8 Điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang âm thầm thủy hoại tình yêu của bạn

17:06, 06/07/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Trong tình yêu, có những điều tưởng chừng tốt thực tế lại là nguyên nhân khiến mối quan hệ của bạn ngày càng tồi tệ hơn. Nhận ra những điều này càng sớm thì mới biết cách để không phạm phải sai lầm và duy trì quan hệ tốt đẹp.

1. Luôn bỏ qua, tha thứ

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Điều tồi tệ nhất trong tình yêu là bạn không còn được là chính mình, lúc nào cũng cố che đậy những suy nghĩ, cảm xúc thật của bản thân vì muốn giữ mối quan hệ yên ấm. Thực chất, một mối quan hệ lúc nào cũng bình yên, không bao giờ xảy ra tranh luận rất khó tồn tại lâu dài, nó luôn đi kèm với sự nhẫn nhịn và đánh đổi lớn lao mà đôi khi đánh mất chính bản thân mình. 

Cả hai nên sống thật với cảm xúc của mình. Hãy nhẹ nhàng nói ra những điều khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn bã hay đau lòng để nửa kia hiểu rõ tính cách và con người mình hơn. Yêu nhau là hiểu và chấp nhận chính con người thật của nhau mà!

2. Tránh những điều "sến sẩm"

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Những cặp đôi bên nhau đã lâu thường cố gắng tránh việc dành những lời có cánh cho nhau để hâm nóng mối quan hệ vì cho rằng chúng quá "sến sẩm" và không còn cần thiết. Nếu bạn không làm, sẽ có người thực hiện thay bạn đấy và không biết lúc nào mối quan hệ của hai người sẽ chấm dứt đâu.

3. Chỉ tập trung lo cho gia đình

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Dù đã là vợ chồng, bạn cũng đừng chỉ biết lo lắng cho gia đình mà quên mất việc dành thời gian chăm sóc bản thân. Nếu ngay cả bạn còn không trân trọng và biết yêu bản thân thì ai có thể làm điều đó thay bạn?

4. Nói thẳng những gì mình nghĩ

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Đôi khi trong cuộc sống, hai người sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn, khúc mắc. Nếu một người cố gắng, một người chỉ biết than thở, phó mặc thì không sớm cũng muộn mối quan hệ của 2 bạn sẽ rạn nứt hoặc tự đặt dấu chấm hết mãi mãi. Thay vì từ bỏ, hãy tìm cách giải quyết, vượt qua cơn khủng hoảng đó cùng nhau.

5. Luôn quấn quýt không rời

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Yêu nhau không nhất thiết lúc nào cũng phải ở bên nhau. Hãy cho đối phương một không gian riêng để có thể tự do làm những điều mình thích.

6. Nói thẳng về những thiếu sót của nửa kia

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Người vợ đã hy sinh rất nhiều cho cuộc sống hôn nhân gia đình. Vì vậy, họ có thể không còn được xinh đẹp như xưa, bạn cũng đừng bao giờ phán xét hay so sánh cô ấy với bất kỳ ai khác. Tại sao bạn không phải là người nên giúp đỡ và tạo điều kiện để nửa kia có thời gian làm đẹp, chăm sóc bản thân thay vì chỉ biết chê bai cô ấy?

7. Hy sinh quên mình

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Đừng nghĩ cứ hy sinh tất cả thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc mãi mãi. Nếu đến một ngày sự hy sinh của bạn bỗng trở nên vô nghĩa, chỉ bạn là người tổn thương và mất tất cả. Hãy sống và yêu bản thân trước. Hãy luôn độc lập, tự chủ về vấn đề tài chính, đừng phụ thuộc vào nửa kia.

8. Thường xuyên quan tâm, nhắc nhở từ những điều nhỏ nhặt

8 điều tưởng chừng tốt hóa ra lại đang hủy hoại tình yêu của bạn

Quan tâm, thấu hiểu là yếu tố rất cần thiết trong một mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, đừng để ý, nhắc nhở nửa kia những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, bởi họ cũng là người trưởng thành, đã biết tự lo cho bản thân. Đôi khi việc bạn nhắc nhở quá nhiều lại khiến nữa kia cảm thấy khó chịu và thiếu tôn trọng đấy.

Tình cảm không thể nào bỗng dưng trở nên xấu đi sau một đêm. Nếu tình cảm giữa bạn và chàng đang có những dấu hiệu phai nhạt, hãy xem bản thân có mắc những sai lầm nào hay không để còn điều chỉnh nhé. Chúc bạn và nửa kia luôn có một mối quan hệ ngày càng bền chặt.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất