9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua

09:22, 26/05/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Nếu không muốn để lỡ giờ làm lễ vì chờ đợi khách mời đến muộn, in bản đồ chỉ dẫn lên thiệp cưới là một gợi ý.

1. Thiệp mời có in bản đồ đường đi 

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua

Nhiều trường hợp khách mời không đến đúng giờ vì họ bị lạc ở một hội trường tiệc cưới khác hay lạc đường. Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, bạn có thể in bản đồ đường đi trong thiệp cưới. Việc chỉ dẫn rõ ràng sẽ giúp ích và tiết kiệm thời gian cho khách mời của bạn.

2. Chú ý đến ánh sáng  

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 1

Điều tạo nên một bức ảnh đẹp không dừng ở việc tạo dáng, nét mặt mà còn bị chi phối bởi ánh sáng. Bức ảnh đủ sáng sẽ tạo nên sự khác biệt. Hãy chắc chắn rằng hội trường tiệc cưới có không gian sáng sủa để vợ chồng bạn lưu lại được những bức ảnh chất lượng.

3. Đám cưới thân thiện với trẻ em

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 2

Đám cưới vốn là sự kiện dành cho người lớn. Vì vậy, trẻ em sẽ dễ dàng bồn chồn và cảm thấy buồn chán nếu không có trò chơi hoặc hoạt động gì thu hút chúng. Bạn nên cân nhắc về việc bố trí một chiếc bàn bày trò chơi, sách báo dành cho trẻ hoặc lý tưởng hơn là một khu vui chơi cho trẻ.

4. Thực đơn 

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 3

Nhiều cô dâu chú rể lên thực đơn tiệc cưới nhưng đã bỏ lỡ chi tiết về một vài vị khách bị dị ứng hoặc ăn chay. Để tránh trường hợp không may xảy ra, khi đưa thiệp mời, bạn có thể hỏi khách rằng họ đang kiêng khem hoặc dị ứng với loại thực phẩm nào. Cẩn thận không bao giờ là thừa.

5. Đi giày cưới vài hôm trước hôn lễ 

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 4

Hãy nhớ đi giày mới vài hôm trước ngày cưới. Điều này giúp cho đôi chân của bạn thích nghi với đôi giày và đỡ mỏi khi phải diện chúng cả ngày vào hôn lễ.

6. Chuẩn bị túi ‘cứu hộ’

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 5

Bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc túi cứu hộ. Chúng gồm có kim chỉ, khăn giấy, bông băng, urgo và một đôi giày bệt gấp gọn. Việc chuẩn bị trước cho mọi tình huống sẽ khiến mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ vào ngày cưới.

7. Quỹ dự phòng cho đám cưới

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 6

Đến ngày cưới, bạn có thể phải chịu thêm phí phát sinh như trả tiền làm thêm giờ cho nhân viên tiệc cưới, các chi phí cho đồ ăn. Vì vậy, hãy để dành một khoản dự phòng cho hôn lễ.

8. Bố trí phương tiện di chuyển 

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 7

Một số đám cưới được tổ chức ở xa sẽ cần thuê phương tiện để đưa đón khách mời. Bạn có thể liên hệ một số nhà xe hoặc nhờ sự trợ giúp từ các vị khách có xe riêng.

9. Tìm hiểu về thời tiết ngày cưới

9 chi tiết trong đám cưới bạn không thể bỏ qua - 8

Biết trước về thời tiết ngày vu quy rất quan trọng. Ví dụ, nếu ngày đó thời tiết quá nóng, bạn sẽ chọn lễ phục có chất liệu vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi và ít lớp lang. Còn nếu trời lạnh, cô dâu nên mặc áo cưới dài tay, áo choàng.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Ngày Tết ai cũng có muốn nhận được một giỏ quà tết ưng ý, sang trọng để có thể chưng trong nhà. Vậy nên việc gói một món quà lại càng hết sức quan trọng hơn bao giờ hết.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất