7 nguyên tắc sử dụng mạng xã hội cho khách mời đám cưới

11:41, 10/09/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Livestream đám cưới của một ai đó là điều không được khuyến khích

Nên:

1. Tuân thủ lịch trình được định sẵn 

Có lẽ cặp vợ chồng đã dành ra một khoảng thời gian trong buổi lễ để bạn chụp hình sau khi nhiếp ảnh gia đã hoàn thành công việc của họ.

2. Chia sẻ hình ảnh đẹp của cặp mới cưới 

Cô dâu là tâm điểm của buổi lễ, được trang điểm xinh đẹp nhưng trong một vài khoảng khắc, hình ảnh của cô dâu có thể kém xinh. Có thể bạn đã bắt gặp khoảnh khắc cặp mới cưới đang chuẩn bị nở nụ cười nên gương mặt của họ trông thiếu tự nhiên.

Một lưu ý quan trọng là bạn chỉ nên đăng những bức hình mà uyên ương trông thật rạng rỡ, hạnh phúc. Bạn không nên chia sẻ những tấm hình mà cả hai chưa đẹp trừ khi họ cho rằng đó là bức ảnh hài hước và cho phép bạn đăng tải.

3. Sử dụng nền tảng truyền thông có sẵn 

Giả sử cặp mới cưới yêu cầu bạn đăng tải ảnh với hastag mà họ tạo ra thì bạn nên làm như thế. Còn nếu không, bạn có thể tạo một album ảnh cưới cho họ trên mạng xã hội để mọi người dễ dàng theo dõi.

Không nên:

4. Cản trở tầm nhìn của nhiếp ảnh gia  

Trong nhiều đám cưới, việc tác nghiệp của nhiếp ảnh gia thường bị ảnh hưởng bởi một “rừng” smartphone của khách mời. Hãy nhớ rằng cô dâu chú rể đã đầu tư rất nhiều vào việc mời nhiếp ảnh gia để có những tấm hình đẹp. Hãy để họ có không gian thực hiện nhiệm vụ của mình.

5. Trở thành một nhà phê bình 

Có thể bạn không phải là người thích phê phán nhưng đừng bao giờ đăng tải ảnh của cặp mới cưới lên mạng xã hội cùng lời bình tiêu cực, chỉ trích gay gắt.

6. Chia sẻ ảnh trước khi bữa tiệc được bắt đầu 

Tân lang tân nương sẽ muốn các vị khách đến sau có được sự ngạc nhiên giống như bạn cũng vậy. Chắc chắn rằng những bức ảnh được chụp sớm có thể để dành và đăng tải đúng lúc.

7. Livestream đám cưới 

Cho dù bạn làm điều này thông qua Facebook hay Instagram thì đây đều là việc không được khuyến khích. Bạn đang tham gia một buổi lễ riêng tư theo lời mời cá nhân của cặp vợ chồng. Vì vậy, trừ khi được cặp vợ chồng cho phép, đừng phát sóng đám cưới trên mạng xã hội.

8. Đăng ảnh cho tới khi bạn được phép làm điều đó 

Một số cặp muốn tiết lộ hình ảnh đám cưới sớm nhưng một số đôi muốn đăng tải hình ảnh sau khi nhiếp ảnh gia đã hoàn thành xong công việc. Vì thế, hãy tôn trọng những “ngôi sao của buổi tiệc”.

ngôi saoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất