9 dấu hiệu cho thấy nguy cơ bạn không hạnh phúc nếu tiếp tục mối quan hệ

10:41, 13/10/2017 bởi: My love
 13 bình luận  0 love

Dưới đây là 9 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ở trong một mối quan hệ bất hạnh và nên kết thúc nó càng sớm càng tốt.

 

Bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ đó

dau hieu blogtin (1)

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau khổ, khó chịu, căng thẳng hay thậm chí nặng gánh, đó là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ nên kết thúc.

Hãy thành thật với bản thân và thừa nhận những cảm xúc của mình. Cố gắng tìm ra xem những “cái lợi” mà mối quan hệ đó mang lại cho bạn. Chẳng hạn, nó cứu bạn khỏi nỗi sợ cô đơn hay bạn quá lo phải tự nuôi sống bản thân và thích phụ thuộc tài chính, cảm xúc vào bạn đời?

Bạn không được là chính mình khi ở bên người kia

dau hieu blogtin (2)

Khi ở bên “một nửa” thực sự, bạn không phải giả vờ về mọi thứ. Bạn có thể thể hiện sự ngốc nghếch hay cau có mà không hề cảm thấy áy náy về điều đó. Bạn có thể thoải mái sống với người kia như khi ở một mình.

Nếu ở trong một mối quan hệ mà bạn luôn phải đeo mặt nạ hay sống như cách người khác muốn thì nên kết thúc sớm.

Bạn bị kiểm soát thái quá

dau hieu blogtin (3)

Vợ hay chồng luôn theo dõi, lục soát các cuộc trò chuyện qua điện thoại, mạng xã hội, email, muốn bạn phải chia sẻ tất cả với họ, thậm chí yêu cầu bạn phải công khai cả các hóa đơn mua bán. Người đó chỉ giả vờ yêu và quan tâm tới bạn thôi. Thực tế, họ đang muốn kiểm soát đời bạn và đó là một dạng bạo hành tinh thần, xâm phạm không gian riêng tư. Đây là điều không thể chấp nhận trong một mối quan hệ.

Bạn sống trong sự cô lập

dau hieu blogtin (4)

Người bạn yêu đang cố tình cô lập bạn khỏi bạn bè, người thân, cấm bạn dùng điện thoại, xe cộ hay thậm chí ngăn bạn tìm việc? Đây đều là các dấu hiệu cảnh báo trong mối quan hệ. Nó là một dạng bạo hành có thể dẫn tới sự phụ thuộc về tâm lý và kinh tế của bạn vào vợ hay chồng mình.

Người kia ghen tuông thái quá

dau hieu blogtin (5)

Người ấy luôn gây sự trước đám đông, kiểm soát mọi cuộc gọi và việc sử dụng mạng xã hội của bạn. Bạn phải nhận ra rằng đó không phải là tình yêu mà là một sự lạm dụng và đừng phớt lờ dấu hiệu này.

Người kia luôn coi thường giá trị và những thành tựu của bạn

dau hieu blogtin (6)

Đến lúc nên kết thúc nếu bạn thường xuyên nghe vợ hay chồng nói rằng bạn chỉ là một kẻ tầm thường với những thứ đạt được cũng chẳng đáng gì. Họ đang cố khiến bạn tin rằng mình sẽ chẳng được ai trân trọng, nhưng điều tệ hơn là khi nghe mãi những lời đó, có lúc bạn sẽ tin nó là thật. Rõ ràng anh hay cô ta thiếu tự tin vào bản thân và đang cố nâng mình lên bằng cách hạ người khác thấp xuống.

Tương lai mờ mịt

dau hieu blogtin (7)

Đâu là nền tảng chính cho một mối quan hệ? Cả hai đều cảm thấy tự tin, an toàn và nhìn về phía trước với những dự định cho tương lai chung. Tất cả khác xa với một mối quan hệ mù mịt: Bạn thậm chí chẳng biết vài tháng, vài năm tới sẽ ra sao và chỉ đang cố gắng tìm một cái cớ nào đó cho việc tại sao hai người vẫn ở bên nhau.

Người ấy luôn khiến bạn cảm thấy có lỗi

dau hieu blogtin (8)

Vợ hay chồng luôn trách móc bạn về những vấn đề trong cuộc sống gia đình. Hệ quả, bạn thường xuyên cảm thấy phải giải thích dù lỗi thực ra mình chẳng có lỗi gì.

Người ấy không thể kiểm soát được những cơn giận nhất thời

dau hieu blogtin (9)

Đôi khi, ngay cả người rất bình tĩnh cũng có lúc nổi điên nhưng nếu hành động này lặp đi lặp lại ở một người lại là chuyện khác. Nếu vợ hay chồng bạn dễ nổi đóa, đặc biệt khi tình huống không tới mức quá căng thẳng, thì mối quan hệ rất dễ gặp nguy.

Không thể điều khiển được những cơn tức giận bốc đồng luôn dẫn tới bạo hành về thể chất, kinh tế hay cảm xúc.

 

Theo VEBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất