7 giai đoạn trong hôn nhân

11:50, 03/11/2017 bởi: Cát Tường
 2 bình luận  0 love

Xây dựng một cuộc hôn nhân thành công là một thách thức suốt đời. Hiểu các giai đoạn khác nhau trong hôn nhân sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ vợ chồng khăng khít và trọn vẹn hơn.

7-giai-doan-hon-nhan.jpg

Giai đoạn 1: Đam mê

Đây là giai đoạn trăng mật khi mà sự lãng mạn và sự thu hút là yếu tố chủ yếu. Giai đoạn này thường rất ngắn ngủi, tùy thuộc vào từng cặp vợ chồng. Trong thời gian đầu này, giữa vợ chồng chỉ có sự đam mê và tình yêu mãnh liệt. Họ luôn tin tưởng, tôn trọng và thân mật hết sức để có thể đảm bảo duy trì quan hệ của mình mãi mãi. Các cặp vợ chồng sẽ cùng nhau vẽ ra những viễn cảnh hạnh phúc và thơ mộng, rồi cùng nhau cố gắng để đạt được nó.

7-giai-doan-hon-nhan-1.jpg

Giai đoạn 2: Hiện thực

Tất nhiên giai đoạn này đến có nghĩa rằng giai đoạn trăng mật đã qua đi. Thời điểm này, các cặp vợ chồng sẽ có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống chung. Trong giai đoạn này, bạn sẽ nhận ra rằng người bạn đời của mình không hoàn hảo như mình vẫn thường nghĩ và những sự thất vọng, xung đột dần dần nảy sinh. Cùng với những cuộc tranh cãi là việc bạn phải học cách chấp nhận những mặt trái của đối phương. Cả hai người cần phải có những thỏa thận và những cuộc nói chuyện để thộ lộ những mong muốn của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có thể đặt nền móng vững chắc hơn cho cuộc hôn nhân của mình.

7-giai-doan-hon-nhan-2.jpg

Giai đoạn 3: Nổi loạn

Trong giai đoạn này, các cặp vợ chồng sẽ phải đối mặt với không ít trận cãi vã nảy lửa do sự xung đột lợi ích chung và riêng. Đây là giai đoạn mà không một cặp đôi nào có thể tránh khỏi. Giữa vợ và chồng sẽ nảy sinh những mong muốn khác nhau, bắt buộc họ phải lựa chọn. Nếu như ở giai đoạn trước họ có thể nhún nhường nhau thì bây giờ họ sẽ cố tranh cãi đến cùng vì cả hai sẽ đều nghĩ họ đúng và tất nhiên đối phương là sai. Đây cũng là giai đoạn dễ dẫn đến sự đổ vỡ nhất.

7-giai-doan-hon-nhan-3.jpg

Giai đoạn 4: Hợp tác

Theo thời gian, cuộc hôn nhân cũng sẽ dần trở nên phức tạp hơn. Sự nghiệp của mỗi người dần đi vào ổn định, cả hai đi đến những sự cam kết sâu hơn và sự ra đời của những thiên thần nhỏ. Vì sự phức tạp ngày càng gia tăng và có quá nhiều nỗi lo, cả hai vợ chồng sẽ cũng gạt những bất đồng, những ý định cá nhân thậm chí cả cảm xúc để hợp tác, nhất là trong việc nuôi dạy trẻ.

7-giai-doan-hon-nhan-4.jpg

Giai đoạn 5: Tái hợp

Khi bạn có con, giai đoạn hợp tác sẽ kéo dài khoảng 10 đến 20 năm, sau đó cũng như giai đoạn trước, nó sẽ dần biến mất và được thay thế bằng sự tái hợp. Với những cặp vợ chồng hạnh phúc, đây là thời gian để họ đánh giá lại bản thân, đánh giá lại bạn đời của mình, không chỉ là trên danh nghĩa là những người cha, người mẹ, mà còn là những người yêu, người bạn. Khi nhìn lại chặng đường đã cùng nhau vượt qua, họ sẽ cảm thấy cần phải điều chỉnh lại cuộc hôn nhân này.

7-giai-doan-hon-nhan-5.jpg

Giai đoạn 6: Bùng nổ

Khi bạn bước vào tuổi trung niên, cái tuổi mà người ta dần phải đối diện với những điều mất mát như nghỉ hưu, các vấn đề về sức khỏe, mất người thân thì dường như cuộc sống rẽ sang một lối khác. Trong khi những giai đoạn trên sẽ xảy ra theo trình tự và chỉ trong một thời điểm nhất định thì giai đoạn bùng nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và nó thường xảy đến khi bạn khoảng 40 đến 50 tuổi.

Trong giai đoạn này bạn sẽ phải đối mặt với những khủng hoảng cá nhân, những hạn chế mới, những lo ngại mới, mà hôn nhân và gia đình có thể trở thành chỗ dựa nhưng cũng có thể trở thành nơi bạn cảm thấy áp lực nhất. Vì vậy, trong giai đoạn này, điều quan trọng nhất đối với các cặp vợ chồng là giữ cho bản thân hạnh phúc và khỏe mạnh. Và để có được điều này, vợ chồng nên học cách chia sẻ và lắng nghe.

7-giai-doan-hon-nhan-6.jpg

Giai đoạn 7: Hoàn thành

Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy hạnh phúc sẽ tăng vọt trong hôn nhân sau nhiều thập kỷ chung sống. Đơn giản là bởi vì ở giai đoạn này, những đứa con đã phần nào ổn định. Các cặp vợ chồng có nhiều thời gian hơn và họ hiểu ra rằng, họ là những người hiểu nhau nhất. Họ hiểu nửa kia có ý nghĩa như thế nào với mình. Mặc cho những nếp nhăn trên gương mặt, những thay đổi về cơ thể, họ vẫn nhìn thấy tình yêu thời con trẻ ngày nào. Họ sẽ thấy những năm tháng đã cùng nhau trải qua thật sự chưa bao giờ là uổng phí.

Theo PNVNBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tùy vào văn hóa vùng miền mà mỗi nơi lại có những điều cấm kỵ trong ngày Tết riêng. Nhìn chung, bạn cần lưu ý tránh những việc này trong dịp đầu năm vì chúng được tin là mang lại vận rủi, điềm xấu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất