6 sai lầm hay mắc phải khi lên ngân sách đám cưới

09:20, 25/07/2018 bởi: Nguyễn Thương
 3 bình luận  0 love

Vay mượn nhiều, đặt dư lượng lớn thiệp mời… sẽ tạo gánh nặng tài chính cho cặp sắp cưới.

1. Không in hợp đồng ra giấy

Cặp vợ chồng cần in sẵn hợp đồng thuê sảnh tiệc, hợp đồng cung cấp dịch vụ cưới hỏi của đối tác để đọc lại cẩn thận. Điều mà bạn cần quan tâm trước khi ký tên là các chi phí cứng, phụ thu, tiền trông xe hoặc tiền thuê sảnh tiệc (nếu quá giờ). Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các điều khoản được đề cập trong hợp đồng và hỏi lại nhà cung cấp dịch vụ nếu chưa hiểu. 

2. Không nghiên cứu kỹ lưỡng 

Cặp vợ chồng phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chi phí trước khi lập kế hoạch đám cưới. Bạn nên tham khảo 2-3 nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi khác nhau để nắm bắt được biểu giá trên thị trường. 

3. Vay mượn quá nhiều

Hai sai lầm lớn mà cặp sắp cưới thường mắc phải là vay nhiều hơn số tiền họ cần và sử dụng phương thức vay 'nóng' (VD: vay nặng lãi). Việc vay mượn có thể kéo theo hậu quả và ảnh hưởng xấu đến hôn nhân của hai bạn. Để tránh rủi ro, bạn cần lên kế hoạch cho việc trả nợ và tổ chức đám cưới phù hợp với tình hình tài chính. 

4. Không theo dõi chi tiêu

Hãy sử dụng Google Excel hoặc sổ tay để theo dõi chi tiêu dù là khoản nhỏ nhất. Bạn cần cập nhật chúng hàng ngày để biết mình đang tiêu tiền vào việc gì. 

5. Mua sắm không theo kế hoạch nào

Đừng mua hàng theo cảm tính ở thời điểm bạn cần quyết định ngày cưới, hội trường và danh sách khách mời. Bởi lẽ sau đó, nhiều cô dâu đã nhận ra món đồ họ mua không phải là thứ họ cần cho đám cưới. 

6. Đặt quá nhiều thiệp cưới

Việc đặt dư quá nhiều thiệp mời sẽ khiến ngân sách tăng lên đáng kể. Bạn chỉ nên đặt thêm 10-20% số lượng thiệp để gửi tới khách mời hoặc tìm đến phương án khác để tiết kiệm ngân sách. Nhiều cặp đã tận dụng email, điện thoại để mời khách ở xa. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất