9 Chi tiết không thể bỏ qua trong tiệc cưới

15:12, 09/11/2017 bởi: Dangtrivylam@gmail.com
 3 bình luận  0 love

Khi tổ chức đám cưới, dù các cô dâu chú rể chú trọng tới nhiều chi tiết nhưng địa điểm tổ chức và thực đơn ngày cưới sẽ là khoản tiêu tốn chi phí nhiều nhất của đôi uyên ương.

1. Biển chỉ đường và đón khách:

TẠI SAO: Bạn sẽ không muốn khách phải loay hoay tìm đường nhất là đối với những đám cưới lớn có nhiều hạng mục như khu làm lễ, khu bày tiệc hay sàn nhảy,… Khách mời nhận được những chỉ dẫn rõ ràng cũng giúp tiệc cưới diễn ra “mượt” hơn.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Bạn có thể gửi kèm bản đồ địa điểm tổ chức cho khách mời. Bổ sung thêm một sơ đồ khu vực tổ chức tiệc cưới tại địa điểm cùng với các biển tên đặt tại từng khu vực để thuận tiện cho khách mời và cũng là một cách trang trí cho tiệc cưới. Bạn có thể sử dụng những tấm gỗ để vẽ biển chỉ đường và đón khách cho những tiệc cưới phong cách mộc mạc, còn với phong cách sang trọng hơn thì có thể tìm các chất liệu như mica, khung vàng đồng với phông chữ thiết kế riêng biệt.

Trang trí tiệc cưới WedinStyle (1)

2. Sảnh vào:

TẠI SAO: Cho dù bạn tổ chức tiệc cưới ở đâu thì ấn tượng đầu tiên luôn cần được chú trọng. Sảnh vào được trang trí theo phong cách của bạn sẽ khiến cho khách mời được cảm thấy chào đón hơn.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Nếu bạn tổ chức đám cưới ngoài trời, WedinStyle gợi ý sử dụng đèn lồng hoặc các vật trang trí lấp lánh treo lên cây cối sẵn có ở địa điểm tổ chức tùy vào phong cách tiệc cưới. Còn nếu bạn đã đặt chỗ trong phòng tiệc, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hoa để cắm cổng hoa đón khách hoặc trang hàng bán đón khách thật lộng lẫy nổi bật để thu hút sự chú ý của khách mời ngay khi bước vào.

Trang tri tiec cuoi | wedding decor |WedinStyle - The Stylish Wedding Planner of Vietnam | Pink themes | tong mau hong | hallway | sanh

3. Thẻ xếp chỗ ngồi:

TẠI SAO: Khá ngạc nhiên là chưa có nhiều tiệc cưới ở Việt Nam sử dụng thẻ xếp chỗ ngồi. Thẻ xếp chỗ ngồi giúp ghi tên của khách mời và vị trí của họ trong phòng tiệc giúp cô dâu chú rể và cả khách mời không gặp khó khăn trong việc dẫn khách tới chỗ ngồi trong ngày cưới.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Thẻ xếp chỗ sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo cho tiệc cưới của bạn. Cô dâu chú rể có thể dễ dàng tạo ra dấu ấn của mình trên chiếc thẻ xếp chỗ, ví dụ như biểu tượng về nơi hai bạn gặp nhau, tông màu chủ đạo của tiệc cưới, lời cảm ơn của hai người,… Bạn có thể bày thẻ xếp chỗ trên bàn đón khách để khách dễ tìm thấy hoặc tạo một bảng pin ở nơi dễ thấy nhất của lối vào giúp trang trí cho tiệc cưới. Cũng nên lưu ý là cô dâu chú rể chỉ nên xếp chỗ ngồi với tiệc cưới từ 150 khách trở xuống bởi với lượng khách lớn hơn bạn sẽ không thể đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra nhé!

Trang tri tiec cuoi | wedding decor |WedinStyle - The Stylish Wedding Planner of Vietnam | Outdoor wedding | Seating Chart | sp do cho ngoi

4. Trang trí Guestbook:

TẠI SAO: Một quyển Guestbook tẻ nhạt sẽ không thu hút sự chú ý của khách mời và bởi thời gian bận rộn, họ thường ngại viết những lời chúc dài và độc đáo.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Hãy để sẵn một chiếc máy ảnh Polaroid và gợi ý khách mời chụp một tấm ảnh lấy ngay để dán vào Guestbook kèm lời chúc. Trang trí những góc chụp ảnh độc đáo cũng giúp khách hào hứng chụp những tấm ảnh đẹp, lạ hơn. Bạn còn có thể nhờ người quay phim để lưu lại những giây phút đặc biệt này.

IMG_1530

5. Sắp xếp trò chơi cho trẻ con:

TẠI SAO: Cho dù trẻ con có đáng yêu thế nào, bạn cũng không muốn chúng phá hỏng đám cưới phải không?

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Xếp chỗ cho trẻ ngồi gần với bố mẹ chúng khi ăn. Hoặc nếu tiệc cưới của bạn sẽ có rất nhiều trẻ con được mời tới, sắp xếp cho chúng một khu gần phòng tiệc với giấy và màu vẽ, các trò chơi đơn giản và thuê một người giữ trẻ nữa.

6. Quà tặng khách:

TẠI SAO: Quà tăng khách tuy không quá cần thiết cho tiệc cưới, nhưng nếu bạn muốn khách có gì đó để sử dụng hằng ngày và nhớ về tiệc cưới này thì đây là gợi ý cho bạn.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Một chiếc cốc uống trà nho nhỏ với logo tên và lời cảm ơn của hai bạn. Một chiếc quạt thiết kế riêng biệt nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời trong mùa hè nắng nóng. Một túi socola ngon để lưu lại chút vị ngọt sau tiệc cưới. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với quà tặng khách phải không nào?

Trang tri tiec cuoi | wedding decor | WedinStyle - The Stylish Wedding Planner of Vietnam | Beach Wedding | Wedding Favors

Trang trí tiệc cưới WedinStyle (7)

 

7. Menu:

TẠI SAO: Menu là thứ mà mọi khách mời đều tìm đến vào nhìn vào. Thêm vào menu một chút chi tiết trang trí với phong cách của tiệc cưới sẽ tạo điểm nhấn cho bàn tiệc.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Với tiệc cưới sang trọng, đăt một tờ menu thiết kế kiểu cổ điển trên set đồ dùng ăn kèm với lời cảm ơn của cô dâu chú rể. Còn với tiệc cưới dành cho bạn bè, tính chất thoải mái hơn, bạn có thể sáng tạo với một tấm bảng đen ghi các món ăn đặt gần lối vào nhé.

Trang tri tiec cuoi | wedding decor | WedinStyle - The Stylish Wedding Planner of Vietnam | Luxury wedding | phong cach sang trong

8. Kệ đựng bánh, kệ kê tháp ly:

TẠI SAO: Đây là nơi mà mọi ánh mắt đổ dồn khi cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ cắt bánh, rót rượu.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Trang trí tối giản nhưng không quá nhạt nhòa với vài bông hoa hoặc tông màu tiệc cưới để làm nổi bật bánh cưới hay tháp ly.

Trang trí tiệc cưới WedinStyle (10)

9. Ghế:

TẠI SAO: Phong cách trang trí ghế sẽ làm thay đổi hoàn toàn không gian phòng tiệc.

LÀM NHƯ THẾ NÀO: Trang trí ghế với phong cách phù hợp cho tiệc cưới. Bọc ghế với vải, lụa trắng nếu tiệc cưới theo phong cách sang trọng. Với tiệc cưới ngoài trời, WedinStyle gợi ý sử dụng ghế Chiavari thay cho loại ghế nhựa truyền thống. Bạn còn có thể phá cách với các tông màu rực rỡ cho vải bọc ghế đối với tiệc cưới nhiều màu sắc.

Trang trí tiệc cưới WedinStyle (11)

Trang tri tiec cuoi | wedding decor |WedinStyle - The Stylish Wedding Planner of Vietnam | rustic wedding | outdoor wedding | wedding ceremony | ghe ngoi

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm cho mình nhà cung cấp dịch vụ cưới uy tín nhờ giải thưởng Marry Excellence Awards danh giá được trao cho những đơn vị được đánh giá cao trong ngành cưới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất