Thanh toán

7 cách tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà không phải ai cũng biết

Đăng bởi Marry Doe - 24/02/2020   |   Lượt xem: 3718

Việc tổ chức đám cưới là một việc làm thật sự tốn kém ngay cả đối với những người có điều kiện. Dưới đây là 7 cách giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà có thể bạn không ngờ tới.

1. Lựa chọn ngày tổ chức đám cưới tránh thứ 7, chủ nhật và ngày lễ

7 cách tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà không phải ai cũng biết

Đa số mọi cặp đôi đều lựa chọn tổ chức đám cưới của mình vào những ngày cuối tuần để khách mời có thể sắp xếp thời gian đến tham dự. Tuy nhiên, đám cưới được tổ chức tại các nhà hàng vào thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ thường có giá cao hơn so với những ngày còn lại trong tuần. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách hạn hẹp cho việc kết hôn thì nên cân nhắc lựa chọn ngày tổ chức phù hợp. Bạn chỉ cần tổ chức vào buổi tối thì khách mời đã có thể đến tham dự đầy đủ chứ không nhất thiết hôn lễ phải diễn ra vào cuối tuần.

2. Đặt lịch tổ chức đám cưới vào mùa hè

7 cách tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà không phải ai cũng biết

Những mùa cưới điển hình và đông đúc là mùa xuân và mùa thu. Và đây cũng là khi mọi thứ chi phí đều bị đẩy lên nhiều nhất. Hãy thử đặt tiệc cưới của bạn trong một mùa giảm giá, ví dụ như mùa hè. Địa điểm và nhà cung cấp có thể giảm giá để lôi kéo mọi người sử dụng để bạn không cần phải chi quá nhiều tiền.

3. Mua hoa một cách khôn ngoan

7 cách tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà không phải ai cũng biết

Hãy thông minh trong việc mua hoa. Bạn có thể sử dụng những bông hoa lụa để thay thế vì chúng cũng rất đẹp mà không tốn nhiều tiền như hoa thật. Ngoài ra, một số cặp vợ chồng đã mua hoa của họ từ các cửa hàng tạp hóa. Nó tiết kiệm tiền cho họ, và họ vẫn có những bông hoa thật đẹp.

4. Bán lại đồ sau đám cưới

7 cách tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà không phải ai cũng biết

Bạn có thể tận dụng việc bán hàng trực tuyến sau đám cưới của mình. Bạn hãy lấy tất cả đồ trang trí và phụ kiện của bạn và bán chúng cho các cặp vợ chồng chuẩn bị cưới trong tương lai. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền  và tránh được lãng phí một cách tốt nhất.

5. Không cần trang trí quá mức

Tìm một địa điểm đẹp để tổ chức đám cưới  thay vì bạn phải bỏ thật nhiều tiền để trang trí cho đám cưới. Đa số những cặp vợ chồng dành rất nhiều tiền trang trí địa điểm, việc này thật sự có phần lãng phí đối với những cặp đôi có tài chính hạn hẹp. Nếu địa điểm của bạn đã được trang trí đẹp mắt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong ngày trọng đại.

6. Chú ý trong việc lựa chọn món ăn

Thay vì chọn những món đắt tiền thì bạn nên chọn những món ăn địa phương phù hợp với phần lớn khách mời. Đa số khách mời sẽ cảm thấy hài lòng với những món ăn quen thuộc hơn là những món ăn có phần khác lạ. Đắt tiền chưa chắc đã hợp với khẩu vị của những người đến tham dự tiệc cưới của bạn.

7. Sử dụng bàn ăn dài thay vì bàn truyền thống

Đây là một trong những cách giúp tiết kiệm ngân sách của bạn một cách hiệu quả. Việc sử dụng bàn dài sẽ tiết kiệm được n nhiều không gian và lượng thức ăn phục vụ trong bữa tiệc nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

 

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào