7 nguyên tắc khi cãi nhau mà các cặp đôi nhất định phải biết

08:22, 17/10/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 4 bình luận  0 love

Yêu nhau mà cãi nhau là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa, nên đừng vì những điều nhỏ nhặt mà phải rời xa nhau khi đang còn yêu nhé các bạn!

Khi cãi nhau cũng nhất định phải có quy tắc. Không thể thích lên thì cãi và cứ thích thì đòi chia tay. Bởi chuyện tình yêu nào phải chuyện trò chơi, chúng ta đã từng khó khăn như thế nào mới có thể tìm ra nhau, chẳng lẽ chỉ vì một vài phút nông nổi nhất thời mà đánh mất nhau mãi mãi hay sao?

Nếu tình yêu vẫn còn nguyên vẹn, và bạn biết chắc rằng các bạn chỉ đang tranh cãi với nhau những điều rất nhỏ nhặt bình thường thôi, thì nhất định phải xem xét và áp dụng 7 nguyên tắc này khi cãi nhau nhé. Chúng giúp ích cho mối quan hệ của bạn nhiều hơn bạn tưởng đấy!

1. Đừng đem chuyện cãi nhau của hai đứa nói cho người nhà bạn

Đừng vội vàng đem ra bêu rếu hay kể xấu người ấy với người nhà bạn chỉ vì vài bất đồng nho nhỏ. Bạn cũng biết rằng để có được ấn tượng tốt thì rất khó, trong khi có ấn tượng xấu thì rất dễ mà đúng không? Đành rằng khi bạn tức giận, người ấy có thể vô lý và xấu xa vô cùng.

Nhưng ý nghĩ đó sẽ thay đổi khi bạn và người ấy làm lành, còn người nhà của bạn thì không đâu. Nên đừng dại dột bôi xấu người ấy trong mắt gia đình bạn, nếu không muốn sau này khó ăn khó nói với cả đôi bên nhé!

2. Cãi nhau dù hăng đến đâu cũng tuyệt đối không dùng bạo lực

Chỉ cần có lần 1 là sẽ có lần 2, và chẳng có cô gái nào chịu đựng được cảnh tượng người mình yêu thương thượng cẳng chân hạ cẳng tay đánh đập mình cả. Vũ phu chính là điều tối kỵ nhất đấy các chàng trai.

Hơn nữa, hành động xấu xí bộc phát ấy của bạn cũng chỉ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thôi. Rất có thể mối quan hệ sẽ không tài nào cứu vãn được đấy!

3. Chỉ nói chuyện hiện tại, không đem chuyện cũ ra xào đi xào lại

Các cô gái lại thường xuyên mắc phải lỗi sai cơ bản này. Giống như là não bộ của các cô ấy đã ghim sẵn danh sách những công việc mà bạn từng làm trong quá khứ khiến cô ấy không vừa lòng. Và bây giờ khi cả hai tranh cãi, những việc ấy sẽ được tua đi tua lại…

Nhưng điều đó cũng chẳng có tác dụng giúp cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, thậm chí là còn biến cho sự việc tồi tệ nữa kìa. Tốt hơn hết, hãy chỉ tập trung nói về vấn đề chính mà chúng ta đang có khúc mắc với nhau và cùng nhau giải quyết nó. Những chuyện đã là chuyện cũ thì nên cho qua đi.

4. Không bao giờ nói cắt đứt/chia tay/ly hôn một cách tùy tiện

Rõ ràng mối quan hệ của bạn không phải là trò đùa, và các bạn cũng đâu phải là trẻ con để mà cứ hôm nay thích thì chia tay, mai thích lại làm lành? Huống hồ cái gì nói đi nói lại quá nhiều lần cũng làm mất đi giá trị đích thực của nó. Bạn có muốn ở trong một mối quan hệ mà cả hai có thể thốt ra lời chia tay bất cứ lúc nào không?

Nếu không thì tốt nhất là nên tôn trọng đối phương, và chính bạn cũng cần tôn trọng bản thân mình và mối quan hệ của mình nhé!

5. Không bao giờ rời khỏi nhà trong lúc cãi nhau

Cãi nhau chí chóe và lửa giận ngút ngàn thì cũng nhất quyết không được bước chân ra khỏi nhà. Bởi vì ngay khi bạn bỏ đi, có thể đối phương sẽ trở nên vô cùng hụt hẫng, và họ cho rằng bạn thực sự không cần tới sự xuất hiện của họ nữa.

Trong khi sự thật là bạn hoàn toàn có thể lánh sang một gian phòng khác và yên tĩnh một mình, để suy nghĩ về những lỗi sai của cả hai. Đó mới là điều cần thiết nhất cho mỗi lần tranh cãi.

6. Không bao giờ ngủ riêng/ tỏ ra xa lánh nhau

Ngay cả khi bạn tỏ ra chán ghét đối phương nhưng cũng đừng hành xử như thể bạn và người ấy sắp cắt đứt mối quan hệ rồi. Việc hai người tiếp tục giữ gần khoảng cách sẽ giúp cho những cảm xúc yêu đương được tiếp thêm lửa, và những tranh cãi có thể giải quyết một cách dễ dàng hơn.

Cho nên từ bây giờ, việc đuổi ai đó ra sofa ngủ hoàn toàn không phải là giải pháp thông minh đâu nhé!

7. Không bao giờ cãi nhau trước mặt người khác

Khi xung đột giữa chốn ba quân, cái tôi ương bướng của các bạn chỉ có được thổi phồng lên mà thôi. Và lúc bấy giờ, dưới ánh nhìn soi mói của người khác, bạn sẽ có cảm giác từ chuyện bé cỏn con có thể bị xé to ra thành con voi cơ đấy!

Việc tốt nhất mà các bạn nên làm với nhau chính là nắm tay nhau trở về nhà, đóng cửa bảo ban nhau, anh nói em nghe và ngược lại. Có như thế, những mâu thuẫn riêng mới có thể giải quyết triệt để và nhanh gọn được.

Nguồn: Kenh14Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đám cưới Lê Hiếu vào tối 14-1 có khoảng 18 bàn tiệc, tương đương với 200 vị khách, chú rể chia sẻ anh hồi hộp đến nỗi không biết nói gì.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất