8/3 EM KHÔNG CẦN QUÀ, CHỈ CẦN ANH BÊN EM LÀ ĐỦ

01:08, 07/03/2016 bởi: Bibi
 2 bình luận  1 love

Quà cáp thì có hàng trăm hàng triệu cái giống nhau ai cũng có thể mua được bằng tiền. Em không cần anh tặng em những món hiện vật như bao người, hãy để em cảm nhận những món quà ấy qua từng ngày mình chung sống cùng nhau.

Mấy ngày nay đi đâu cũng nghe những chị em phụ nữ bàn về chuyện 8/3, những người bạn của em cũng không ngoại lệ.

Sáng nay khi ngồi uống cafe cùng họ em nghe các chị nói về chuyện quà cáp nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Người thì hồi hộp không biết những người yêu thương sẽ tặng mình cái gì. Có người thì đã biết trước nên trông rất háo hức. Có người thì đòi thẳng món quà mình thích. Có người thì lo lắng có khi nào người yêu quên tặng không? Thế là tự dưng em nhớ đến anh.

Tuy là anh giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng em biết cả tuần này anh hay đọc những bài viết lá cải kiểu ”Phụ nữ thích tặng quà gì?” Hay những tờ quảng cáo mang tiêu đề ”Món quà lý tưởng phụ nữ ao ước” nên em muốn nói với anh vài điều liên quan đến quà tặng.

Anh đừng tặng kim cương cho em anh nhé. Tuy rằng em cũng yêu thích cái tượng trưng vĩnh cửu ấy như bao người phụ nữ khác nhưng em ghê sợ những hạt kim cương lóng lánh chứa bên trong mồ hôi của người mình yêu thương. Người ta chẳng thể trẻ lại hay đẹp hơn với một đôi hoa tai hoặc chiếc nhẫn đính viên kim cương đang đeo trên người. Bởi nếu đeo kim cương mà được như thế thì những thẩm mỹ viện đóng cửa từ lâu. Những nữ triệu phú sẽ trở thành tuyệt sắc giai nhân trẻ mãi không già.

Một viên kim cương lấp lánh có làm em trở nên đẳng cấp hơn trong mắt thiên hạ hay không thì em không biết. Nhưng em biết một điều nếu em từ chối món quà ấy em sẽ đẹp hơn trong mắt anh. Mà em thì quan tâm anh nghĩ gì hơn chuyện khen chê đẹp xấu của thiên hạ. Trên đời này không có viên kim cương nào đẹp hơn sắc màu của hạnh phúc. Vì thế chỉ cần anh yêu em nhiều hơn ngày hôm nay thì đó là viên kim cương đẹp nhất của em rồi.
Anh cũng đừng tặng xách tay cho em anh nhé. Con người em thực tế lắm anh à, em cần cái phía trong đó chứ không phải cái hiệu đính bên ngoài. Xách hàng hiệu mà cưng chiều cẩn thận sợ trầy xước như thể nô lệ hầu bà hoàng, thôi thì cứ để em xách giỏ lề đường cho nó khoẻ thân. Thích thì xách, chán thì quẳng mà chẳng cần nghĩ suy. Ấy là chưa nói thời buổi trộm cướp đầy đường em không muốn mình làm mồi ngon cho chúng đâu. Nhỡ nhiều khi túi mất mà tật mạng hoặc nhỡ mất luôn cả mạng thì thật là oan uổng.

Em chẳng quen cái cảnh nơm nớp nhìn trước nhìn sau khi ra đường bởi vì cái giỏ đeo bên mình. Xài túi hàng hiệu mà phải giấu giếm che đậy thì khỏi xài sướng hơn. Chỉ cần anh thông cảm bao dung trước những cái nhỏ nhen, cạn nghĩ của em là được rồi. Đó mới chính là chiếc túi mang tên rộng lượng mà em cần.

Anh cũng đừng tặng hoa cho em anh nhé. Hoa dẫu đẹp nhưng rồi cũng tàn, em không muốn tình yêu của mình giống như thế. Căn bản là em không muốn anh phải phân vân chọn lựa ở cửa hàng hoa, sau đó lúng túng khi mang chúng trên đường. Không muốn anh phải trả số tiền gấp đôi ngày thường cho những đóa hoa lắm gai tượng trưng tình yêu. Em cũng yêu hoa như bao người vì thế anh cùng trồng với em anh nhé. Dẫu đó chỉ là cái chậu Trầu Bà be bé để đâu cũng sống ấy. Chỉ cần một vài phút anh chăm sóc chúng cùng em thì đó là đóa hoa tình yêu đích thực nhất trong trái tim em.
Anh cũng đừng đặt tiệc hay dẫn em đi ăn anh nhé. Thông thường nơi nào ngon đẹp thường đông người. Cứ nghĩ tới cái cảnh người với người ngồi san sát từng bàn thì em đã thấy mệt tới nơi. Em cũng chẳng thấy lãng mạn chút gì ở những quán ăn thắp nến và nhạc dìu dịu ấy. Em chán cái cảnh phải ăn nhỏ nhẹ như mèo cho đúng phép lịch sự, phải đi đứng nhẹ nhàng hết mức cho ra vẻ thùy mị tiểu thư. Em chán luôn cái cảnh phải tô son trát phấn quần áo lụa là để xứng với cái nơi mình đến. Cái em cần là ăn cùng anh chứ không phải cái quán ăn đó ra sao.

Vì thế ngày 8/3 anh nhớ về sớm một chút anh nhé để phụ em nấu bếp. Dẫu chỉ là rửa rau hay xắt dùm em vài củ hành bởi em biết khái niệm bếp núc là điều xa lạ với anh. Em không dám đảm bảo bữa ăn hôm ấy sẽ thật ngon nhưng em có thể chắc những món ăn đó được nêm bằng gia vị yêu thương. Vì thế anh nhớ khen ngợi em đôi lời, dù chỉ là để khích lệ – bấy nhiêu đó cũng có giá trị gấp chục lần cái bữa ăn diễn ra nơi quán xá do ông/ bà đầu bếp xa lạ nào đó nấu.
Thật ra em cũng không tốt lành gì đâu. Em là phụ nữ nên cũng có những cái thực dụng rất đàn bà. Nên thay vì phải nhớ ngày 8/3 là quốc tế phụ nữ, em muốn anh nhớ bên cạnh anh luôn có một người phụ nữ yêu anh hơn những thứ mà cô ấy mơ ước như kim cương, đồ hiệu, tiền tài vật chất… Thay vì chỉ tặng quà cho em trong ngày phụ nữ thì em mong anh hãy tặng món quà mang tên ”yêu thương” cho em mỗi ngày. Quà cáp thì có hàng trăm hàng triệu cái giống nhau ai cũng có thể mua được bằng tiền. Em không cần anh tặng em những món hiện vật như bao người, hãy để em cảm nhận những món quà ấy qua từng ngày mình chung sống cùng nhau.

Anh yêu, anh không cần tặng quà 8/3 cho em đâu, chỉ cần ngày đó anh ở bên cạnh em thế là đủ.

Nguồn: bestie.vnBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bộ cánh đẹp để chụp ảnh cưới chắc chắn không chỉ là mối quan tâm của riêng các nàng, đấng mày râu cũng cần lưu ý cách chọn và mặc áo vest và quần âu đẹp để sánh đôi cùng nàng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất