Ai bảo kết hôn rồi thì không cần hẹn hò nữa

10:55, 11/08/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 6 bình luận  0 love

Khoa học chứng minh các cặp vợ chồng ít hẹn hò với nhau sau khi kết hôn thường ít hạnh phúc hơn những người giữ được sự lãng mạn và hẹn hò.

Đã kết hôn không có nghĩa bạn không thể cùng người phối ngẫu của mình hẹn hò như lúc còn là người yêu của nhau. Có rất nhiều lí do để cho mỗi cặp vợ chồng cần phải duy trì sự lãng mạn và thường xuyên hẹn hò như thuở ban đầu.

Dưới đây là 3 cách đơn giản nhất giúp bạn tạo cho cuộc hôn nhân của mình thêm nồng nàn và thi vị:

Ai bảo kết hôn rồi thì không cần hẹn hò nữa?

Đưa nhau ra ngoài nhiều hơn

Kết hôn rồi đừng mãi ru rú ở trong nhà ngày này qua tháng nọ. Phụ nữ sau khi kết hôn càng đặc biệt trở nên nhạy cảm hơn, nếu không được người bạn đời quan tâm thường xuyên, họ sẽ thấy buồn tủi và suy nghĩ bi quan. Do đó, đừng bao giờ “cắt bỏ” lịch hẹn hò cố định trong tuần hoặc trong tháng. Hãy cùng đưa nhau ra ngoài hẹn hò như đi ăn tối, xem phim, tản bộ hay đi mua sắm…

Trong những buổi đưa nhau ra ngoài như thế, hai bạn hãy cùng nhau chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy để lưu làm kỉ niệm. Mai này khi ngồi xem lại những bức ảnh ấy, hai bạn mới biết được ngày đó lựa chọn hẹn hò sau kết hôn là một quyết định đúng đắn thế nào.

Thôi cằn nhằn, chỉ trích đối phương và đối xử với nhau bằng sự tử tế

Có một thực tế đáng buồn là: những người mà chúng ta quen biết và yêu thương lại thường là những người mà chúng ta ít đối xử tử tế nhất. Tôi vẫn còn nhớ khi còn bé, mẹ đã đánh tôi khi tôi nói một vài lời không tử tế với em mình. Mẹ đã hỏi tôi rằng liệu tôi có nói như vậy với bạn bè của mình không. Tôi đã lắc đầu và nói, tôi chưa đủ thân thiết với bạn mình để nói ra những lời như vậy.

Ai bảo kết hôn rồi thì không cần hẹn hò nữa?

Đôi khi chúng ta cần phải yêu thương người bạn đời như anh chị em ruột, nhưng cũng có đôi khi nên đối xử với họ như bạn bè của mình (tương kính như tân). Việc chung sống cùng nhau trong một gia đình suốt một thời gian dài dễ sinh ra cảm giác thân thuộc, do đó rất dễ dành cho nhau những lời nói cằn nhằn, chỉ trích và khiến đối phương thấy tổn thương. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nói ra những lời tốt đẹp, khen ngợi nhau hoặc góp ý mang tính thiện chí, giúp họ sửa đổi để trở thành người tốt hơn.

Không ngừng tán tỉnh nhau

Hãy thử làm cho cô ấy say mê bạn một lần nữa. Việc tán tỉnh nhau có thể sẽ được làm nhiều vào lúc mới quen, nhưng sẽ giảm dần theo số năm hai bạn yêu nhau. Tuy nhiên, tán tỉnh đóng vai trò rất lớn trong việc duy trì hạnh phúc hôn nhân, đừng ngần ngại “ve vãn” hay gửi những cái nháy mắt đầy ẩn ý, trêu chọc và làm nhau cười thường xuyên.

Bên cạnh đó, những lời khen ngợi, tâng bốc đối phương cũng là cách tuyệt vời để việc tán tỉnh thêm phần hiệu quả. Nói với cô ấy rằng nàng trông thật quyến rũ vào tối nay hoặc khen ngợi sự mạnh mẽ của chàng khi cố gắng làm bạn “thỏa mãn”.

Ai bảo kết hôn rồi thì không cần hẹn hò nữa?

Khen ngợi người phối ngẫu chưa bao giờ là điều dư thừa, nó mang lại cho bạn nhiều bất ngờ hơn bạn nghĩ đấy.

Sau khi kết hôn, hai bạn có thể không còn những bồn chồn, mong nhớ khi được gặp nhau như lúc mới yêu, nhưng điều đó không có nghĩa không thể tiếp tục hẹn hò với nhau. Chỉ cần điều chỉnh lại một số thói quen chưa tốt và kết hợp một vài điều nhỏ bé, dễ thương của buổi ban đầu, nhất định hai bạn sẽ luôn thấy hạnh phúc trong hôn nhân của mình ngay thôi.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất