Thanh toán

5 chữ "không" mà phụ nữ nào cũng phải nhớ nếu muốn hôn nhân hạnh phúc dài lâu

Đăng bởi Marry Doe - 04/04/2020   |   Lượt xem: 1954

Phụ nữ nào cũng muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc với con ngoan và người chồng luôn yêu chiều. Đây tưởng chừng là một mong ước rất giản đơn nhưng nhiều người lại không bao giờ có được chỉ bởi họ không biết đến 5 chữ “không” dưới đây.

Phụ nữ nào cũng muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc với con ngoan và người chồng luôn yêu chiều. Đây tưởng chừng là một mong ước rất giản đơn nhưng nhiều người lại không bao giờ có được chỉ bởi họ không biết đến 5 chữ “không” dưới đây.

Không so sánh chồng với người khác

Đàn ông có lòng tự tôn cực kỳ cao, vì thế họ sẽ không bao giờ muốn bị mang ra so sánh với bất kỳ ai cả. Nhất là khi sự so sánh đó lại đến từ người vợ của họ thì mọi chuyện càng trở nên tệ hơn nữa. Đáng tiếc là phụ nữ lại luôn có thói quen gây ức chế này.

“Sao anh không thế này?”, “Vì sao anh không được như chồng cái A?”, “Em thấy chồng con B nó giỏi lắm, sao anh lại như vậy…”, những lời cằn nhằn, trách móc, cho dù chẳng thật tâm các bà vợ có ý như vậy, nhưng cũng đủ làm cho người chồng phải nổi điên. Mà một khi đàn ông đã bị chạm đến lòng tự ái thì cuộc nói chuyện của hai vợ chồng sau đó sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung.

Thay vì đổ lỗi, chỉ trích, trách móc hoặc so sánh chồng với người khác, trong những trường hợp nhạy cảm, người vợ cần phải thật sự tinh tế, lựa lời khéo léo để nhắc nhở chồng hoặc để đề nghị anh ấy làm một việc gì đó.

Không xem chuyện tình dục là nghĩa vụ

Có một thực tế rất buồn là rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã nhiều năm nhưng họ chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện ái ân. Đối với những phụ nữ này, họ mang cảm giác lo sợ bị xem là hư hỏng nếu đòi hỏi trong chuyện tình dục, có khi là họ e ngại bởi giữa hai vợ chồng không bao giờ chia sẻ thẳng thắn về vấn đề chăn gối. Chính vì thế chuyện tình dục cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa. Không hòa hợp trong chuyện chăn gối là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ gia đình.

Không sinh con để giữ chồng

Con cái là của trời cho, là sự kết tinh tình yêu của hai vợ chồng chứ không phải là thứ công cụ để phụ nữ níu kéo mối quan hệ một chiều. Có nhiều phụ nữ khi đứng trước một cuộc hôn nhân đang rạn nứt, họ cứ nghĩ rằng cứ sinh ra một đứa con thì mọi thứ sẽ được cứu vãn. Tuy nhiên đó là một lối suy nghĩ ích kỷ sẽ mang lại đau đớn không chỉ cho bản thân họ mà còn mang đến bi kịch cho những đứa trẻ vô tội.

Đối với đàn ông, một khi họ đã chán ngán và mệt mỏi, khi họ chẳng còn tình yêu nữa thì con cái chỉ là một gánh nặng, một sự phiền phức không hơn không kém. Cho dù người chồng ấy có chấp nhận làm tròn bổn phận làm cha đi nữa thì khi ở bên cạnh nhau mà không có tình yêu, cuộc sống ấy sẽ trở thành những chuỗi ngày dằn vặt đầy khổ đau và nặng nề cho tất cả mọi người.

Không ôm đồm mọi việc

Bạn muốn lo chu toàn việc nhà cửa, chăm sóc chồng con, chăm sóc gia đình hai bên nội ngoại đồng thời cũng muốn ra ngoài "chinh chiến" phát triển sự nghiệp. Dù xuất phát điểm có thể là bởi bạn muốn trở thành một người vợ hoàn hảo hoặc có thể bạn muốn trở thành một người phụ nữ độc lập mạnh mẽ đi chăng nữa, thì việc bạn tự ôm hết mọi công việc vào người sẽ dễ dàng tạo cho ra những áp lực,căng thẳng và mệt mỏi, đôi khi còn khiến bạn rơi vào tình trạng bế tắc. Bên cạnh đó, điều đáng sợ nhất là khi một người phụ nữ giỏi giang toàn diện bao nhiêu thì sẽ làm cho người đàn ông bên cạnh họ cảm thấy bị lép vế và sợ hãi bấy nhiêu.

Đàn ông ai cũng muốn được trở thành người hùng, dang cánh tay che chở gia đình, bảo vệ người phụ nữ họ yêu thương. Không ai nói bạn phải trở thành bà vợ nhu nhược dựa dẫm chồng nhưng ít nhất hãy tạo cho họ một không gian để thể hiện sức mạnh của đấng mày râu.

Không ở nhà chờ chồng nuôi

Nhiều người sau khi kết hôn sẽ chấp nhận từ bỏ hết cuộc sống và sự nghiệp vốn có của bản thân để trở về nhà an phận làm một người vợ, người mẹ chăm sóc gia đình, chồng con. Cuộc sống loanh quanh cả ngày với bốn bức tường, với chợ búa, bếp núc dần dà sẽ khiến cho thế giới quan của họ dần bị hạn chế, họ trở nên thiếu tự tin hơn so với những người phụ nữ vẫn tiếp tục đi làm sau khi có gia đình.

Bạn cần nhớ rằng, nhiều khi phụ nữ đi làm không phải vì muốn thăng tiến sự nghiệp hay cần có thu nhập mà là vì bất cứ ai đi nữa cũng cần có một mục tiêu của riêng mình, có các mối quan hệ khác với bạn bè, đồng nghiệp, có thêm những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày để chia sẻ với chồng sau một ngày dài làm việc… Chính những thứ này sẽ làm cho đời sống tinh thần của bạn thêm phong phú, nhờ vậy mối quan hệ vợ chồng sẽ thú vị và tươi mới hơn mỗi ngày.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào