Thanh toán

8 việc NÊN LÀM trước khi lấy chồng: Nhất là QUÊN TÌNH CŨ, làm những việc mình thích

Đăng bởi Marry Doe - 05/11/2020   |   Lượt xem: 1364

Lấy chồng sớm không biết có khổ không nhưng lấy khi chưa sẵn sàng thì khó mà hạnh phúc. Ai cũng đề cao vai trò quan trọng của gia đình thế nhưng tại sao lấy chồng sớm lại không hạnh phúc? Chẳng phải theo quan điểm này thì lấy chồng càng sớm thì càng nhận được hạnh phúc sớm hơn sao? Nếu nói vậy, ta buộc phải truy về câu hỏi cơ bản nhất, thế nào mới là hạnh phúc?

Thực ra, khi lập gia đình bạn vẫn có thể hạnh phúc thôi. Thế nhưng, hạnh phúc lúc này khác hơn rất nhiều so với niềm hạnh phúc khi bạn ở trong trạng thái độc thân. Nếu như lúc trước bạn cho rằng hạnh phúc là khi được thỏa thích đi cà phê với hội chị em bạn dì, thì sau khi cưới bạn sẽ phải đặt ra câu hỏi, ai ở nhà chăm sóc con, ai dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, ai nấu cơm rửa bát,... Tất cả những điều này người chồng hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn nếu như anh ấy là một người đàn ông có trách nhiệm đối với cuộc sống hôn nhân, với gia đình.
8 việc nên làm trước khi lấy chồng: Nhất là đi đến nơi mình muốn, làm những việc mình thích Marry Hãy trân trọng quãng thời gian trước hôn nhân .
Thế nhưng, ở cương vị là một người vợ, người mẹ, dù chồng có thoải mái đến mức nào đi chăng nữa, bạn vẫn luôn cảm thấy nhấp nhổm không yên khi để chồng con ở nhà còn mình thì cà phê, cà pháo, mua sắm cả ngày với hội chị em được. Chỉ khi sống độc thân bạn mới tự do như vậy được thôi. Vậy các cô gái nên chuẩn bị những điều gì trước khi "theo chàng về dinh"?

Hãy đi nếu bạn là người thích du lịch

Nếu là một người thích du lịch, hãy đi và trải nghiệm, đặt chân đến những nơi lâu nay mình luôn mơ ước, hưởng thụ cuộc sống độc thân khi còn có thể. Tiến vào hôn nhân, bạn vừa phải lo cho chồng, chăm sóc con, có khi còn kiêm thêm cả việc đi làm bên ngoài, tất cả những thứ này sẽ khiến bạn chẳng còn chút thời gian nào để làm gì khác.
8 việc nên làm trước khi lấy chồng: Nhất là đi đến nơi mình muốn, làm những việc mình thích Marry Đừng ngần ngại khi đến những vùng đất mới nếu đó là niềm yêu thích của bạn

Làm công việc mình yêu

Chọn một công việc mình thật sự yêu thích là điều bạn nên làm. Khi còn trẻ hãy dành thời gian trải nghiệm thật nhiều nếu như bạn chưa biết mình thực sự muốn gì, thích gì hay phù hợp với điều gì. Người ta vẫn thường dặn nhau hãy chọn công việc bạn yêu thích, có như vậy thì mới có thể vui vẻ từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối được. Ngay từ giờ, nếu bạn không chịu thử và tìm ra được điều đó, rất có thể tương lai bạn sẽ phải học cách chấp nhận thay vì được chọn lựa. Chưa tính đến chuyện là bước vào hôn nhân sẽ bận rộn tới cỡ nào, chỉ tính riêng về tuổi tác thôi cũng đủ khiến bạn không thể thực hiện được. Càng lớn sự nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ dần mất đi, tới một lúc nào đó bạn sẽ chấp nhận an phận cho dù không thực sự thích việc mình làm.

Để dành một khoản tiết kiệm 

Làm bất kì việc gì cũng nên chuẩn bị sẵn “đường lui” cho mình. Tin tưởng và yêu thương chồng, điều mà bất kì người vợ nào cũng cần có.Thế nhưng, nếu một ngày cả hai không còn hạnh phúc như thời quen nhau thì sao? Tin tưởng không đồng nghĩa với việc phó mặc cuộc đời mình vào tay người khác.
8 việc nên làm trước khi lấy chồng: Nhất là đi đến nơi mình muốn, làm những việc mình thích Marry Là con gái, hãy tự tiết kiệm cho bản thân mình
Khi một ai đó có thể làm tổn thương bạn mà bạn vẫn không thể từ bỏ mối quan hệ độc hại đó thì người sai đầu tiên phải kể đến chính là bản thân bạn. Không một ai có thể gây ảnh hưởng xấu đến mình nếu mình không cho phép họ làm điều đó. Hoặc kể cả khi mình dành trọn niềm tin tới mức để họ làm điều đó thì hãy chắc rằng, bạn đủ khả năng buông bỏ. Dành cho mình một khoản tiết kiệm phòng hờ khi có chuyện không hay là điều nên làm.

Đảm bảo hạnh phúc của cha mẹ bạn

Người ta thường bảo vui với nhau rằng, sinh con gái không có ích lợi gì, nuôi được đến khi đủ lông đủ cánh cưới chồng thì cũng chỉ biết lo cho gia đình bên kia. Không thể phủ định họ nói sai hoàn toàn bởi khi có gia đình, quá nhiều mối lo khiến bạn đôi lúc có thể quên mất việc phải quan tâm, phụng dưỡng cho cha mẹ ruột. Vì vậy, hãy tranh thủ cơ hội để “báo hiếu” khi bạn vẫn còn chưa vướng vào cuộc sống hôn nhân.

Dứt khoát nếu không còn tình cảm

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm. Sự dây dưa sẽ khiến bản thân thêm mệt mỏi. Chắc chắn rằng bạn không muốn một ngày đẹp trời trong tương lai người chồng thân yêu của bạn phải tức điên lên vì sự ghen tuông chứ?

Tự tin và yêu thương bản thân

8 việc nên làm trước khi lấy chồng: Nhất là đi đến nơi mình muốn, làm những việc mình thích Marry 8 việc nên làm trước khi lấy chồng
Cho dù bạn có cưới chồng hay không thì tự tin và luôn yêu thương bản thân vẫn là điều bạn nên làm. Yêu thương bản thân trước hết là vì mình, thứ hai là vì gia đình, cha mẹ mình. Việc bạn đối xử với bản thân như thế nào thể hiện được bạn đủ khả năng yêu thương người khác ra sao. Nếu như là chính mình mà bạn có không thể chăm sóc tốt thì chẳng người đàn ông nào dám xây dựng “tổ ấm” với bạn.

Học cách nấu nướng

Con gái mà không biết cách nấu nướng thì đúng là tệ. Bạn không cần phải quá giỏi giang, nấu món này, món nọ, bày biện như bữa tiệc. Thế nhưng, tệ nhất bạn cần phải biết nấu những món đơn giản cho bữa cơm hằng ngày để tự chăm sóc cho chính mình. Nếu đến việc đó mà còn không làm xong thì làm sao bạn có thể chăm sóc chồng và nuôi con tốt.

Đăng kí các khóa học

Tri thức là vô tận. Cho dù ở bất kì độ tuổi nào đi nữa bạn cũng cần có những thứ phải học và học theo nhiều cách thức khác nhau. Vì vậy, nếu vì thời trẻ quá mê chơi, không kịp thực hiện những điều mong muốn, thì đây là lúc bạn nên học hỏi và làm giàu trí tuệ của mình.
8 việc nên làm trước khi lấy chồng: Nhất là đi đến nơi mình muốn, làm những việc mình thích Marry Luôn yêu thương và biết trân trọng bản thân nhé!
Đừng nghĩ phụ nữ cưới chồng là xong, phía sau mỗi người đàn ông thành công luôn có một người phụ nữ. Và chắc chắn rằng những người phụ nữ đó chỉ đang lùi về sau để hậu thuẫn chồng chứ không có nghĩa là họ thiếu tri thức và kém thông minh.
Lập gia đình phần nào đánh dấu sự trưởng thành của bạn. Vì thế, nếu như chưa hiểu hết, cũng chưa thể làm được tất cả những điều này thì nghĩa là bạn chưa thật sự sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân. Hãy sống hết mình, sống vì mình để khi đến giai đoạn phải "vì người khác" nhiều hơn, bạn sẽ không cảm thấy  hối tiếc, con gái nhé!
Nguồn : Bestie

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào