6 lý do khiến khách mời không đến dự tiệc cưới của bạn

14:26, 19/09/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Địa điểm tổ chức xa xôi, đám cưới diễn ra nhiều ngày, vào dịp lễ Tết… là những điều khiến khách mời không đoái hoài tới hôn lễ của bạn.

 

Ảnh: Redbookmag

Ảnh: Redbookmag

1. Địa điểm xa xôi

Nếu bạn có ý định tổ chức đám cưới kết hợp du lịch ở một địa điểm xa xôi (wedding destination), nhiều khả năng khách mời sẽ từ chối dự tiệc cưới của bạn. Bạn sẵn sàng hỗ trợ chi phí với khách mời nhưng những khoản mà họ phải trả vẫn là quá nhiều. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bạn tổ chức đám cưới ở địa phương vì khách mời sẽ không phải xin nghỉ làm, không phải chịu phí ăn ở, đi lại tốn kém.

2. Chi phí tốn kém

Nếu bạn quy định về màu sắc, kiểu dáng trang phục (dresscode), khách mời sẽ tốn thêm một khoản để mua trang phục. Vì vậy, nếu muốn đám cưới có dresscode nhất định, bạn nên chọn những sắc màu, kiểu dáng phổ biến, dễ tìm thay vì làm khó khách mời.

3. Khách mời không biết rõ về uyên ương

Nhiều người sẽ chẳng đoái hoài tới việc dự đám cưới nếu họ nhận được thiệp mời từ một người đồng nghiệp chẳng mấy thân, bạn đại học đã lâu không gặp, một người hàng xóm cũ… Nếu một vị khách không quen biết ai trong đám cưới, nhiều khả năng họ sẽ không tới dự đám cưới của bạn. Vì vậy, điều cần lưu ý khi lập danh sách khách mời là hãy chọn những người mà bạn có mối quan hệ thân thiết.

4. Đám cưới diễn ra trong nhiều ngày, vào dịp nghỉ lễ, ngày cuối tuần

Bạn muốn tổ chức đám cưới vào ngày lễ vì nghĩ rằng khách mời sẽ dễ dàng tham dự đám cưới hơn. Nhưng hãy nghĩ lại, nhiều vị khách đã có sẵn kế hoạch nghỉ ngơi bên gia đình và họ không muốn hoãn kế hoạch chỉ vì đám cưới của bạn. Do đó, khi chọn ngày cưới, bạn cần xem xét ưu, nhược điểm khi tổ chức đám cưới vào ngày lễ.

5. Khách mời không được mang theo con nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể tổ chức đám cưới chỉ dành cho người lớn, nhưng hãy lưu ý rằng một số khách mời sẽ không thể tham dự vì họ cần chăm sóc con nhỏ. Quyết định mời ai thuộc về bạn nên hãy cân nhắc kỹ. Nếu định mời trẻ con, bạn nên chuẩn bị trước tinh thần để sẵn sàng ứng phó với mọi chuyện có thể xảy ra. Cân nhắc đến việc thuê người trông trẻ, tạo bàn tiệc riêng, menu riêng cho trẻ con… là những cách mà bạn có thể tham khảo.

6. Bạn không cho khách mời dẫn thêm người yêu, bạn bè đến đám cưới

Điều này sẽ khiến những vị khách đang yêu phật ý nếu họ muốn dẫn theo nửa kia tới đám cưới. Do đó, hãy cân nhắc về sức chứa của sảnh tiệc, tình trạng hôn nhân của khách khi viết thiệp mời.

Ngôi saoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất