5 điều dâu mới nhất định phải làm trong dịp Tết

16:09, 09/01/2018 bởi: Rosy Rosy
 0 bình luận  0 love

Trang chủ > Eva tám > Chuyện nhà chồngNhững câu chuyện ngoại tình thời nay Mẹ chồng – nàng dâuHôn nhân – Gia đìnhSoiNgoại tìnhThâm cung bí sửBói vuiXEM THÊM 5 điều dâu mới nhất định phải làm trong dịp Tết Ngày 08/02/2015 13:48 PM (GMT+7) Chuyện nhà chồng Muốn trở thành một cô con dâu ghi được điểm trong mắt bố mẹ chồng, hãy làm những việc sau đây một cách tỉ mỉ và nhanh nhẹn. Có nhiều việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng mà chưa chắc các nàng dâu mới về nhà chồng đã để ý đâu nhé. Muốn trở thành một cô con dâu ghi được điểm trong mắt bố mẹ chồng, hãy làm những việc sau đây một cách tỉ mỉ và nhanh nhẹn.

Chuyện ăn Tết ở nhà chồng là chuyện mà bất cứ nàng dâu mới nào cũng nên làm. Nhiều cô con dâu không thích ăn Tết ở nhà chồng mà nói thẳng ra là, hầu hết con dâu không thích ăn Tết ở nhà chồng, chỉ thích về nhà bố mẹ mình. Nhưng đó là chuyện của 2 năm, 4 năm sau, chứ năm đầu tiên mà đã nghĩ đến chuyện không ăn Tết ở nhà chồng thì đừng nghĩ, mình sẽ trở thành cô con dâu tốt trong mắt bố mẹ chồng nhé.

Nhiều nàng dâu ghê gớm, điều khiển chồng mình. Vì mối quan hệ bất hòa với gia đình chồng, hoặc cũng có thể chỉ vì không thích mẹ chồng nên đã bắt chồng phải theo ý mình. Có người bắt chồng về nhà ngoại ăn Tết. Có người thì lại tìm cách trốn Tết như đi du lịch, đi chơi dịp Tết để khỏi phải dành trọn mấy ngày nghỉ dài ở nhà chồng. Nói chung, chuyện đó có thể chấp nhận được, nhưng mà ở một mức độ nào đó thôi. Chứ nếu năm đầu tiên mà con dâu đã như vậy thì thật sự rằng, chẳng có một nhà chồng nào chấp nhận nổi cô con dâu ấy. Nếu bạn thực sự không muốn là con cái trong nhà chồng thì hãy cứ thử làm việc đó đi.

5 dieu dau moi nhat dinh phai lam trong dip tet - 1

Nhiều nàng dâu ghê gớm, điều khiển chồng mình. Vì mối quan hệ bất hòa với gia đình chồng, hoặc cũng có thể chỉ vì không thích mẹ chồng nên đã bắt chồng phải theo ý mình. (ảnh minh họa)

Đừng bảo thủ nghĩ rằng, mình là người hiện đại thì phải sống hiện đại. Hiện đại cũng phải trong quy củ nhé bạn vì bây giờ mình đã là con dâu.

Mừng tuổi xông xênh

Nếu thực sự là người có điều kiện về tiền bạc, Tết này, hãy thể hiện sự hào phóng của bạn qua cách mừng tuổi. Bạn không nên ki bo, nghĩ rằng cả năm mới ở nhà chồng được vài ngày thì cần gì phải lấy lòng ai. Bằng lòng là chuyện tiền mừng tuổi không đánh giá được nhân cách, phẩm chất con người, nhưng tiền mừng tuổi cũng là vấn đề quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà chồng.

Bạn không có thì không đề cập đến chuyện nhiều ít, nhưng nếu có, hãy thể hiện sự hào phóng một chút, nhất là với bố mẹ, người thân của nhà chồng. Vài trăm nghìn không đáng là bao, bỏ thêm một ít đút bao lì xì sẽ cho nhiều người thấy được, thì ra bạn không phải là cô con dâu ki bo, tính toán từng đồng mừng tuổi với nhà chồng. Và như vậy là bạn đã chiếm được cảm tình của gia đình chồng rồi đó. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, nên dâu mới cần biết điều này để mãi đẹp trong mắt nhà chồng.

Đảm đang việc nhà chồng

Chuyện này là chuyện muôn thuở mà ai cũng muốn nhắc nhở một cô con dâu không chỉ là dâu mới. Về nhà chồng mấy ngày Tết, hãy thể hiện sự chăm chỉ của bạn bằng việc nấu nướng, dọn dẹp, tết nhất. Nếu bạn giỏi nấu ăn thì quả là một điều tuyệt vời. Mẹ chồng bạn chỉ việc đứng đó mà khen ngợi bạn với bạn bè, người thân trong nhà rằng bà có một cô con dâu nấu ăn rất ngon. Còn nếu không, bạn có thể phụ giúp mẹ những việc bếp núc rồi nấu nướng vài món đơn giản.

Dọn dẹp thì đừng lười nhé. Chuyện dọn dẹp không nên để mẹ chồng đụng tay vào. Hãy nhanh nhẹn rửa bát, quét nhà, dọn càng gọn gàng thì bạn càng ghi được điểm.

5 dieu dau moi nhat dinh phai lam trong dip tet - 2

Dọn dẹp thì đừng lười nhé. Chuyện dọn dẹp không nên để mẹ chồng đụng tay vào. Hãy nhanh nhẹn rửa bát, quét nhà, dọn càng gọn gàng thì bạn càng ghi được điểm. (ảnh minh họa)

Những chuyện sắm sửa quà Tết, chuyện mua bán đồ ăn trong nhà, bánh kẹo này kia, nếu còn thiếu, hãy săm sắn thay mẹ sửa soạn. Nếu mẹ chồng thấy năm nay mình nhẹ gánh hơn nhiều chứng tỏ rằng, mẹ đã ghi nhận sự góp mặt của bạn trong công cuộc sắm đồ Tết. Và nhất định, bạn sẽ là người con dâu tốt trong mắt bố mẹ chồng.

Chúc Tết họ hàng

Khoản này năm mới không thể bỏ qua với bất cứ cô con dâu nào. Vì đây là phong tục rồi, nên không có cô con dâu mới nào trốn được cả. Việc chúc Tết là thể hiện sự cung kính với ông bà, cha mẹ, họ hàng. Vì vậy, dù có bận mấy, bạn cũng nên cùng chồng đi thăm hỏi họ hàng và ‘nhận họ’, đây vốn là phong tục từ xưa.

Nhớ là phải thể hiện sự nhanh nhẹn, thân thiện và đừng quên mua những món quà ý nghĩa tới chúc ông bà, họ hàng. Có thể chuẩn bị cả tiền lì xì cho người già và trẻ nhỏ, dù nhiều dù ít cũng là cái may dịp đầu xuân.

Thân thiện với bố mẹ, họ hàng nhà chồng

 

5 dieu dau moi nhat dinh phai lam trong dip tet - 3

Để trở thành một cô con dâu được lòng bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng gì. (ảnh minh họa)

Đừng nghĩ Tết ở nhà chồng là áp lực mà cứ ru rú trên nhà khi đã làm xong trách nhiệm. Hãy thể hiện mình là cô con dâu khéo léo, mồm mép, chăm nói chuyện với ông bà, bố mẹ. Ngồi quây quần cùng gia đình để tận hưởng không khí ấm cúng, dễ chịu, đó mới là điều mà bất cứ bố mẹ nào cũng mong muốn.

Để trở thành một cô con dâu được lòng bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng gì. Nhưng hãy nhớ, ấn tượng đầu rất quan trọng và nếu là cô con dâu mới, hãy để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bố mẹ, họ hàng nhà chồng bằng những việc làm trên. Có được lòng gia đình chồng thì cuộc sống sau này của bạn mới thoải mái, vui vẻ được. Chị em nhớ nhé!

STBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất