Thanh toán

9 chữ "không" trong cuộc sống hôn nhân mà phụ nữ nên biết để được chồng yêu chiều

Đăng bởi Marry Doe - 05/11/2018   |   Lượt xem: 833

Để tìm được và kết hôn với người mình yêu là rất khó nhưng việc cân bằng mối quan hệ của cả hai người trong cuộc sống hôn nhân còn phức tạp hơn. Vừa muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vừa làm chủ ông chồng cũng như được chồng yêu chiều hết mực, các chị em cần nằm lòng 9 chữ "không" sau đây. Nhất định không được phạm phải.

1. Không so sánh chồng với người khác

Đàn ông có lòng tự tôn cực kỳ cao, vì thế họ sẽ không bao giờ muốn bị mang ra so sánh với bất kỳ ai cả. Nhất là khi sự so sánh đó lại đến từ người vợ của họ thì mọi chuyện càng trở nên tệ hơn nữa. Đáng tiếc là phụ nữ lại luôn có thói quen gây ức chế này.

“Sao anh không thế này?”, “Vì sao anh không được như chồng bạn em?”, “Em thấy chồng của đồng nghiệp em giỏi lắm, sao anh lại như vậy…”, những lời cằn nhằn, trách móc, cho dù chẳng thật tâm các bà vợ có ý như vậy, nhưng cũng đủ làm cho người chồng phải nổi điên. Mà một khi đàn ông đã bị chạm đến lòng tự ái thì cuộc nói chuyện của hai vợ chồng sau đó sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung.

Thay vì đổ lỗi, chỉ trích, trách móc hoặc so sánh chồng với người khác, trong những trường hợp nhạy cảm, người vợ cần phải thật sự tinh tế, lựa lời khéo léo để nhắc nhở chồng hoặc để đề nghị anh ấy làm một việc gì đó.

2. Không chê bai người bạn đời của mình với người khác

Than phiền những sai lầm của người bạn đời với hàng xóm, bà con, bạn bè… không hề tốt cho cuộc hôn nhân. Bạn không chắc họ sẽ cho bạn sự thông cảm hay lời khuyên nào đáng giá không, nhưng một điều chắc chắn là những thông tin bạn cung cấp sẽ được đem ra bàn tán công khai. Liệu chồng của bạn có thích điều đó?

3. Không vì hôn nhân mà đánh mất chính mình

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái... nhưng ít thấy ai nói, phải có trách nhiệm với bản thân.

4. Không xem chuyện giường chiếu là nghĩa vụ

Có một thực tế rất buồn là rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã nhiều năm nhưng họ chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện ái ân. Họ mang cảm giác lo sợ bị xem là hư hỏng nếu đòi hỏi trong chuyện ấy, có khi là họ e ngại bởi giữa hai vợ chồng không bao giờ chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Chính vì thế chuyện chăn gối cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa. Không hòa hợp trong điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

5. Không đổ lỗi cho nhau

 

Nhà cửa bừa bộn, các con cư xử sai trái, các vấn đề tồi tệ về tiền bạc… là nguyên nhân khiến hai vợ chồng dễ bực bội và xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, đổ lỗi cho nhau không phải cách hay để xử lý vấn đề, chúng sẽ nhanh chóng làm rạn nứt mối quan hệ. Cả hai vợ chồng phải cùng nhau xây dựng gia đình, thì cần phải bàn bạc rồi cùng làm, và cùng chịu trách nhiệm, có như thế mới hạnh phúc dài lâu được.

6. Không sinh con để giữ chồng

Con cái là của trời cho, là sự kết tinh tình yêu của hai vợ chồng chứ không phải là thứ công cụ để phụ nữ níu kéo mối quan hệ một chiều. Có nhiều phụ nữ khi đứng trước một cuộc hôn nhân đang rạn nứt, họ cứ nghĩ rằng cứ sinh ra một đứa con thì mọi thứ sẽ được cứu vãn. Tuy nhiên đó là một lối suy nghĩ ích kỷ sẽ mang lại đau đớn không chỉ cho bản thân họ mà còn mang đến bi kịch cho những đứa trẻ vô tội. 

Đối với đàn ông, một khi họ đã chán ngán và mệt mỏi, khi họ chẳng còn tình yêu nữa thì con cái chỉ là một gánh nặng, một sự phiền phức không hơn không kém. Cho dù người chồng ấy có chấp nhận làm tròn bổn phận làm cha đi nữa thì khi ở bên cạnh nhau mà không có tình yêu, cuộc sống ấy sẽ trở thành những chuỗi ngày dằn vặt đầy khổ đau và nặng nề cho tất cả mọi người.

7. Không ở nhà chờ chồng nuôi

Nhiều người sau khi kết hôn sẽ chấp nhận từ bỏ hết cuộc sống và sự nghiệp vốn có của bản thân để trở về nhà an phận làm một người vợ, người mẹ chăm sóc gia đình, chồng con. Cuộc sống loanh quanh cả ngày với bốn bức tường, với chợ búa, bếp núc dần dà sẽ khiến cho thế giới quan của họ dần bị hạn chế, họ trở nên thiếu tự tin hơn so với những người phụ nữ khác.

8. Không ôm đồm mọi việc

Bạn muốn lo chu toàn việc nhà cửa, chăm sóc chồng con, chăm sóc gia đình hai bên nội ngoại đồng thời cũng muốn ra ngoài "chinh chiến" phát triển sự nghiệp. Có thể là bởi bạn muốn trở thành một người vợ hoàn hảo nhưng việc bạn tự ôm hết mọi công việc vào người sẽ dễ dàng tạo cho ra những áp lực, căng thẳng và mệt mỏi, đôi khi còn khiến bạn rơi vào tình trạng bế tắc.

Đàn ông ai cũng muốn được trở thành người hùng, dang cánh tay che chở gia đình, bảo vệ người phụ nữ họ yêu thương. Không ai nói bạn phải trở thành bà vợ nhu nhược dựa dẫm chồng nhưng ít nhất hãy tạo cho họ một không gian để thể hiện "sức mạnh" của đấng mày râu.

9. Không ghim trong lòng những bất mãn

Tích tụ càng nhiều càng dễ bùng nổ, và dẫn đến những hậu quả khôn lường. Chính vì thế, nếu có gì bực bội, không hài lòng, hãy nói ra ngay, nói ra hết để dàn xếp. Cho đến khi không còn chút gợn nào trong lòng, bạn mới đi tiếp đường dài được.

Bạn cần nhớ rằng, nhiều khi phụ nữ đi làm không phải vì muốn thăng tiến sự nghiệp hay cần có thu nhập mà là vì bất cứ ai đi nữa cũng cần có một mục tiêu của riêng mình, có các mối quan hệ khác với bạn bè, đồng nghiệp, có thêm những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày để chia sẻ với chồng sau một ngày dài làm việc… Chính những thứ này sẽ làm cho đời sống tinh thần của bạn thêm phong phú, nhờ vậy mối quan hệ vợ chồng sẽ thú vị và tươi mới hơn mỗi ngày.

Sau khi kết hôn, việc giữ được hạnh phúc gia đình là điều vô cùng gian nan, đôi khi những thói quen của bạn có thể là thứ vô tình giết chết mối quan hệ của cả hai. Hãy chú ý những điều trên để tránh mâu thuẫn vì những lí do không đáng có bạn nhé!

st

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào