8 thói quen trước khi ngủ giúp các cặp đôi luôn hạnh phúc

14:30, 10/08/2018 bởi: Rosy Rosy
 0 bình luận  0 love

Thay vì sử dụng điện thoại, các cặp đôi nên dành thời gian trò chuyện thân mật và ngủ cùng thời điểm với nhau để duy trì sự kết nối, ấm áp và giữ mối quan hệ hạnh phúc.

1. Tắt điện thoại hoặc đặt chế độ im lặng: Sự phụ thuộc vào mạng xã hội ngăn chặn quá trình giải phóng oxytocin trong cơ thể. Hormone này chịu trách nhiệm về sự thâm mật và liên kết cảm xúc giữa con người với con người. Nhà tâm lý trị liệu người Mỹ Carol Carey khuyên bạn nên tắt điện thoại trước 21h hoặc đặt nó cách xa giường ngủ.

2. Đi ngủ cùng thời điểm: Nhiều cặp vợ chồng không gặp nhau suốt cả ngày và có thói quen đi ngủ vào những giờ khác nhau. Theo các nhà tâm lý học, vợ chồng hạnh phục thường đánh răng và đi ngủ cùng một lúc. Thói quen này giúp họ duy trì sự ấm áp, kết nối và thân mật hơn.

3. Trò chuyện thân mật: Không cần phải đưa ra lời khuyên hay giải pháp cho vấn đề, hai bạn chỉ cần trò chuyện và cảm nhận sự chăm sóc, hỗ trợ của người kia. Vài phút bày tỏ cảm xúc tích cực với nhau trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn kết thúc một ngày tốt đẹp và tâm trạng tốt hơn. Cố gắng quên đi tất cả những điều đã xảy ra trong ngày. Nói với bạn đời thật nghiêm túc và chân thành rằng bạn yêu anh ấy/cô ấy như thế nào.

4. Đừng tranh cãi hoặc bàn về các vấn đề dễ gây căng thẳng: Không nên tranh luận về những vấn đề có thể gây cãi nhau trước khi ngủ. Tranh cãi sẽ không bao giờ giúp bạn giải quyết vấn đề. Thậm chí, nó còn khiến cả hai khó ngủ và mệt mỏi vào ngày hôm sau.

5. Không ngủ chung với trẻ: Trừ phi trẻ gặp ác mộng, bạn không nên con nằm cùng giường với bố mẹ. Phòng ngủ nên là nơi riêng tư cho hai người để duy trì sự thân mật.

6. Không cho vật nuôi lên giường: Một nghiên cứu của Đại học Kansas cho biết 63% số người ngủ chung với vật nuôi thường bị thiếu ngủ. Vật nuôi có thời gian ngủ không nhiều, chúng hay thức giấc và làm rối loạn giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, ngủ chung với vật nuôi còn tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như giun sán, bệnh dại, hen suyễn…

7. Không uống rượu: Nhiều cặp vợ chồng thích uống một ly rượu vang trước khi ngủ để tạo không khí lãng mạn. Tuy nhiên, trong khi cơ thể đang tiêu hóa rượu, thời gian ngủ sẽ bị ngắn đi. Điều đó khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung và dễ cáu bẳn khi thức dậy vào buổi sáng. Rượu cũng là nguyên nhân gây ra ngáy.

8. Massage cho nhau: Tổ chức giấc ngủ quốc gia của Mỹ NSF cho biết massage nhẹ nhàng và thư giãn trước khi ngủ sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm lo lắng và giúp các cặp đôi gần nhau hơn.

STBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất