4 điều cần biết khi chuẩn bị hoa cưới

17:23, 20/06/2018 bởi: Mộc Trà
 1 bình luận  0 love

Hoa cưới cầm tay là phụ kiện không thể thiếu với mỗi cô dâu. Một bó hoa cưới xinh xắn sẽ làm cho cô dâu thêm phần ngọt ngào và nổi bật hơn. Vì vậy, hãy bỏ túi một số điều cần biết về hoa cưới để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Loài hoa bạn thích có sẵn trong ngày cưới của bạn không?

Kiểm trai lại xem thời điểm bạn cưới là mùa hoa nào. Thường thì các cô dâu luôn có ý tưởng cho loài hoa cưới mà họ yêu thích, tuy nhiên họ lại không chắc chắn về mùa hoa nở. Việc kiểm tra này nên được thực hiện càng sớm càng tốt để bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho việc thay đổi lựa chọn nếu như thời điểm bạn cưới không có loài hoa đó. Ví dụ như nếu bạn luôn mơ ước một bó hoa mẫu đơn tay cầm vào ngày cưới, nhưng hôn lễ lại được cử hành vào tháng 12, thì bạn nên có những sự lựa chọn về hoa cưới khác, hoặc là thay đổi ngày cưới của bạn.

Đối phó với việc hoa bị thiếu nước 

Phần lớn những bông hoa đều rất xinh đẹp nhưng cũng rất mong manh. Vì vậy, khi trải qua một khoảng thời gian dài từ lúc bạn bước vào lễ đường cho đến hết bài phát biểu và cả trong bữa tiệc, chúng rất dễ bị héo. Do đó, bạn nên có một sự chuẩn bị cho vấn đề này. Hoa cẩm tú cầu thực sự rất đẹp và thường được các cô dâu chọn lựa, nhưng đó là một sự lựa chọn liều lĩnh vì loài hoa này cần nhiều nước và rất nhanh héo dưới ánh nắng mặt trời. Thay vào đó, hãy thử đổi sang hoa hồng hoặc hoa mẫu đơn cho bó hoa cưới của bạn. Ngoài ra thì hoa dại cũng là một sự lựa chọn không tồi vì sự mới lạ và độ bền của chúng.

 Lựa chọn theo ý nghĩa của các loài hoa

Mỗi loài hoa đều có ngôn ngữ riêng cũng như mang trong mình một thông điệp ý nghĩa gửi đến cuộc sống. Mọi người đều biết hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, hoa hồng vàng dành cho tình bạn, hoa cúc để nói đến tình yêu chân thành, hoa ngô thể hiện sự tinh tế thì hoa Dahila lại cho thấy sự sang trọng. Vì vậy, hãy cân nhắc ý nghĩa các loài hoa và đưa ra một sự lựa chọn thông minh cho bó hoa cưới của bạn.

 Hình dáng, màu sắc, kích thước – Ba yếu tố quan trọng 

Khi nói chuyện với người bán hoa, hãy chắc chắn về hình dáng, kích thước và màu chắc cho bó hoa cưới của bạn. Nếu bạn thích bất kỳ một loại hoa hồng nào, hãy chụp ảnh lại và nói với người bán hoa để đảm bảo có đúng loài hoa và màu bạn thích. Bởi các loài hoa có hàng trăm sắc thái màu sắc khác nhau, từ hồng, tím, cam, xanh, thậm chí là trắng. Nếu bạn còn một đoạn ruy băng từ váy cưới nào, bạn có thể đưa lại cho người bán hoa để tạo sự liên kết giữa bó hoa và chiếc váy cưới.

Hình dáng và kích thước bó hoa cũng rất quan trọng. Tốt nhất là bạn nên cho người bán hoa xem chiếc váy cưới của bạn để họ đưa ra được những lời khuyên sao cho bó hoa tương xứng với chiếc váy nhất. Nếu bạn là một cô gái nhỏ nhắn, hãy chọn một bó hoa dáng tròn ngắn nhỏ xinh. Ngược lại, bạn có vóc người cao, thì hãy thử cân nhắc một bó hoa cưới thác đổ.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm cho mình nhà cung cấp dịch vụ cưới uy tín nhờ giải thưởng Marry Excellence Awards danh giá được trao cho những đơn vị được đánh giá cao trong ngành cưới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất