Thanh toán

5 lưu ý quan trọng bạn nữ phải ghi nhớ trước khi bắt đầu hẹn hò

Đăng bởi Marry Doe - 22/05/2020   |   Lượt xem: 2863
Tìm hiểu thật kỹ về một người trước khi bắt đầu hẹn hò với họ sẽ giúp mối quan hệ dài lâu hơn và tránh khỏi những sai lầm không đáng có khi yêu.
Những rung động ban đầu thường khiến chúng ta muốn được ở bên người đó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải học cách tìm hiểu thật kỹ những thông tin cơ bản về người ấy trước khi dành nhiều thời gian hơn để bước vào quan hệ yêu đương. Nếu chỉ nghe theo tiếng gọi của con tim mà bỏ quên lời khuyên từ lý trí thì bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian hẹn hò mà lại dẫn đến kết quả "công cốc". Do đó, bạn phải trả lời được 5 câu hỏi sau đây trước khi cả hai chính thức bắt đầu “tay trong tay” với nhau nhé.

1. Đối tượng đã kết hôn chưa?

Lưu ý trước khi bắt đầu hẹn hò: Đối tượng đã kết hôn chưa? Marry Có nhiều người tuy đã kết hôn nhưng vẫn muốn hẹn hò với người khác, điều này tuy gây ngạc nhiên nhưng thật sự không quá hiểm. Một vài người đang trong một cuộc hôn nhân mở và số khác thì chỉ muốn lừa dối, vui chơi qua đường với những người khác. Dù thế nào đi nữa, bạn nhất định phải xác định rõ tình trạng hôn nhân của đối tượng mà mình đang có ý định kết đôi. Nếu câu trả lời là có, bạn cần phải quyết định xem bạn có muốn dính líu đến một người đã kết hôn hay không. Việc hẹn hò với đối tượng này sẽ mang đến vô số rắc rối như không thể yêu đương một cách công khai, vợ hoặc chồng của người ấy sẽ không thể nào để yên cho bạn, những người biết chuyện này sẽ đồn ầm lên rằng bạn là “kẻ thứ ba”… Dù bạn có thích người ấy đến thế nào đi nữa thì đây chẳng phải là một sự lựa chọn đúng đắn đáng để bạn hy sinh nhiều đén vậy.

2. Đối phương độc thân đã lâu chưa?

Nếu như đối phương vẫn còn độc thân, điều quan trọng là phải biết họ đã độc thân được bao lâu. Đa phần các chuyên gia khuyên bạn không nên hẹn hò với những người vừa mới ly hôn trong vòng hai năm. Sự đổ vỡ trong hôn nhân sẽ gây ra nhiều tổn thương trong tâm lý của họ. Do vậy, họ thường chưa thật sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới mặc dù họ nghĩ rằng mình có thể. Nếu đối tác tiềm năng của bạn chưa kết hôn nhưng cũng vừa chia tay với người yêu thì bạn cũng nên lưu ý. Một người vừa mới bước ra khỏi một mối quan hệ thường có xu hướng tìm kiếm một người thay thế. Người bạn đời lý tưởng nhất của bạn sẽ là một người độc thân từ hai năm trở lên. Khoảng thời gian này đủ để họ hồi phục tâm trạng sau khi chia tay và quên đi hoàn toàn người cũ. Không ai muốn hẹn hò với một người mà trái tim vẫn còn đang vấn vương một người khác phải không nào?

3. Họ có đang thất nghiệp không?

họ có đang thất nghiệp không? Marry Một câu hỏi đặc biệt quan trọng là hiện tại người ấy đang có việc làm không. Đây có thể là một câu hỏi khá tế nhị, tuy nhiên, bạn cần phải biết liệu họ có thể bảo đảm an toàn về mặt tài chính hay không. Đảm bảo tài chính là một chuyện quan trọng bởi không ai muốn hẹn hò với một người không đủ khả năng nuôi sống chính bản thân mình. Tuy nhiên, một việc khó khăn hơn cả là sự an toàn cảm xúc. Những người thất nghiệp thường rơi vào trạng thái mong manh về mặt cảm xúc. Họ dễ yếu đuối và khó kiểm soát được tâm trạng bản thân. Có thể họ đang tích cực tìm kiếm công việc nhưng không thể tìm thấy, có thể họ đang gặp khá nhiều rắc rối trong công việc hiện tại… Tất cả những tình huống này dễ dẫn đến sự bất an trong tâm lý và tự ái của mỗi người Sự bất an và tự ái không phải là những thứ có thể giúp chúng ta xây dựng một mối quan hệ lành mạnh. Bạn cũng đừng nên quá tự tin rằng mình có thể khắc phục và chữa lành những vấn đề trên cho họ. Ngoài ra, bên cạnh câu hỏi về tình hình công việc hiện tại, bạn cần hỏi thêm về nơi làm việc chính xác của họ.

4. Họ có hoà thuận với gia đình không?

Gia đình là mối quan hệ cơ bản và vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bất kỳ ai. Do đó, cách tương tác với gia đình sẽ thể hiện rất nhiều điều về con người thật của chúng ta. Nếu trong những lần gặp gỡ, người ấy thường nói về mối quan hệ thân thiết với anh chị em hoặc kể về việc thường hay tâm sự với bố mẹ thì chắc chắn rằng họ có khả năng kết nối tình cảm tốt. Còn nếu trong suốt cuộc hẹn, người ấy cho bạn biết rằng mình đã không gặp gia đình trong nhiều năm thì có lẽ mối liên hệ tình cảm sâu sắc sẽ khó xuất hiện ở đối tượng này. Tại sao lại như vậy? Bởi vì mối liên hệ cơ bản với những người xung quanh mà chúng ta có được khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến cách cư xử khi trưởng thành. Một người có mối quan hệ không mấy vui vẻ với gia đình thường không phải là đối tượng tốt để hẹn hò nếu bạn thích sự gắn kết thân mật và thể hiện nhiều cảm xúc trong tình yêu.

5. Họ có con cái không?

Họ có con cái không? Marry Hơn bất kỳ điều gì khác, trẻ em dễ dàng chi phối một mối quan hệ bởi vì chúng luôn là đối tượng được ưu tiên. Điều này có thể chẳng gây ảnh hưởng gì đến bạn vì có lẽ bạn cũng có con và hiểu được sự ưu tiên đó, hoặc bạn đồng ý để con của người ấy trở thành sự ưu tiên số một. Nhưng đôi khi bạn lại không thể chấp nhận điều này. Có thể bạn muốn mình luôn là người đầu tiên hoặc bạn chưa sẵn sàng chấp nhận sự có mặt của những đứa trẻ. Vì vậy, hãy đặt câu hỏi cho người ấy để làm rõ về vấn đề này. Bạn thực sự không nên lãng phí thời gian quý báu cho những đối tượng không phù hợp. Hãy nỗ lực học cách tìm hiểu thật kỹ về ai đó trước khi bắt đầu một tình yêu với họ để giúp mối quan hệ lâu dài hơn. Tình trạng hôn nhân, thời gian độc thân, việc làm, con cái, sự kết nối với gia đình là những điều quan trọng mà bạn nhất định phải biết để đưa ra một quyết định thật sự sáng suốt: tiếp tục hoặc chấm dứt mối quan hệ này. Xem thêm: Hẹn hò bao lâu là đủ để đi đến hôn nhân?

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào