Thanh toán

5 kiểu “ế kinh điển” nhưng vẫn cố tỏ ra sang chảnh

Đăng bởi Marry Doe - 29/11/2019   |   Lượt xem: 4541
Nhiều cô nàng luôn tỏ ra sang chảnh bởi tự tin về nhan sắc, sự nghiệp hay gia cảnh của mình. Họ còn cho rằng… "kiêu" mới khiến đàn ông mê đắm, theo đuổi mà không hề biết rằng điều này đã khiến họ mất điểm trong mắt người đối diện. "Con gái phải kiêu kiêu một tý mới có giá", đó là quan điểm của nhiều cô gái trong tình yêu bởi lý lẽ họ đưa ra là đàn ông thích chinh phục, lúc cưa cẩm, nàng nào nhanh chóng bị "hạ gục" sẽ khiến các chàng mau chán. Và ngày càng nhiều cô gái, đến tuổi băm vẫn đi về lẻ bóng, mặc cho cha mẹ đứng ngồi không yên, hàng xóm thúc giục, họ vẫn "bình chân như vại". Các cô gái này nghĩ rằng họ không xấu, không thiếu tài năng, thậm chí thành đạt và giàu có, trước sau gì cũng sẽ tìm được đối tượng phù hợp. Họ cho rằng, thà chịu ế thêm vài năm chứ nhất quyết không chọn bừa, chọn đại. Có đôi lúc, những cô gái này còn tự tin nghĩ rằng hay vì điều kiện mình quá tốt, nên nhiều chàng trai "đồng vai phải lứa" ngại ngùng không dám tiếp cận. Dưới đây là những kiểu con gái "ế" nhưng vẫn rất kiêu:
  1. Cực kì mê trai nhưng giả bộ không quan tâm, thích làm "lạnh lùng girl"

Nhiều cô gái đưa ra đủ tiêu chí để "nâng giá" mình trước những chàng trai theo đuổi mà quên mất rằng tình yêu không phải phép toán, cứ đem cộng trừ nhân chia thì ra con số mình mong muốn. Đàn ông thích chinh phục nhưng lại thiếu kiên nhẫn. Là con gái, bạn nên vạch ra những giới hạn cho mình, một chút kiêu kỳ, thử thách như men rượu khiến chàng ngây ngất, nhưng đừng đóng vai "lạnh lùng girl" quá lâu, chẳng ai đủ sức để chiều theo tính đỏng đảnh kiêu kì của bạn đâu.
  1. Mặc dù "ế xưng xỉa" nhưng vẫn tỏ ra là có nhiều người theo đuổi

Những cô gái này mặc dù vẫn "đi về lẻ bóng" nhưng những người xung quanh ai cũng nghĩ chắc họ phải có đến vài người theo đuổi. Họ cố tình tạo ra những tình huống khiến mọi người hiếu sang thành cô ấy phải cố gắng lắm mới cắt đuôi được vài anh chàng crush. Hay vào những ngày lễ tình nhân, sinh nhật, những dịp lễ, họ tự thưởng cho mình những món quà, những bó hoa xinh xắn rồi chụp hình, đăng FB sống ảo. Thế là bạn bè thi nhau vào chúc mừng: "có quà sướng thế", "người yêu tâm lí nhỉ", "giấu người yêu kĩ thế"... Họ làm vậy là để chứng tỏ "À thì ra cô gái này vẫn có fan ngầm, chứ không hẳn là ế đâu".
  1. Đã ế nhưng cứ thích chống chế

Đây là kiểu con gái khá phổ biến hiện nay. Thật ra là cũng có một số cô nàng đam mê với cuộc sống độc thân, chưa thích yêu thật, nhưng phần lớn các cô gái vẫn mong muốn có một chàng trai bên cạnh để yêu thương, để tâm sự nhưng tạm thời chưa tìm thấy. Nhưng vì những câu hỏi kiểu "Đi làm lâu mà chưa có người yêu à", "Sao không yêu đi?", "kén quá ư" nên họ bắt đầu tìm những lí do để bao biện như: chưa muốn yêu, chưa chơi cho sướng bản thân mà yêu đương gì, do thích kiếm tiền, nhìn cảnh con cái nheo nhóc là thấy ngán... Nghe những câu trả lời này cũng có vẻ chính đáng nên hội ế sẽ "đàng hoàng mà ế tiếp" mà không bị những người xung quanh "hỏi cung" nữa.
  1. Tự tin tuyệt đối

Có một số cô gái sống khá cứng nhắc. Những thành tích đáng nể trong công việc đã mang đến sự tự tin tuyệt đối, khiến họ quên mất việc phải dịu dàng khi đứng trước người đàn ông của mình. Những người này luôn muốn mình là trung tâm của mọi chuyện và tất nhiên, ít người có thể chịu đựng được điều đó, trừ khi họ có thái độ hoàn toàn khác nhau trong công việc và trong cuộc sống gia đình. Không ai chê một cô gái tài năng nhưng nếu cô gái đó biết cân đối hài hòa cách ứng xử giữa công việc và gia đình, hẳn đây sẽ là một hình mẫu vô cùng lý tưởng với cánh mày râu.
  1. Đặt ra tiêu chuẩn quá cao

Những cô nàng thuộc team này có thể rất xinh, rất dễ thương và luôn là tâm điểm của sự chú ý. Họ luôn đặt ra tiêu chuẩn thật cao cho người yêu, bạn đời của mình. Thế nhưng dù có xinh, giỏi giang đến cách mấy nhưng lại có quá nhiều kỳ vọng cho bạn trai tương lai, đến mức mà những chàng trai có ý tiếp cận đều bị từ chối thẳng thừng vì không đạt thì ế cũng là chuyện đơn giản và dễ hiểu thôi. Hãy hạ tiêu chuẩn và trí tưởng tượng của bạn xuống, cuộc đời thực không có soái ca trong ngôn tình, cũng không có chàng bạch mã hoàng tử nào cả, người kia của bạn có khi chỉ là một chàng trai bình thường, đơn giản mà thôi, quan trọng là anh ấy yêu thương bạn thật lòng. Trong cuộc sống, những cô nàng kiêu ngạo, sang chảnh thì thường thích những anh chàng “tốt mã, tốt cả nước sơn”. Thế nhưng, để yêu lâu bền rất khó, bởi cái tính kiêu ngạo, xem thường người khác thì chẳng ai mê nổi. Thậm chí, nhiều anh chàng còn sẵn sàng “cua” cho bằng được những cô nàng chảnh choẹ vào “rọ”, sau đó "hất cẳng". Thực tế, có rất nhiều cô gái gia cảnh tốt, xinh đẹp, tài năng nhưng không hề kiêu ngạo, rất hòa đồng, quan tâm đến mọi người xung quanh, họ mới thực sự trở thành tâm điểm, là thỏi nam châm thu hút đàn ông. Thực ra mà nói, con gái kiêu một chút cũng có cái dễ thương, nhưng lúc nào cũng vênh váo, xem thường người khác hay coi trời bằng vung thì thật chẳng ai mê nổi. Nếu như không muốn cái danh xưng FA = Forever Alone "vận" vào bạn thì hãy thay đổi ngay những sai lầm trên đây đi nhé. Với một trái tim rộng mở và sẵn sàng, tình yêu có thể đến vào bất cứ lúc nào, ngay lúc bạn không ngờ đến nhất đấy! -ST-

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào