7 cách giải căng thẳng

15:49, 07/08/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 0 bình luận  0 love

Dưới đây là 7 cách tuyệt vời giúp hai bạn làm dịu đi những căng thẳng và không cư xử nóng giận tức thời mà hối hận về sau.

Đối với mỗi cặp đôi đang yêu, mỗi cặp vợ chồng thì việc cãi nhau hoặc xảy ra mâu thuẫn trong mối quan hệ là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu cuộc xung đột kéo dài và không được hóa giải kịp thời, có thể nó sẽ dẫn đến một kết cuộc không ai mong muốn.

Do đó, dưới đây là 7 cách tuyệt vời giúp hai bạn làm dịu đi những căng thẳng và không cư xử nóng giận tức thời mà hối hận về sau:

Đừng chỉ trích đối phương 

7 cách hay giúp hóa giải những căng thẳng trong tình yêu ngay tức thì

Hành động chỉ trích người khác – nhất là với người bạn yêu – không giúp vấn đề được giải quyết mà ngược lại, nó còn làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn – đặc biệt là khi bạn cố tình để chỉ trích và phê phán họ. Không nên xúc phạm đối phương bằng bất kì lời lẽ cay đắng nào, thay vào đó bạn có thể nói về những hành vi nào của người ấy làm khiến bạn buồn và thấy tổn thương.

Đừng làm suy giảm cảm xúc 

7 cách hay giúp hóa giải những căng thẳng trong tình yêu ngay tức thì

Nói ra cảm xúc của mình và quan tâm cảm giác của đối phương, hãy thể hiện cho người ấy thấy được bạn quan tâm đến họ như thế nào.

Đừng tin vào những suy nghĩ tiêu cực của bản thân 

7 cách hay giúp hóa giải những căng thẳng trong tình yêu ngay tức thì

Đừng bao giờ cho rằng tất cả những hành động và suy nghĩ của đối phương đều trở nên xấu xa khi bạn không ở bên. Bởi những suy nghĩ tiêu cực này có thể làm nảy sinh ra nhiều cuộc tranh cãi khác.

Đừng coi thường đối phương 

7 cách hay giúp hóa giải những căng thẳng trong tình yêu ngay tức thì

Đừng cố tỏ ra bản thân tài giỏi hơn người khác, cách này chỉ khiến đối phương cảm thấy tủi thân vì không xứng với bạn. Thay vào đó, hãy cùng nhau ngồi xuống tìm kiếm giải pháp cho vấn đề trước mắt sẽ hiệu quả hơn.

Đừng đổ lỗi cho người khác 

7 cách hay giúp hóa giải những căng thẳng trong tình yêu ngay tức thì

Việc đổ lỗi vào lúc này không có ích gì cả, bởi mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Tốt hơn hết là hãy dành thời gian để tìm ra chiến lược để giải quyết mọi thứ đang tồn đọng

Đừng nhớ về những hiểu lầm trong quá khứ 

7 cách hay giúp hóa giải những căng thẳng trong tình yêu ngay tức thì

Việc cứ lôi chuyện cũ ra để nói với mục đích nhằm nhắc họ nhớ đến những sai lầm sẽ không giúp thay đổi quá khứ mà chỉ tạo ra những cuộc tranh cãi mới. Nếu xảy ra tranh chấp thì hãy giải quyết ngay lập tức. Và khi mọi chuyện đã đi qua, tránh “đào mộ quá khứ” để đay nghiến hoặc chì chiết đối phương mà nên tập trung vào hiện tại cũng như tương lai của hai bạn.

Hãy nhớ rằng mỗi người đều có quan điểm riêng 

7 cách hay giúp hóa giải những căng thẳng trong tình yêu ngay tức thì

Đừng cố cứng nhắc bảo vệ quan điểm của mình mà hãy nhớ rằng mỗi một người đều có suy nghĩ riêng. Để không xảy ra tranh cãi, hai bạn nên lắng nghe ý kiến của nhau thay vì đàn áp suy nghĩ của họ. Chỉ khi cả hai học được cách làm việc cùng nhau thì lúc đó mọi vấn đề sẽ được giải quyết êm đẹp mà không có bất kì cuộc tranh cãi nào xảy ra trong mối quan hệ.

Người ta thường nói “Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn” nhưng đừng để những cuộc tranh cãi dẫn mọi chuyện đi quá xa, bạn nhé. 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tùy vào văn hóa vùng miền mà mỗi nơi lại có những điều cấm kỵ trong ngày Tết riêng. Nhìn chung, bạn cần lưu ý tránh những việc này trong dịp đầu năm vì chúng được tin là mang lại vận rủi, điềm xấu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất