8 việc nên làm của các cặp đôi sau cưới

14:28, 15/11/2017 bởi: My love
 3 bình luận  0 love

Những hoạt động sau đây có thể giúp các cặp đôi mới cưới nuôi dưỡng cảm xúc với nhau:

 

 

1. Ăn mừng những điều nhỏ nhặt
Đó có thể là dịp việc đổi tên của bạn trở thành chính thức; hoặc kỷ niệm hai tháng ngày cưới; hay là dịp hai bạn đã quen gọi nhau là “vợ”, “chồng” thay vì gọi nhau là “bạn trai”, “bạn gái” như trước đây,… Dù đó là gì đi nữa, hãy cùng nhau ăn mừng! Khui một chai rượu, nấu một bữa ăn đặc biệt, hoặc làm bất cứ gì khác để chia vui với nhau, bạn sẽ thấy phép màu của tình yêu và hôn nhân được ẩn giấu trong những điều nhỏ bé nhất, giúp đời sống lứa đôi của hai bạn mãi mặn nồng.

2. Cùng nhau làm thiện nguyện
Cống hiến thời gian rảnh của các bạn cho một tổ chức phi lợi nhuận nào đó không chỉ giúp hai bạn hạnh phúc hơn mà còn có thể để lại tác động lâu dài cho cộng đồng. Hãy tìm hiểu xem hai bạn thích những lĩnh vực gì – cứu hộ động vật, hỗ trợ trẻ em nghèo hoặc người vô gia cư,… – và cùng nhau giúp một tổ chức địa phương nào đó thực hiện những sứ mệnh của họ.

3. Đăng ký học nấu ăn cùng nhau
Nấu ăn là một kỹ năng mà hầu như cặp đôi nào cũng cần đến trong suốt thời gian chung sống. Cùng nhau học nấu ăn không chỉ đem lại niềm vui cho hai bạn mà còn là dịp để hai bạn học cách chuẩn bị những món ăn mà hai bạn có thể nấu cho nhau trong tương lai.

4. Đi du lịch cùng nhau
Chuyến đi có thể “hoành tráng” nhân kỷ niệm một năm ngày cưới hoặc chỉ là một chuyến du lịch “bụi” đến nơi nào đó mà hai bạn từng mơ đi đến trước khi lập gia đình; thậm chí chỉ là một đêm cuối tuần ở vùng nào đó ngoài thị trấn,… Những hành trình như vậy giúp đem lại sinh khí cho đời sống chung của hai bạn. Khi du lịch như một cặp đôi, hai bạn sẽ phải cùng nhau quyết định nên đi đâu, xem gì, ăn gì, tiêu bao nhiêu tiền,… – những việc này có thể củng cố thêm mối quan hệ giữa hai bạn. Khi trở về nhà, hai bạn sẽ có nhiều kỷ niệm khó phai theo bạn mãi trong suốt cuộc hôn nhân của hai người.

5. Lựa chọn một sở thích chung
Thử nghiệm điều gì đó hoàn toàn mới mà trước đây hai bạn chưa từng thử cũng là một cách thú vị để cả hai cùng trải nghiệm với tư cách vợ chồng. Đó có thể là cùng nhau xây dựng thói quen đi bộ mỗi buổi chiều, cùng nhau tham gia một lớp thể dục, học thiền, học mát-xa hay học khiêu vũ, hoặc cùng nhau học một ngôn ngữ mới, hay cùng nhau học làm đồ thủ công,…

6. Cùng nhau tổ chức bữa tiệc tối (dinner party) đầu tiên
Để kiểm tra tài nấu nướng của hai bạn, sao cả hai không cùng nhau tổ chức một bữa tiệc tối với tư cách một cặp đôi? Việc đón chào bạn bè và gia đình vào mái nhà chung của hai bạn sẽ giúp tạo thêm chiều sâu cho mối quan hệ giữa hai người và là một biểu tượng đẹp đẽ cho sự gắn kết của cả hai.

7. Cùng nhau viết thiệp cảm ơn
Nếu hai bạn vừa cưới xong, một trong những việc hai bạn có thể làm cùng nhau đó là viết thiệp cảm ơn cho những người đã gửi quà cưới cho mình. Có nhiều giải pháp cho hai bạn: Một là người vợ viết thiệp cho những người bạn và gia đình bên cô ấy, còn người chồng viết thiệp cho bạn bè và gia đình nhà trai. Hoặc nếu một trong hai bạn viết chữ đẹp thì sẽ đảm nhận việc viết thiệp trong khi người còn lại giỏi sử dụng từ ngữ sẽ đọc cho bạn đời mình ghi,…

8. Xây dựng những “nghi thức” chung
Hãy chủ động dành thời gian cho nhau với tư cách một cặp đôi. Ví dụ: hai bạn có thể dành ra các tối thứ Sáu để hò hẹn nhau. Dù là hai bạn đưa nhau đi ăn nhà hàng hay chỉ là ngồi nhà xem TV và ăn pizza, cảm giác mong đợi cuộc hẹn sau một tuần bận rộn có thể giữ cho hai bạn gần gũi nhau, đồng thời giúp cả hai dành thời gian chất lượng cho nhau mà nếu không lập kế hoạch trước, những khoảng thời gian đó có thể rất khó tìm.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất