Thanh toán

6 việc bạn cần làm sau khi nhận lời cầu hôn

Đăng bởi Marry Doe - 04/11/2018   |   Lượt xem: 824

Thay vì viết công bố ngay việc sắp lấy chồng trên mạng xã hội, bạn nên gọi điện hoặc gặp trực tiếp người thân để báo tin vui.

 

Ảnh: Brideandbreakfast

Ảnh: Brideandbreakfast

1. Tận hưởng thời gian hạnh phúc bên nhau 

Trước khi kết hôn, bạn nên tận hưởng khoảng thời gian riêng chỉ dành cho hai người. Bạn có thể thực hiện các hoạt động mà cả hai đã ấp ủ từ lâu. Nhờ điều này, cả hai sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trước khi bắt tay vào việc lập kế hoạch cưới. 

2. Thông báo cho gia đình, bạn bè và sau đó là những người khác

Nhiều cô gái đã phấn khích tới mức liên tục đăng những dòng trạng thái về việc sắp lấy chồng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trước khi bạn công bố thông tin trên mạng, bạn nên thông báo với gia đình về việc chuẩn bị kết hôn. Bạn có thể nhấc máy gọi điện hoặc nếu ở gần, hãy gặp mặt và thưa chuyện với ba mẹ thay vì nhắn tin. Tiếp theo, bạn nên thông báo tin vui này tới bạn thân, sau đó mới đăng tải thông tin trên mạng xã hội. Việc này sẽ tránh cho cha mẹ bạn trở thành người biết tin cuối cùng. 

3. Chọn ngày và chuẩn bị cho lễ đính hôn 

Bạn không cần phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng ngay sau khi nhận lời lấy người ấy. Nhưng nếu bạn muốn tổ chức lễ đính hôn, đây là thời điểm mà bạn cần bắt tay vào việc chuẩn bị. Lên kế hoạch về lễ đính hôn sớm bao nhiêu, bạn càng thảnh thơi bấy nhiêu và nhận được nhiều sự trợ giúp từ bạn bè, người thân. 

4. Tìm cảm hứng 

Đây là lúc để bạn tìm kiếm cảm hứng, chủ đề, phong cách đám cưới. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các chuyên trang về cưới hỏi, Pinterest, mạng xã hội. Bây giờ chưa phải là lúc để bạn đưa ra quyết định cuối cùng nên hãy tham khảo thật nhiều. Sau đó, khi tầm nhìn trở nên rõ ràng hơn, bạn và chồng sắp cưới sẽ ngồi lại và thảo luận để đưa ra sự lựa chọn của bản thân. 

5. Tìm nhiếp ảnh gia và chụp ảnh cưới 

Đặt lịch sớm với nhiếp ảnh gia là một việc làm thông minh bởi các nhiếp ảnh gia uy tín sẽ nhanh chóng kín lịch, đặc biệt là vào mùa cưới. Bên cạnh đó, chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn làm quen với ống kính và bớt căng thẳng khi được chụp hình một lần nữa trong ngày đại hỷ. Kể cả khi bạn muốn giữ những bức ảnh cưới cho riêng mình, không chia sẻ lên mạng xã hội thì quá trình chụp ảnh cũng giúp bạn có được khoảng thời gian hạnh phúc, đáng nhớ bên nửa kia và là những bức ảnh kỷ niệm để cả hai có dịp ôn lại sau này. 

6. Chọn ngày cưới và chọn nhà hàng tiệc cưới

Sau khi biết tin vui, chắc chắn nhiều người sẽ hỏi rằng: "Bạn đã chọn được ngày chưa?". Họ thắc mắc bởi cảm thấy tò mò hoặc đơn giản là không biết nói gì sau khi chúc mừng bạn. Thực tế là bạn có quyền tổ chức đám cưới bất cứ khi nào bạn cảm thấy phù hợp, thậm chí là một hoặc sáu năm sau ngày đính hôn cũng không có vấn đề gì. Cả hai cần thảo luận kỹ lưỡng để chọn ngày và có đủ thời gian chuẩn bị cho đám cưới, thường mất từ 12-18 tháng.

ST

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào