi giận nhau, họ thường tìm tới giải pháp chọn im lặng làm vũ khí phòng vệ. Ai cũng cho mình đặc quyền “tôi luôn đúng” và yêu cầu người kia thay đổi, nhưng lại im lặng và chờ đợi đối tác cất lời xin lỗi trước. Cách xử lý này không những không giúp cải thiện mối quan hệ mà chỉ làm cho khoảng cách về quan điểm giữa hai người ngày một xa rời nhau.

Thay vào đó, hãy luôn nói sự thật, chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của mình với người yêu. Cùng nhau tìm biện pháp giải quyết đồng thời sẵn sàng là người “xuống nước” mỗi khi căng thẳng “leo thang”. Có như vậy thì cuộc sống hôn nhau của hai bạn sau này mới thực sự êm ấm và hạnh phúc.

Luôn tạo ra những cử chỉ thân mật

4-dau-hieu-cho-thay-moi-quan-he-da-den-lucket-hon-3

Giữa hai người yêu nhau, không phải chỉ có tình dục mới được gọi là cách thể hiện tình yêu và sự thân mật. Trong thứ gọi là tình yêu, một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là phải luôn giữ được sọi dây gắn kết cảm xúc giữa hai người bằng những hành động lãng mạn.

Đó có thể là một nụ hôn chào tạm biệt, nắm tay khi dạo phố hoặc cùng nhau chụp những tấm hình lãng mạn,…tất cả những cử chỉ vật lý này đều có thể giúp mối quan hệ tình cảm giữa hai người trở nên ngày một gắn kết, sâu sắc.

Và ngay cả khi nó đến một cách không tự nhiên, giống như một thói quen thể hiện tình cảm hay chỉ là một thứ “thủ tục” do hai người tự sắp đặt ra, nhưng chỉ cần duy trì được những cử chỉ này thì bạn hoàn toàn có thể giữ lửa yêu thương tới thời điểm chín muồi để kết hôn

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất