7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

09:29, 24/03/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 2 bình luận  0 love

Hôm nay bạn cô đơn, không có nghĩa bạn sẽ có một đời cô đơn. Vậy nên, đừng cưới chỉ vì bị hối thúc, muốn an phận hay sợ ế nhé. Vì sao ư? Câu trả lời sẽ nằm ngay bên dưới đây.

Trên thực tế, có rất nhiều người dễ dàng bước vào tình yêu, nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Đơn giản là vì tình yêu vốn dĩ chưa bao giờ có một khái niệm rõ ràng, khi bắt được nhịp cảm xúc người ta sẽ mở lòng để yêu thương. Nhưng để hai con người xa lạ ràng buộc nhau bằng từ “gia đình”, thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, thậm chí sẽ gây lạ lẫm với nhiều người. Thế mới nói, có những cặp đôi yêu nhau rất lâu nhưng khi chính thức về chung một nhà lại tan vỡ ngay tức khắc.

Nếu bạn đang suy nghĩ mình đã đủ sự chính chắn, trưởng thành để sẵn sàng xây dựng mối quan hệ lâu dài hay chưa? Thì 7 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc kĩ được điều này. Đọc và suy ngẫm nhé!

1. Tình yêu sẽ không bảo vệ bạn khỏi những tổn thương

7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

Cuộc sống vợ chồng không thể nào tránh khỏi những mâu thuẫn, giận hờn, thậm chí là cãi vã. Nếu bạn vẫn chưa thể kiềm được cái tôi của bản thân, biết lắng nghe và chia sẻ, thì đây là thiếu sót lớn của cuộc sống hôn nhân. Thế nên, bạn phải là người đầu tiên tự giúp mình tránh khỏi những tổn thương bằng cách trưởng thành hơn. Đừng bao giờ ràng buộc suy nghĩ nửa kia phải luôn nhường nhịn bạn, bởi mọi thứ luôn có giới hạn riêng của nó.

2. Tình yêu là trách nhiệm

7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

Tình yêu khi bước vào hôn nhân luôn gắn liền với hai từ “trách nhiệm”. Một khi đã chọn kết thúc cuộc sống độc thân, bạn buộc phải “hi sinh” những cuộc vui của riêng mình cho cho hạnh phúc chung. Trách nhiệm cũng là ranh giới để phân biệt người trưởng thành và tuổi trẻ bồng bột. Nếu đối phương không cho rằng hôn nhân cần có sự thay đổi về điều này, thì đây có thể xem là dấu hiệu họ chưa sẵn sàng cho mối quan hệ lâu dài.

3. Yêu thương có nghĩa là cho đi

 

7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

Tình yêu chỉ có thể bền chặt qua năm tháng nếu hai con người biết sống vì nhau. Ở đây, không chỉ là cho đi yêu thương mà còn là chia sẻ tất cả những gì họ có. Đừng ngạc nhiên nếu người bạn đời của bạn luôn muốn được nhận những điều tốt đẹp nhưng lại để bạn một mình trong khó khăn, đơn giản vì người ấy không phải là mảnh ghép có thể cùng bạn xây dựng một gia đình.

4. Tình yêu là biết lắng nghe

 

7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

Việc lắng nghe để chia sẻ và thấu hiểu trong công việc là yếu tố quan trọng để vợ chồng hòa hợp hơn trong cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn có một ngày mệt mỏi và nhàm chán, đừng đem cảm xúc tiêu cực ấy trở về nhà đổ lên người thân yêu của mình hay tự giữ một mình những phiền muộn trong lòng. Hãy cởi mở và chia sẻ với vợ/chồng để nhận được lời khuyên hay đơn giản là có người lắng nghe cảm xúc của bạn. Điều đó sẽ giúp cả hai thêm gần gũi và tiếp thêm động lực để cùng nhau vượt qua những khó khăn cuộc đời.

5. Tình yêu là tôn trọng cá tính của nhau

7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

Một người trưởng thành và suy nghĩ chín chắn sẽ luôn tôn trọng sở thích và cá tính của người khác. Họ đã xác định được mục tiêu và hiểu rõ bản thân muốn gì nên cũng sẽ không tạo áp lực lên đối phương. Dù là vợ chồng, nhưng họ vẫn luôn tôn trọng sở thích và không gian riêng của nhau. Những người chỉ quang tâm đến mong muốn của bản thân sẽ không thể lắng nghe và thấu hiểu bất cứ điều gì. Người như vậy, không chỉ là kết hôn mà để yêu bền lâu cũng rất khó.

6. Một trong những khía cạnh chính của tình yêu là ý chí

7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn đó là hãy tự xem xét bản thân đã có đủ lập trường và ý chí để có thể xây dựng, gánh vác một gia đình. Cuộc sống hôn nhân khác với việc bạn là một người tự do đang sống trong tình yêu. Lúc hạnh phúc cũng như khi sóng gió, bệnh tật, cả hai đều phải sát cánh bên nhau để cùng đi hết hành trình đã lựa chọn. Chứ không phải cứ giận hờn là đòi bỏ đi, xúc phạm bạn đời, li hôn chỉ là chuyện sớm muộn.

7. Tình yêu giúp bản thân chúng ta tốt lên

7 điều chứng minh cho bạn thấy không sợ cưới trễ chỉ sợ cưới nhầm, đừng cưới vội vì bị giục

Tình yêu có sức ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí và cuộc sống của mỗi con người. Vậy nên, hãy yêu và kết hôn với một người mà bên cạnh họ, bạn cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, bình yên và luôn suy nghĩ tích cực. Thậm chí, bạn còn muốn vì đối phương mà thay đổi những điểm chưa tốt của bản thân. Có như vậy, cuộc sống hôn nhân mới có thể viên mãn, hạnh phúc. Một mối quan hệ nếu cả hai luôn cố chấp giữ những thói quen xấu và muốn người yêu phải chấp nhận thì không thể phát triển.

Các nhà tâm lí học tin rằng nếu hiểu và chấp nhận được 7 nguyên tắc này, bạn mới thực sự có thể sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân và xây dựng một mối quan hệ lâu dài tuyệt vời.

Cuối cùng thì đừng lo, nếu bạn vẫn đang bật chế độ “F.A” hoặc đường hôn nhân chậm hơn bạn bè. Chỉ là bạn đang có thêm thời gian để sống với sở thích, ước mơ của bản thân và tích lũy thêm hành trang để xây dựng tổ ấm cho riêng mình thêm vững vàng hơn. Đặc biệt, đừng vì vừa chia tay một người mà vội vàng nhắm mắt gắn kết cuộc đời với một người bạn không yêu cũng chẳng hợp nhé. Đó là điều dại dột nhất!

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất