9 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hoa cưới

10:11, 14/09/2018 bởi: Hồng Oanh
 0 bình luận  0 love

Chọn hoa nở theo mùa, trang trí đám cưới với nhiều lá cây… là những lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí hoa cưới.

1. Hoa cầm tay cô dâu có sự khác biệt với hoa phù dâu

Nếu bạn muốn có một loài hoa nhất định trong bó hoa cầm tay cô dâu, hãy thực hiện điều đó và cắt giảm chi phí từ những chỗ khác. Bó hoa cưới của bạn có mẫu đơn không đồng nghĩa với việc hoa của phù dâu cũng phải có mẫu đơn.

2. Sử dụng chiến thuật

Hãy chọn hoa có kích thước lớn như cẩm tú cầu, mẫu đơn, thược dược để tạo một bó hoa to trong khi số lượng hoa lại ít hơn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

3. Tái sử dụng hoa

Nếu bạn tổ chức lễ thành hôn ở một nơi và tiệc cưới ở chỗ khác thì hãy đem theo hoa để tái sử dụng. Sắp xếp hoa ở lối vào sảnh tiệc, hai bên lễ đường để bạn không phải tốn thêm tiền mua hoa.

4. Đặt ngân sách phù hợp cho hoa cưới 

Hãy xem xét mức độ ưu tiên về những thứ cần có trong đám cưới và số tiền mà bạn có thể bỏ ra cho hoa cưới. Sau đó hãy nói chuyện với nhà cung cấp về ngân sách của bạn.

5. Đừng đặt nặng việc phải có hoa này, hoa kia trong đám cưới

Mặc dù rất yêu thích cẩm chướng, sen nhưng đôi khi bạn phải chấp nhận sự thật là những loài hoa này không nở quanh năm. Nhà cung cấp hoa tươi sẽ gợi ý cho bạn về những loài hoa khác có hình thức na ná, tạo nên cùng một hiệu ứng với những loài hoa kia. Bạn cần nêu rõ màu sắc, hình dạng của những bông hoa mà bạn muốn và để nhà cung cấp gợi ý những loài hoa nằm trong khả năng chi trả của hai vợ chồng.

 

 

 

6. Sử dụng nhiều lá cây 

Xu hướng trang trí cưới năm nay thiên về sự tự nhiên, đơn giản. Bạn có thể kết hợp nhiều nhành lá cho hoa cưới, tạo nên sự tươi mới, gần gũi với thiên nhiên và ít tốn kém.

7. Hạn chế lựa chọn của bạn với một vài giống hoa

Điều này có nghĩa là nhà cung cấp sẽ tốn ít thời gian để chọn lựa hoa cho bạn và giá cả sẽ giảm đi đáng kể.

8. Suy nghĩ về lọ đựng hoa 

Những giỏ hoa to, chậu cây lớn đựng nhiều hoa hiển nhiên là sẽ đắt hơn so với những lọ hoa nhỏ xinh. Bạn có thể sắp xếp các chậu hoa nhỏ dọc theo lối đi hoặc quanh sảnh tiệc để lấp đầy căn phòng bằng màu sắc và hương thơm. Sau đó bạn có thể tặng những lọ hoa nhỏ cho khách mời.

9. Kết hợp với một chút hoa giả 

Nếu bạn có ý định trang trí trần sảnh tiệc với hoa hoặc một bức tường hoa để mọi người chụp ảnh, hãy sử dụng hoa lụa, lá cây. Chẳng mấy ai để ý tới việc chúng là hoa giả và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

STBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất