8 đặc điểm của người không phù hợp cuộc sống gia đình

14:50, 03/03/2018 bởi: Cát Tường
 10 bình luận  0 love

Theo Bright Side, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định kết hôn với những người muốn kiểm soát mọi thứ hay biện minh hoặc quá dựa dẫm vào người khác.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 1

Có thói quen đưa ra quyết định cho cả hai. Đôi khi, sẽ thật tốt nếu có người luôn lo lắng, giải quyết giúp bạn mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi người ấy luôn áp đặt ý kiến, quan điểm của họ lên mọi vấn đề của bạn, điều đó lại giống như sự kiểm soát, thống trị hơn là tình yêu.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 2

Luôn muốn kiểm soát mọi thứ. Mong muốn cuộc sống luôn đi theo các kế hoạch định sẵn để tránh được rủi ro có thể là biểu hiện của người cầu toàn. Tuy nhiên, khi sự cầu toàn đó được dùng quá mức cần thiết và khiến mọi thứ trở nên nhàm chán, ngột ngạt, đó là lúc bạn nên nói rõ cho nửa kia của mình biết.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 3

Hay biện minh. Con người không có ai hoàn hảo. Tuy nhiên, một người luôn đổ lỗi hay biện minh cho sai lầm của mình thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong cuộc sống, cũng như khó đạt được sự tin tưởng trong mắt bạn đời.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 4

Quá lệ thuộc. Mối quan hệ vững chắc là cùng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau chứ không phải một trong hai quá phụ thuộc vào người còn lại, nhất là về vấn đề tài chính. Ban đầu, hai người có thể không quá bận tâm về điều đó vì tình cảm còn đang mặn nồng nhưng khi mọi thứ dần lắng xuống, những bất đồng sẽ dần nảy sinh và ảnh hưởng mối quan hệ của hai người.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 5

Hay phàn nàn, phê bình người khác. Những lời mắng nhiếc, càu nhàu không bao giờ là cách hay để bạn thể hiện sự không hài lòng của mình. Điều đó chỉ làm cho mối quan hệ của hai người trở nên mệt mỏi hơn mà thôi.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 6

Luôn giữ hận thù. Giữ lại những điều không hài lòng ngày trước và nhắc lại chúng trong các cuộc tranh cãi chỉ khiến mâu thuẫn ngày càng đi xa hơn. Khi có vấn đề gì chưa hài lòng, hãy nói ra với người ấy để họ hiểu được cảm xúc, ý kiến của bạn.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 7

Bí mật kiểm tra người khác. Mối quan hệ bền vững luôn được xây dựng trên sự tin tưởng và yêu thương lẫn nhau. Đừng cố kịch tính hóa mọi chuyện hay ghen tuông vô cớ. Khi có những băn khoăn, nghi ngờ trong lòng, điều bạn nên làm là nói rõ ràng với nửa kia. Nếu thực lòng yêu thương bạn, họ sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng. Nếu không, đó là lúc bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình.

8 dac diem cua nguoi khong phu hop cuoc song gia dinh hinh anh 8

Thiếu kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn là điều cần và thường phải có trước khi bạn có được điều mình muốn. Nhiều đôi trẻ thường phàn nàn khi họ không nhận được kết quả mong muốn ngay lập tức dẫn đến sự ảnh hưởng trong cuộc sống gia đình. Hãy nhớ rằng,quả ngọt luôn dành cho người biết chờ đợi.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất