5 xét nghiệm và tiêm phòng nên thực hiện trước hôn nhân

16:36, 07/06/2018 bởi: Cát Tường
 1 bình luận  0 love

Khám tiền hôn nhân không chỉ giúp vợ chồng bạn phát hiện sớm các bệnh tật để chữa trị kịp thời, mà còn đảm bảo sức khỏe để đời sống sinh hoạt, đời sống tình dục lâu dài của các cặp vợ chồng son.

Dưới đây là 5 xét nghiệm và tiêm phòng nên thực hiện trước hôn nhân để cô dâu chú rể có thể chuẩn bị về sức khỏe tốt nhất sẽ làm hai người thoải mái, tự tin hơn khi cùng nhau bước vào cuộc sống hôn nhân.

1. Khám phụ khoa

Thực ra, bạn gái nên thường xuyên đi khám phụ khoa chứ không chỉ khám tiền hôn nhân.  Trong quy trình khám phụ khoa, bạn gái sẽ được soi tử cung, kiểm tra vòi trứng… Những xét nghiệm, thăm khám này thường có kết quả sau 7 – 10 ngày. Nếu kết quả khám phát hiện bệnh, cô dâu chú rể sẽ có thời gian chuẩn bị về tâm lý và cách giải quyết thích hợp trước đám cưới.

2. Xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp đánh giá khả năng sinh con của nam giới. Trước ngày khám, chú rể nên kiêng đồ uống có cồn cũng như giữ tâm lý, sức khỏe ổn định. Nếu tinh dịch có dấu hiệu bất thường thì nam giới sẽ được điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Trường hợp gia đình một trong hai người có tiền sử bệnh liên quan đến dị tật, tâm thần, chậm phát triển thần kinh, bệnh di truyền… thì cần kiểm tra gen, nhiễm sắc thể.

Trong khám sức khỏe tiền hôn nhân, các chú rể tương lai cũng nên đến chuyên khoa Nam khoa khám hai tinh hoàn, sự cương cứng, xuất tinh… để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới.

3. Xét nghiệm máu

Song song với việc khám tiền hôn nhân, cô dâu chú rể cần xét nghiệm máu để biết rõ sức khỏe cũng như các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Xét nghiệm công thức máu để đánh giá số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin… để phát hiện những rối loạn huyết học như giảm số lượng tế bào máu, thiếu máu từ đó xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

4. Xét nghiệm viêm gan B, HIV:

Đây là bệnh có thể lây qua đường máu, đường tình dục và lây từ mẹ sang con nên rất quan trọng, cần được thăm với nam giới, bác sĩ sẽ khám hai tinh hoàn và những biểu hiện của sự phát triển tính dục như cương cứng, xuất tinh… để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Với nữ giới, qua khám bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ phát hiện ra viêm nhiễm hay bất thường (nếu có) để điều trị kịp thời trước khi kết hôn. . Vì vậy trước khi kết hôn, nếu nhiễm virut viêm gan B hoặc HIV, hai người cần có biện pháp điều trị kịp thời và kế hoạch khác thích hợp

5. Tiêm trước sinh

Nhiều cặp đôi mới cưới không có kế hoạch hóa gia đình nên sẵn sàng sinh con ngay sau đám cưới, như vậy, cô dâu sẽ phải tiêm phòng sớm, vì sau khi tiêm, cần kiêng có thai ít nhất 3 tháng hoặc 6 tháng. Các mũi tiêm thường áp dụng là tiêm vắc-xin ngừa uốn ván, thủy đậu, ngừa cúm và mũi tiêm 3 trong 1 để ngăn ngừa sởi, quai bị, rubella.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Ngày Tết ai cũng có muốn nhận được một giỏ quà tết ưng ý, sang trọng để có thể chưng trong nhà. Vậy nên việc gói một món quà lại càng hết sức quan trọng hơn bao giờ hết.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất