8 quy tắc lịch sự khi dự đám cưới ai cũng cần biết

08:50, 25/05/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Diện trang phục quá gợi cảm, đi muộn về sớm trong đám cưới đều là những hành động khiến khách mời trở nên kém duyên.

Dù không có cuốn sách nào viết về những điều khách mời nên làm và không nên làm trong tiệc cưới, vẫn có những quy tắc bất thành văn mà mọi khách mời nên tuân theo. Nếu có bất cứ thứ gì khiến bạn băn khoăn, bạn có thể hỏi cô dâu chú rể. Đừng quên thưởng thức bữa tiệc và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của đám cưới.

1. Hỏi cô dâu hoặc chú rể nếu bạn muốn đưa trẻ nhỏ/người thân đi cùng

Uyên ương sẽ phải đau đầu với kế hoạch cưới và cân nhắc số lượng khách mời để đặt tiệc cưới. Vì vậy, hãy hỏi trước nếu bạn muốn đưa thêm trẻ nhỏ và người thân đến dự lễ cưới của họ.

Trẻ em là những khách mời đặc biệt của đám cưới.

Trẻ em là những khách mời đặc biệt của đám cưới.

2. Đến đám cưới đúng giờ

Đừng biến mình trở nên kém duyên khi tới nơi vào lúc bữa tiệc đã gần kết thúc. Hãy cố gắng chuẩn bị và đến sớm từ 5-10 phút trước giờ diễn ra buổi tiệc. Trước ngày vu quy, bạn nên kiểm tra đường đi và lộ trình để đảm bảo không tới muộn. Việc khách mời tới đám cưới đúng giờ sẽ giúp hôn lễ diễn ra đúng như kế hoạch, không làm những người khách khác phải chờ đợi lâu.

3. Mặc trang phục được uyên ương chỉ định

Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ quy định về trang phục mà cặp uyên ương đã ghi trong thiệp mời. Nếu họ mong muốn khách mời nữ mặc đồ màu hồng, khách mời nam mặc đồ màu trắng thì bạn hãy làm theo chỉ dẫn về màu sắc đó. Đây là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng cặp mới cưới vào ngày đặc biệt của họ và không trở nên lạc lõng giữa đám đông.

4. Phát biểu ngắn gọn và có cảm xúc

Nếu bạn được tân lang tân nương nhờ phát biểu trong buổi tiệc, hãy chia sẻ ngắn gọn với những lời chân thành từ trái tim. Tốt nhất là bạn nên đi thẳng vào vấn đề nếu muốn tăng thêm sự tương tác từ mọi người và nhận sự chú ý.

Đừng khiến cô dâu chú rể khó xử với bài phát biểu dài dòng.

Đừng khiến cô dâu chú rể khó xử với bài phát biểu dài dòng.

5. Uống rượu có chừng mực

Bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng muốn có một không gian náo nhiệt vào ngày vui. Bạn có thể chung vui với họ bằng cách cụng ly nhưng đừng để quá chén vì dễ gây ra hành động mất kiểm soát, gây khó xử cho nhân vật chính.

6. Không ăn mặc quá gợi cảm hoặc quá bình dân

Mặc dù phần lớn các đám cưới không đưa ra quy định cụ thể về trang phục nhưng để thể hiện sự tôn trọng của mình tới uyên ương, bạn không nên diện thứ gì quá bình dân như áo phông, quần jean, dép tông. Ngoài ra, bạn cũng đừng diện bộ váy với đường cắt xẻ táo bạo bởi chúng sẽ khiến mọi người tập trung vào bạn thay vì cô dâu. Hãy nhớ rằng, ngày hôm đó cô ấy mới là ngôi sao của buổi tiệc!

7. Đừng mải săn ảnh 

Nhiều khách mời sẵn sàng chụp vài kiểu ảnh cho cô dâu chú rể bằng điện thoại mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên họ không biết rằng khi tác nghiệp, họ vô tình sẽ chặn đường của khách mời khác hoặc thậm chí là cô dâu, chú rể. Uyên ương đã thuê đội chụp hình chuyên nghiệp cho đám cưới của họ, vì vậy bạn không nhất thiết phải nắm bắt từng khoảnh khắc của họ.

Không khí vui vẻ là điều cần có ở mỗi đám cưới.

Không khí vui vẻ là điều cần có ở mỗi đám cưới.

8. Đừng rời khỏi bữa tiệc quá sớm 

Bạn không nhất thiết phải ở đến khi bữa tiệc kết thúc, nhưng hãy cố gắng cho đến khi cô dâu chú rể cụng ly với bạn. Cặp mới cưới sẽ rất vui nếu có bạn ở đó và chung vui cùng họ.

9. Đừng đặt những câu hỏi không phù hợp

Cuối cùng, đừng đặt ra những câu hỏi khiến cả tân lang tân nương đều khó xử như câu hỏi về người yêu cũ, khó khăn trong công việc hay đề cập về thiếu sót của buổi tiệc. Không nên hỏi câu: “Cưới xong tính chừng nào sinh con?”. Bởi vì dù sao đây cũng là chuyện riêng của uyên ương và tự họ quyết định. “Đám cưới này làm hết nhiêu tiền?” cũng là câu hỏi nên tránh vì không ai lại đề cập đến chuyện tiền bạc ngay trong ngày vui.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm cho mình nhà cung cấp dịch vụ cưới uy tín nhờ giải thưởng Marry Excellence Awards danh giá được trao cho những đơn vị được đánh giá cao trong ngành cưới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất