Thanh toán

8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn

Đăng bởi Marry Doe - 01/09/2020   |   Lượt xem: 15957

Để thu hẹp khoảng cách giữa hai người, dưới đây là một số lời khuyên trong giao tiếp giúp bạn và người ấy hiểu nhau hơn:

1. Phụ nữ: Đừng suy diễn
 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn MarryVí dụ như trong bức ảnh minh họa. Nếu anh ấy nói: “Hôm nay bọn anh có trận bán kết” thì thực tế đúng là như vậy, chứ anh ấy không có ý nói “Anh thích đi chơi với bạn bè hơn là ở nhà với em”.
2. Đàn ông: Đừng đưa lời khuyên 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn Marry Phụ nữ có xu hướng xem giao tiếp là một cách để khám phá cảm xúc và nhận lại sự an ủi từ bạn đời, thay vì giao tiếp để tìm cách giải quyết. Ngược lại, đàn ông lại có xu hướng muốn tìm giải pháp, đưa ra những lời khuyên hữu ích. Vì thế, cánh mày râu nên lưu ý một điều rằng: đôi khi bạn chỉ cần đặt ra những câu hỏi để hiểu cô ấy hơn và đảm bảo rằng cô ấy biết mình đang được lắng nghe bằng các ngôn ngữ cơ thể của bạn. 3. Phụ nữ: Hãy cố gắng nói rõ hơn điều mình muốn 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn Marry Phụ nữ thường có xu hướng nói gián tiếp, tránh những lời buộc tội trực tiếp. Đàn ông thì ngược lại, họ muốn biết chính xác thông điệp của phụ nữ là gì. Vì vậy, tốt nhất chị em nên nói rõ cho người đó những gì mình muốn để anh ấy hiểu chính xác bạn cần gì. 4. Đàn ông: Hãy cho cô ấy biết bạn đang lắng nghe 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn Marry
Khác với phụ nữ, đàn ông thường đáp lại cuộc trò chuyện của đối phương bằng cách dùng những từ như: ờ, ừ, à, thế hả… thay vì nói rõ ràng là anh ấy đang hiểu câu chuyện như thế này, thế kia. Ngược lại, phụ nữ đề cao việc đối phương phản hồi liên tục để chắc chắn rằng họ đang nghe những gì mình nói. 5. Phụ nữ: Cần hiểu rằng đàn ông thường muốn làm gì đó trong lúc trò chuyện 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn Marry Đàn ông thường thích vừa làm vừa nói chuyện để tạo cảm xúc. Trong khi đó, phụ nữ không cần một hoạt động thứ cấp để làm việc đó. Nhận ra thực tế này có thể giúp phụ nữ hiểu rằng khi đàn ông tìm việc gì đó để làm trong lúc nói chuyện, thậm chí là khi đang cãi nhau với bạn, có thể chỉ vì anh ấy đang muốn tìm một môi trường tốt hơn để thảo luận vấn đề. 6. Phụ nữ: Hãy hiểu rằng đàn ông cũng cần không gian riêng 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn Marry Dù mối quan hệ có thân thiết như thế nào thì mỗi người cũng đều cần có không gian riêng tư. Đôi khi, người đàn ông của bạn có thể tỏ ra hơi cô lập. Điều đó cho thấy là anh ấy cần được nghỉ ngơi, để đầu óc giải phóng khỏi những vấn đề hiện tại. Những lúc như vậy đàn ông có thể chơi game, xem tivi, đọc sách… Phụ nữ đừng nên băn khoăn về việc đó, hãy cho anh ấy không gian riêng. 7. Đàn ông: Đừng ngại nhờ giúp đỡ 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn Marry Đàn ông nhìn nhận việc cần đến sự giúp đỡ của người khác là dấu hiệu của việc bạn không thể hoàn thành nó, chứng tỏ bạn kém cỏi, bất tài. Trong khi với phụ nữ, giúp đỡ là dấu hiệu của việc quan tâm tới ai đó. Để thu hẹp khoảng cách này, đôi khi đàn ông nên nhận sự giúp đỡ của phụ nữ như một cách ghi nhận sự quan tâm của họ. Ngược lại, phụ nữ hãy tìm cách đề nghị giúp đỡ một cách khéo léo nhất, thay vì chỉ ra rằng đàn ông đang làm sai điều gì đó. Ví dụ như khi chồng đang loay hoay với chiếc máy tính, đừng nói rằng “Anh làm sai rồi, để đó cho em”. Thay vào đó, bạn có thể nói “Em từng gặp lỗi này rồi. Anh muốn em xem giúp không?”. 8. Phụ nữ: Đừng dồn nén cơn giận 8 lời khuyên trong giao tiếp để phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn Marry Phụ nữ thường coi mỗi cuộc tranh luận là một phần của tổng thể lớn hơn. Vì thế, họ có thể kéo cơn giận của cuộc tranh luận này sang một cuộc tranh luận khác. Các chị em hãy xử lý xong từng vấn đề một và không nên dồn nén cảm xúc cho một lần tranh luận. Điều đó có thể làm mối quan hệ của hai người càng trở nên căng thẳng hơn.
Phụ nữ hay có xu hướng suy diễn sang một ý khác của câu nói. Trong khi đàn ông chỉ hiểu đúng nghĩa đen của câu nói đó. >>> Xem thêm ưu đãi và nhận báo giá ngay: Sheraton Hanoi Hotel
GAME8.vn

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào