Thanh toán

8 việc có thể khiến khách cảm thấy không hài lòng trong việc tổ chức đám cưới của bạn

Đăng bởi Marry Doe - 06/02/2020   |   Lượt xem: 2258

Khi tổ chức đám cưới thì bất cứ cặp cô dâu chú rể nào cũng mong muốn khách mời đến chung vui và chia sẻ niềm hạnh phúc với mình. Để đám cưới không khiến khách mời khó chịu, hãy tránh làm 8 điều sau: 

1. Gửi thiệp mời quá trễ

Khi gửi thiệp mời, bạn nên xem xét thời gian cá nhân của khách. Nên gửi vào thời gian thích hợp để khách của bạn có thể sắp xếp thời gian và công việc để đến tham dự. Nếu có thể, hãy giúp họ nhiều thời gian chuẩn bị cho chuyến đi bằng cách hỗ trợ họ về phòng khách sạn và lịch trình các chuyến bay hiện có. Không chỉ thế, khi gần đến ngày tổ chức đám cưới bạn mới bắt đầu gửi thiệp mời sẽ khiến một số vị khách khó tính cảm thấy không được tôn trọng vì có thể họ nghĩ rằng họ chỉ là một trong những vị khác cuối cùng mà bạn nghĩ tới.

2. Không kiểm tra lỗi chính tả 

Không có gì có thể khó xử hơn việc gửi thiệp mời đám cưới với tên của khách mời bị viết sai chính tả! Dành một chút thời gian để kiểm tra lại lỗi chính tả trong thiệp của bạn để bạn không phải tốn thêm tiền để in lại. Trong việc tổ chức đám cưới nhất là trong vấn đề in thiệp, một số người có thể nghĩ rằng những lỗi chính tả như thế này là không quan trọng và không cần chú ý, nhưng vì đây là đám cưới của bạn và bạn không nên để điều đó xảy ra. Nếu đó là lỗi của công ty in, bạn hoan toàn có thể yêu cầu hoàn lại tiền hoặc giảm giá.

8 việc có thể khiến khách cảm thấy không hài lòng trong việc tổ chức đám cưới của bạn

3. Đặt một vị khách với một bàn đầy người lạ

Chắc chắn rằng không ai muốn ngồi vào một bàn đầy những người mà họ không biết. Khi sắp xếp chỗ ngồi cho tiệc cưới của bạn, bạn nên tổ chức khách của mình theo từng nhóm,  đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng để những vị khách có thể ngồi trò chuyện với nhau mà không cảm thấy lạc lỏng. Trường hợp một số khách mời có thể không biết bất cứ ai trong số các khách khác của bạn thì trước tiên hãy giới thiệu họ với gia đình và bạn bè của bạn để họ có thể hòa nhập khi bạn bận rộn tiếp khách khác từ bàn này sang bàn khác.

4. Không đủ số lượng chỗ ngồi

Đây thật sự là một điều tối kị trong việc tổ chức đám cưới. Cách tốt nhất để ngăn chặn trường hợp này là bạn phải ước lượng được số lượng khách mời tham dự trước ngày cưới của bạn. Nếu đây là một đám cưới lớn, có một khu vực tiếp tân rộng rãi để có đủ chỗ để chứa tất cả mọi người thì bạn có thể nhờ nhà hàng hỗ trợ thêm bàn tiệc để dành cho khách. Nếu bạn lo lắng nhà hàng không có đủ số lượng ghế so với lệ khách, thì bạn cứ yên tâm, chuyện đó chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra. Đây là lý do tại sao bạn nên xem qua danh sách khác mời của bạn nhiều lần trước khi tiến hành đặt bàn tiện và sắp xếp chỗ ngồi.

8 việc có thể khiến khách cảm thấy không hài lòng trong việc tổ chức đám cưới của bạn

5. Quá khắt khe với quy tắc trang phục

Quy định trang phục tất nhiên là có lý do của bạn, nhưng khi bạn tổ chức đám cưới mà lại quá cụ thể về những gì khách mời nên hoặc không nên mặc trọng đám cưới của bạn thì điều này có đôi chút thiếu tôn trọng khách mời. Không thể nào bạn yêu cầu tất cả khách mời nữ phải mặc váy còn khách nam thì mặc vest. Hãy linh hoạt hơn một chút với các sự lựa chọn quần áo và cho khách đủ thời gian để chuẩn bị trang phục phù hợp. Nếu bạn có một chủ đề cho đám cưới của mình (ví dụ như bạn muốn mọi người mặc màu xanh lam nhẹ nhàng chẳng hạn), đừng ngại cho khách của bạn biết, chỉ cần đừng ép họ mặc thứ gì đó mà họ không thoải mái. Điều quan trọng nhất vẫn là sự hiện diện của họ trong ngày cưới của bạn.

6. Bỏ qua bàn tiệc chay trong tiệc cưới

Ngoài dị ứng thực phẩm, nhiều khả năng có khách mời của bạn sẽ có những thói quen ăn uống đặc biệt. Khi hoàn thiện các món ăn sẽ được phục vụ trong tiệc cưới của mình, bạn nên lưu ý rằng có những vị khách đang duy trì lối sống ăn chay. Khi tổ chức đám cưới, bạn có thể hỏi người cung cấp thực đơn của bạn về danh sách các món chay có thể phục vụ nhưng hãy chắc chắn rằng thực đơn cũng ngon miệng và hoàn chỉnh không khác gì những món còn lại! Đừng chỉ giải quyết cho một hoặc hai món mà nên có hẳn một vài bàn tiệc chay. Chắc chắn bạn không muốn những người khách thuần chay của bạn cảm thấy đói và không hài lòng trong đám cưới của bạn!

8 việc có thể khiến khách cảm thấy không hài lòng trong việc tổ chức đám cưới của bạn

7. Không chụp ảnh với khách mời

Dù một số khách mời có thể thông cảm cho việc bạn không thể đến từng bàn chụp ảnh. Nhưng thật sự không ai muốn bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh với cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại như thế này. Nên nhiệm vụ của bạn cố gắng sắp xếp lối đi thuận tiện để vợ chồng bạn có thể đến chảo hỏi từng bàn. Và khi đăng ảnh cưới của bạn lên các trang mạng xã hội, bạn cũng nên đảm bảo gắn thẻ mọi người đã đến và giúp đám cưới của bạn trở nên trọng vẹn hơn.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào