Thanh toán

Họp báo ELLE Fashion Journey 2018 tiết lộ danh sách 5 NTK sẽ tham gia trình diễn

Đăng bởi Marry Doe - 06/12/2018   |   Lượt xem: 1472

Chiều 5/12, buổi họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện ELLE Fashion Journey 2018 do Tạp chí Phái đẹp ELLE tổ chức đã diễn ra thành công tại khách sạn The Myst, TP.HCM.

Tham gia sự kiện có ông Benjamin Gajkowski – Tổng Giám đốc Ringier Việt Nam, bà Liên Chi – Thư ký tòa soạn Tạp chí Phái đẹp ELLE, ông Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo Tạp chí Phái đẹp ELLE, ông Cao Trung Hiếu – Đạo diễn chương trình ELLE Fashion Journey 2018. Bên cạnh đó là sự có mặt của nhà thiết kế sẽ tham dự ELLE Fashion Show 2018 gồm NTK Tăng Thanh Hà, NTK Nguyễn Hoàng Tú, NTK Tom Trandt, đại diện Fashion 4 Freedom – bà Lê Thị Châu Quỳnh cùng khách mời là đại diện các thương hiệu, nhà tài trợ như Shiseido, The Myst, đạo diễn âm nhạc Triple D và các khách mời báo, đài đến đưa tin.
ELLE Fashion Journey 2018 Buổi họp báo ELLE Fashion Journey 2018 diễn ra chiều ngày 5/12/2018
ELLE Fashion Journey 2018 6 Không gian ấm cúng của buổi họp báo tại khách sạn The Myst, TP.HCM
ELLE Fashion Journey 2018 3 Từ trái qua phải: Bà Lê Thị Châu Quỳnh – đại diện thương hiệu Fashion 4 Freedom, NTK Nguyễn Hoàng Tú, NTK Tom Trandt, NTK Tăng Thanh Hà
Tiếp nối chủ đề năm 2017 (Thời trang bền vững – Sustainable Fashion), ELLE Fashion Journey 2018 là cuộc đối thoại với các nhà thiết kế, các chuyên gia về Thời trang cho tương lai – Fashion for tomorrow.
ELLE Fashion Journey 2018 11 Ban tổ chức chia sẻ về ELLE Fashion Journey 2018
Tổng Giám đốc Ringier Việt Nam – đơn vị chủ quản Tạp chí Phái đẹp ELLE, ông Benjamin Gajkowski cho biết: “Tôi rất vui mừng được tham gia ELLE Fashion Journey 2018 và đây là lần thứ 8 chương trình được tổ chức. Từ năm 2011, đây là buổi trình diễn thời trang được mong chờ nhất ở Việt Nam khi những xu hướng mới được dự báo và những gương mặt thiết kế mới được khám phá và công nhận. Bắt đầu từ năm 2015, ELLE Fashion Show không chỉ là buổi trình diễn thời trang mà đã mở rộng thành Fashion Journey hay một cuộc hành trình thời trang. Chúng tôi có thông điệp cụ thể cho mỗi năm. Và đây là lần thứ tư liên tiếp chúng tôi không chỉ tổ chức buổi trình diễn thời trang mà còn các hoạt động, các buổi nói chuyện bao gồm đại diện thương hiệu và chuyên gia trong lĩnh vực thời trang và các nhà thiết kế. Việt Nam là thị trường phát triển xét về tiêu dùng thời trang với mức trung bình tăng trưởng 10% mỗi năm. Tôi muốn cảm ơn và ghi nhận đến ELLE Team – người trực tiếp đứng ra thực hiện chương trình và sự đồng hành của các đơn vị như VinFast, Aquafina, Shiseido, The Myst; đơn vị hỗ trợ địa điểm White Palace; đối tác e-commerce Robins.vn, đối tác hình ảnh DAINGO Studio và đối tác sản xuất Vietvison".
ELLE Fashion Journey 2018 10 Bà Liên Chi – Thư ký tòa soạn giải thích ý tưởng và lựa chọn chủ đề
Về ý tưởng và lựa chọn chủ đề Thời trang cho tương lai – Fashion for tomorrow, bà Liên Chi – Thư ký tòa soạn chia sẻ về sự thay đổi trong ngành công nghiệp thời trang đằng sau sàn diễn: “Ở trên thế giới, đó có thể là sự thay đổi giám đốc sáng tạo của những thương hiệu lớn, cách các thương hiệu phát triển thương mại điện tử (e-commerce), sự lên ngôi của truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội, tầm ảnh hưởng của KOLs và những đòi hỏi lựa chọn thời trang bền vững của người tiêu dùng. Còn ở Việt Nam, ngành thời trang đang phát triển rất nhanh và mang đến rất nhiều tiềm năng. Ngành bán lẻ ở Việt Nam đến năm 2020 có thể phát triển ở mức 5 tỷ đô la Mỹ, trong đó ngành bán lẻ thời trang chiếm khoảng gần 4 tỷ đô la Mỹ với mức tăng khoảng 10%. Những điều đó mang nhiều cơ hội đi kèm nhiều thách thức cho các nhà thiết kế trẻ và thương hiệu Việt Nam để cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế, đồng thời đem đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Đó là lý do ELLE Việt Nam chọn đề tài này nhằm kết nối với các nhà thiết kế trẻ và thương hiệu Việt Nam vào cuộc hội thoại về cách tiếp cận thay đổi trong ngành công nghiệp thời trang”.
ELLE Fashion Journey 2018 12 Ban Tổ chức chương trình ELLE Fashion Journey 2018
Bà Liên Chi chia sẻ về định hướng chủ đề: “Cuộc đối thoại giữa ELLE và các chuyên gia, nhà thiết kế về “Thời trang cho tương lai” sẽ xoay quanh 3 điểm chính: Sustainability (Phát triển bền vững), Innovation (Sự đổi mới và cải tiến), Collaboration (Sự cộng tác). Năm nhà thiết kế trong ELLE Fashion Journey 2018 sẽ đem đến câu trả lời và giải pháp riêng cho bài toán thời trang trong tương lai, từ cách sử dụng chất liệu tái chế, tái tạo rác thải thành chất liệu mới đến kỹ thuật dựa trên chất liệu đặc trưng của Việt Nam hay sự am hiểu về khách hàng. Sẽ không có câu trả lời duy nhất nhưng đó là gợi ý của ELLE để đưa cảm hứng mới hay đặt câu hỏi về sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam”. Điểm khác biệt tạo nên sức hút của ELLE Fashion Journey và các buổi trình diễn cá nhân mang đến buổi trình diễn với thông điệp cụ thể, cách đây 3 năm là Inspiring Vietnam (Việt Nam là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế), tiếp đến là Thời trang bền vững năm 2017 và năm nay là về cách quản lý, kinh doanh, sản xuất thời trang. Mỗi nhà thiết kế mang thông điệp riêng và họ sẽ đối thoại tại ELLE Fashion Journey 2018.
ELLE Fashion Journey 2018 9 Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko bày tỏ suy nghĩ và cảm nhận cá nhân về các nhà thiết kế
Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko cho biết anh rất hào hứng với chất lượng và cá tính các nhà thiết kế sẽ tham dự ELLE Fashion Journey 2018. Các nhà thiết kế tài năng là những người bạn, người em với Dzũng Yoko.
ELLE Fashion Journey 2018 10 Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko chia sẻ về các nhà thiết kế
NTK Tăng Thanh Hà Ra mắt thương hiệu HA TANG từ năm 2014 nhưng ELLE Fashion Show 2018 là lần đầu tiên Tăng Thanh Hà đưa thương hiệu lên sàn diễn thời trang. BST Under the moonlight (Dưới ánh trăng) sẽ là các thiết kế dành cho những người phụ nữ đằm thắm tỏa sáng riêng biệt, thanh lịch sang trọng bên ngoài nhưng mạnh mẽ, quyến rũ bên trong.
ELLE Fashion Journey 2018 2 NTK Tăng Thanh Hà
NTK Nguyễn Hoàng Tú NTK Nguyễn Hoàng Tú với thương hiệu NGUYEN HOANG TU mang tên mình đã từng tham gia ELLE Fashion Show 2015. Trước đó, Nguyễn Hoàng Tú đã lọt vào top 12 của cuộc thi thiết kế thời trang Audi Star Creation vào tháng 4/2014. BST Im lặng sử dụng kỹ thuật ghép vải (patchwork) làm chủ đạo với đường cắt và phom dáng đặc trưng. NTK Tom Trandt Tom Trandt ra mắt thương hiệu Môi Điên năm 2016. Tom Trandt học thiết kế thời trang tại New York, Mỹ. Nhà thiết kế là đại diện duy nhất của Việt Nam trong 16 nhà thiết kế trẻ trên toàn thế giới tham gia International Fashion Showcase (Triển lãm thời trang quốc tế – IFS) 2019 tại London. BST Remade in Vietnam tận dụng 100% vải tái chế, vải thừa từ BST trước nhằm giải quyết rác thải trong quá trình sản xuất. Đây là nhà thiết kế được ngưỡng mộ với dòng thời trang underground vì cá tính thời trang lạ và độc đáo.
ELLE Fashion Journey 2018 1 NTK Tom Trandt
NTK Lan Vy Fashion 4 Freedom là tổ chức xã hội có từ năm 2010 tại Huế. Thiết kế giày rồng của Fashion 4 Freedom đã đạt Giải thưởng thiết kế của Đức. NTK Lan Vy và 2 cộng sự Victoria Ho và Lê Thị Châu Quỳnh đã sáng lập nên Relamation là dòng thời trang đầu tiên cho nam giới dựa trên “thời trang xoay vòng” (“circular fashion”). Bộ sưu tập ứng dụng kỹ thuật vải dzèng của dân tộc Tà ôi, Pacô, Cơtu ở Thừa Thiên Huế qua bàn tay nghệ nhân. Hàng tấn vải thừa từ nhà máy được dệt thành vải nhiều màu sắc dành cho thời trang quý ông. Thương hiệu đến từ Thái Lan – VINN PATARARIN ELLE Fashion Show 2018 sẽ mang đến BST được xem là đẹp nhất tại Tuần lễ thời trang ELLE Thái Lan của thương hiệu Vinn Pantararin, được thành lập bởi Vinn Chokkhatiwat và Patararin Pongprasit. Với thế mạnh ứng dụng công nghệ trong xử lý vải và kết cấu kiến trúc độc đáo để phát triển họa tiết, đây dự đoán sẽ là một nhân tố gây bất ngờ tại buổi trình diễn sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tới. Đạo diễn Cao Trung Hiếu, người đã đồng hành cùng 4 mùa ELLE Fashion Show chia sẻ: “Điều làm Hiếu để tâm và đặt trong suy nghĩ là sự trăn trở của các bạn với ELLE bốn năm qua về sự bền vững, về cách đưa ra thông điệp về bảo vệ môi trường và bảo vệ sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang. Điều đó đã thôi thúc Hiếu và các bạn trong đội ngũ dù có khó khăn sẽ luôn đồng hành cùng trăn trở của các bạn bởi nó giúp nền công nghiệp thời trang Việt Nam phát triển và mong các bạn truyền thông sẽ truyền tải thông điệp đó”.
ELLE Fashion Journey 2018 8 Đạo diễn Cao Trung Hiếu bày tỏ về sự gắn bó với ELLE Fashion Show
Cũng theo lời đạo diễn, chủ đề Thời trang cho tương lai đã mang đến cho anh, một người ngoài ngành, rất nhiều ý thức về cách ăn mặc, cách chọn vải, thông điệp nhà thiết kế, ảnh hưởng của ngành công nghiệp thời trang. Thiết kế sân khấu sẽ đồng hành cùng nhà thiết kế qua việc sử dụng chất liệu tưởng không thể tái chế. Sân khấu sẽ là nền cơ bản để ý tưởng của các nhà thiết kế được thể hiện.
ELLE Fashion Journey 2018 7 Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các nhà thiết kế tham gia ELLE Fashion Journey 2018
ELLE Fashion Journey 2018 là chuỗi sự kiện hành trình lớn nhất trong năm của Tạp chí Phái đẹp ELLE. Năm nay, chủ đề Thời trang cho tương lai – Fashion For Tomorrow được diễn giải qua 3 hoạt động chính: ELLE Fashion Road Trip (5/12/2018 – 21/12/2018): Tọa đàm tại các trường đại học ở TP.HCM và Hà Nội ELLE Fashion Exhibition (11/12/2018): Triển lãm bộ sưu tập của sinh viên tại White Palace, TP.HCM ELLE Fashion Runway Show (11/12/2018): Chương trình biểu diễn thời trang với sự góp mặt của 5 nhà thiết kế: Tăng Thanh Hà (HA TANG), Nguyễn Hoàng Tú (NGUYEN HOANG TU), Tom Trandt (Môi Điên), Lan Vy (Fashion 4 Freedom) và thương hiệu Vinn Patararin đến từ Thái Lan sáng lập bởi Vinn Chokkhatiwat và Patararin Pongprasit. Đây không chỉ là đêm diễn giải trí mà là cuộc trò chuyện, đối thoại thời trang với chủ đề Thời trang cho Tương lai. Buổi trình diễn thời trang ELLE Fashion Runway Show sẽ diễn ra tại White Palace, TP.HCM. ELLE Việt Nam chân thành cảm ơn đơn vị đồng hành VinFast, Aquafina, Shiseido, Singleton, White Palace, The Myst Đồng Khởi; đối tác e-commerce Robins.vn; đối tác hình ảnh DAINGO studio; đối tác sản xuất Viet Vision; đơn vị hỗ trợ làm tóc L’Oréal Professionnel, M by Chí Tâm.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào