7 điều phụ nữ khôn ngoan một lần cũng không làm trong đời

12:57, 21/06/2018 bởi: Mộc Trà
 3 bình luận  0 love

Phụ nữ hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc phần nhiều vào cách nhìn nhận và hành động với cuộc sống của chính mình. Dưới đây là 7 điều phụ nữ khôn ngoan một lần cũng không làm trong đời.

Vì một người đàn ông mà thay đổi chính mình

Dù có yêu thương người đàn ông kia cách mấy thì đàn bà khôn ngoan cũng không bao giờ vì họ mà thay đổi cá tính, sở thích hay lộ trình cuộc đời mình. Họ đủ tỉnh táo để biết rằng, hạnh phúc của một người phụ nữ không chỉ nằm ở duy nhất tình yêu của đàn ông. Và họ đủ thông minh để hiểu rằng, người đàn ông kia yêu họ vì chính con người họ chứ không phải một con người mới do họ "nhào nặn" lên. Vì vậy nếu cứ nhất nhất vì yêu cầu của nửa kia mà thay đổi thì sẽ có một ngày trái tim của người đàn ông đó cũng đổi thay.

Thách thức đàn ông

Có những phụ nữ vì nóng giận và lớn tiếng thách thức chồng/người yêu của mình: "Tôi thách anh", "Tôi đố anh", "Anh cứ thử xem rồi sẽ biết hậu quả",… Nên nhớ, ẩn sâu trong mỗi người đàn ông đều có tính hiếu thắng, họ có thể làm bất cứ điều gì khi bị "khơi" dậy bản tính đó, nhất là khi họ đang nóng giận. Thách thức người khác không bao giờ là một hành động khôn ngoan và hậu quả thì cũng thật khó lường, người lãnh nhận hậu quả đó lại là chính người thách đố. Lúc lửa đang bén củi còn đổ thêm dầu không thể tránh được việc bị bỏng.

Để người khác kiểm soát cuộc đời mình
 

Zalo

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, đàn bà khôn ngoan không bao giờ cho phép người khác có quyền kiểm soát cuộc đời mình, họ không cần ai chỉ họ phải sống thế nào. Và để làm được điều đó, phụ nữ thông minh luôn cố gắng độc lập về tài chính. Khi không bị phụ thuộc, có công việc riêng, tài chính ổn định thì đàn ông sẽ không có cơ hội kiểm soát bạn. Điều người đời áp đặt, đàn bà khôn cũng chỉ biết, rồi lại làm điều mình muốn, theo đuổi thứ mình mưu cầu. Đàn bà khôn sống trọn vẹn cho chính mình, không vì ai, cũng không để ai bắt mình vào bất cứ khuôn khổ nào.

Coi thường sức khỏe và nhan sắc

Sức khỏe và nhan sắc là thứ tài sản quý giá nhất của mỗi người phụ nữ. Cái dại của nhiều phụ nữ là sau khi lập gia đình vì chồng con mà bỏ bê chăm sóc chính bản thân mình, để rồi một ngày, người đàn ông mà họ yêu thương đem lòng phản bội chỉ vì "phát ngấy" trước bộ dạng nhếch nhác của vợ.

Đàn bà khôn ngoan hiểu rằng nhan sắc cũng chính là một trong những vũ khí quan trọng để giữ chân đàn ông. Vì vậy họ biết cách chăm sóc và trân trọng chính mình.

Xem trọng công việc hơn gia đình, bạn bè

Một phụ nữ thông minh là biết cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, bạn bè. Họ biết rằng, dù họ có giỏi giang, thành đạt đến đâu mà không có một gia đình hạnh phúc, không có những phút giây vui vẻ cùng bạn bè thì cuộc sống coi như không còn ý nghĩa. Công việc, tiền bạc có thể rời bỏ ta nhưng gia đình là thứ tồn tại vĩnh viễn duy nhất.

"Vung tay quá trán"

Phụ nữ khôn ngoan kiếm được 10 thì sẽ giữ lại 2. Trong tài khoản tiết kiệm của họ luôn có một số tiền nhất định. Đó chính là con đường lui an toàn của họ, họ không muốn đến khi có biến cố, lại không có tiền tự giúp mình, phải cậy dựa hay nhờ vả ai. Tiền bạc do chính mình làm ra vẫn là an toàn và đáng tin cậy nhất.

Chăm chỉ quá mức

Phụ nữ thông minh biết cách chia sẻ việc nhà với chồng con, không bao giờ ôm về mình tất cả mọi công việc, để rồi không có thời gian chăm sóc chính mình. Không có người chồng nào sinh ra đã lười biếng cả, đôi khi, chồng lười là do người vợ mà ra. Do các bà vợ quá chiều chuộng, coi trọng chồng nên mới khiến những ông chồng sinh ra tâm lý lười biếng, không cần làm gì vẫn có người phục vụ đều đặn cơm ăn áo mặc.

Vì thế, ngay từ đầu, phụ nữ thông minh đã biết cách tạo điều kiện để chồng có thể tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân. Chưa kể, đây cũng là một cách "giữ chồng" khéo léo của chị em thông minh. Một khi bận rộn với việc nhà, đàn ông sẽ không có thời gian tiệc tùng, nhậu nhẹt cùng đám bạn… Và chị em có thể yên tâm không lo chuyện chồng bù khú, sa ngã.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Marilyn Monroe - biểu tượng gợi cảm Hollywood nói: Hãy đưa cho cô gái một đôi giày thích hợp và cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất