6 sai lầm cần tránh khi nhuộm tóc trước đám cưới của bạn

11:01, 18/11/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Quên không kiểm tra nguy cơ dị ứng, chọn màu nhuộm quá khác so với màu tóc tự nhiên… là những điều mà cô dâu thường mắc phải.

 

Ảnh: Weddingwire

Ảnh: Weddingwire

1. Quên không kiểm tra nguy cơ dị ứng trước khi nhuộm

Bạn nên đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng được đề trên bao bì sản phẩm và thử nghiệm 1-2 ngày trước khi nhuộm tóc. Dị ứng màu nhuộm có thể đem đến các hậu quả như da nổi mẩn đỏ, mặt sưng phù hoặc bỏng hóa chất.

2. Thay đổi màu tóc, độ dài tóc đột ngột

Hãy tìm đến nhà tạo mẫu tóc từ sớm để chọn được kiểu tóc phù hợp, tôn vinh nét đẹp của gương mặt. Bạn nên chọn những kiểu tóc giúp bạn là chính mình thay vì chạy theo các xu hướng hoặc các mẫu tóc của sao Hollywood.

3.  Nhuộm cả lông mày, lông mi 

Nhiều cô dâu mong muốn nhuộm cả lông mày, lông mi để màu sắc của chúng trở nên hài hòa với màu tóc nhuộm. Tuy nhiên, lông mày, lông mi là những bộ phận nhạy cảm, dễ bị thương tổn và đòi hỏi sự chăm sóc khác. Bạn có thể tính đến phương án dùng phấn trang điểm để “nhuộm” màu lông mày, không gây hại và giúp bạn nhanh chóng “hô biến” diện mạo của mình.

4. Cố gắng tự nhuộm tóc tại nhà

Đây là một sai lầm lớn trừ khi bạn đã quen với việc tự nhuộm tóc tại nhà. Các rủi ro mà bạn có thể gặp phải là tóc lên màu không đều, cháy tóc, sử dụng nhiều hóa chất hơn mức cần thiết hoặc gội đầu không sạch khiến tàn dư của hóa chất còn sót lại.

5. Chọn màu nhuộm quá khác biệt so với màu tóc thật

Nếu bạn chọn màu tóc vàng rực cho mái tóc đen tuyền của mình thì quả là một sự lựa chọn liều lĩnh. Màu tóc nhuộm tách biệt với chân tóc sẽ khiến mái tóc có hai màu nửa đen nửa vàng. Do đó, bạn nên chọn màu nhuộm không quá khác so với màu tóc thật để tạo sự hài hòa.

6. Đặt lịch nhuộm tóc quá sát ngày cưới 

Bạn nên tìm đến chuyên gia, nhà tạo mẫu tóc khoảng 3-6 tháng trước ngày cưới để tránh những trường hợp tóc mới không ưng ý, đồng thời giúp sợi tóc có thêm thời gian để phục hồi hư tổn và sẵn sàng cho những thay đổi tiếp theo.

Theo Ngôi saoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất