5 bài học “thần thánh” giúp các cặp đôi ấm êm trong năm mới

21:11, 15/02/2016 bởi: Bibi
 0 bình luận  0 love

Cánh mày râu luôn cho rằng phái yếu thất thường mưa nắng và không thể hiểu nổi nàng muốn gì cần gì. Vì vậy, đừng “vòng vo tam quốc”, hãy thể hiện rõ ràng điều mình muốn khi chia sẻ với chàng.

Bát đũa còn có lúc xô, tình yêu-hôn nhân cũng đầy va chạm. Nhưng chỉ với 5 bài học nhỏ này bạn sẽ có một năm mới với mối quan hệ tốt đẹp hơn. 

Thể hiện nhu cầu rõ ràng

Cánh mày râu luôn cho rằng phái yếu thất thường mưa nắng và không thể hiểu nổi nàng muốn gì cần gì. Vì vậy, đừng “vòng vo tam quốc”, hãy thể hiện rõ ràng điều mình muốn khi chia sẻ với chàng. Đừng im lặng rồi lại đòi chàng phải đọc được ý nghĩ của bạn, cũng không nên gợi ý lòng vòng và đòi chàng phải thấu hiểu và đáp ứng ngay những gì bạn muốn.

Chuyện trò với chàng thay vì trách móc

Nếu bạn và chàng có một bất đồng, hãy nói cho chàng biết những gì đang làm phiền bạn mà không phải là trách móc. Tất cả mọi thứ trong đầu của bạn không cần thiết phải nói, chàng càng cứng đầu bạn càng cần chọn những lời nói nhẹ nhàng nhất, như vậy chàng mới dễ tiếp thu. Ngay cả khi bạn muốn “phát nổ”, hãy tự hỏi nếu những gì bạn sắp nói là đi để giải quyết vấn đề hay làm tổn thương mối quan hệ của bạn, rồi bạn sẽ xử sự như một người vợ tuyệt vời.

Có một thái độ biết ơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng biết ơn có lợi ích cho cả người tặng và người nhận. Trong hôn nhân, khi một trong hai bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác mà nhận được sự biết ơn thì những điều tốt đẹp đó sẽ tiếp tục được thực hiện. Bởi vậy, nếu chàng rửa bát để cho bạn ngủ đừng tiếc một giây để tỏ lòng biết ơn. Thậm chí bạn chỉ cần nói cảm ơn cho những thứ nhỏ, nó sẽ góp phần củng cố mối quan hệ của hai người. Bạn hãy thử xem, chàng sẽ muốn làm nhiều hơn cho bạn và tự hào vì người vợ biết điều của mình. 

Ai cũng có yếu điểm và cuộc sống luôn đầy sự va chạm, xung đột vì thế đừng ngại ngần mật báo cho chàng biết cảm xúc của bạn với những dấu hiệu mang tính cá nhân. “Em đang rất tức giận”, “em thực sự khó chịu” hay một thông báo tương tự để tạm dừng cuộc đàm thoại cho đến khi cả hai bình tĩnh lại. Bạn cũng đừng ngại mách cho chàng biết cách để xoa dịu bạn, ví dụ chàng phải ôm bạn thật chặt khi bạn giận dỗi, cho dù bạn sẽ cố gỡ vòng tay chàng ra và đuổi chàng đi.

Đừng tiếc lời xin lỗi

Đôi khi bạn vô tình mắc phải một vài sai lầm nào đó khiến chàng giận và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người. Chẳng có gì chân thành và đơn giản hơn một lời xin lỗi. Bạn đừng cố thuyết phục là mình đúng. Ngay cả khi bạn đúng hay xứng đáng được chàng tha thứ thì việc cố thuyết phục và chứng minh điều này có thể làm cho tình huống càng tồi tệ hơn. Đàn ông rất ghét tranh cãi, bởi vậy một lời xin lỗi hoặc một hành động hối lỗi dễ thương của bạn sẽ dập tắt mọi cơn tức giận của chàng.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Album cưới của gia đình Gào được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mạnh Bi, Hoàng Trần và theo concept tự nhiên, nhẹ nhàng với tông màu trắng – hồng pastel.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất