Ai có phúc lắm mới gặp được 3 kiểu người này trong đời, thế nên nhất định phải trân trọng

20:48, 08/08/2018 bởi: Daisy
 1 bình luận  0 love

Có người chỉ gặp nhau trong vội vàng rồi mau chóng chia ly, có người chỉ gặp một lần mà tương giao cả đời… Nếu may mắn gặp được 3 kiểu người này, bạn nhất định phải nâng niu, trân trọng!

Sống trên đời, chúng ta ai rồi cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều kiểu người khác nhau. Mỗi người ta gặp trên đường đời đều chính là nhân duyên tiền định. Có người ghi khắc ảnh hình trong trái tim ta, có người chỉ bước qua mà không để lại dấu vết gì. Nhưng nếu may mắn gặp được 3 kiểu người này, bạn nhất định phải nâng niu, trân trọng!

Người hiểu mình

Cổ nhân từng dạy rằng: “Tửu phùng tri kỷ thiên bôi tửu. Thoại bất đầu cơ bán cú đa” (Rượu gặp bạn hiền ngàn chén ít. Lời không hợp ý nửa câu nhiều). Ở đời, tìm được một tri kỷ có thể thấu hiểu mình chính là niềm vui lớn nhất. Giữa chốn hồng trần bon chen lầm lũi này, có được một tri âm cùng chia sớt ngọt ngào, san sẻ niềm đau thực là quá khó. Thế nên nếu thực sự gặp được một người hiểu mình, đó chính là may mắn cả đời của bạn.

Ai có phúc lắm mới gặp được 3 kiểu người này trong đời!

Bởi vì sao? Bởi vì người hiểu bạn, chỉ cần nhìn ánh mắt bạn, họ sẽ hiểu cả những điều bạn không nói ra. Người hiểu bạn, dù người đó chưa từng trải qua câu chuyện của bạn nhưng vẫn có thể đồng cảm với tâm trạng của bạn. Người hiểu bạn sẽ hiểu được niềm vui, nỗi buồn của bạn, hiểu được điều gì khiến bạn thích thú, điều gì khiến bạn bị tổn thương. 

Và người hiểu bạn sẽ biết rằng đằng sau sự kiên cường của bạn là sự yếu đuối được giấu kín. Người hiểu bạn, cho dù không thể lúc nào cũng ở bên bạn nhưng vào những lúc bạn cần nhất, họ có thể cho bạn sự an ủi, động viên ấm áp nhất. Người hiểu bạn luôn biết sống với bạn theo cách mà bạn thích nhất.

Sống với người hiểu mình, bạn không cần phải "ngụy trang" bản thân mà chỉ việc sống với chính con người thật sự của mình. Kết giao với người hiểu mình, bạn có thể vừa an tâm, vừa thoải mái. Tri kỉ khó gặp, thế nên nếu gặp được người hiểu mình, nhất định phải nâng niu quý trọng!

 

Người nuông chiều mình

Trên đời này, những người cưng chiều bạn thực sự rất ít. Vậy nên nếu gặp được, bạn sẽ là người hạnh phúc nhất. Bởi vì người cưng chiều bạn sẽ luôn có mặt, ở cạnh bạn những lúc bạn cần. Khi bạn yếu đuối, không nhận được sự trợ giúp, người đó sẽ vượt ngàn trùng xa để đến bên bạn; Khi bạn chán ăn, người đó sẵn sàng lặn lội từ đầu này thành phố đến đầu kia thành phố, tìm mua cho được món bánh mà bạn thích nhất; Khi bạn ốm, người đó sẽ ngồi bên giường, không dám ngủ vì sợ có thể bạn sẽ cần gì đó lúc mình thiếp đi.

Ai có phúc lắm mới gặp được 3 kiểu người này trong đời!

Người cưng chiều bạn sẽ luôn nâng niu bạn như nâng niu một báu vật trên tay, không nỡ làm bạn phải chịu dù chỉ là một chút ấm ức. Người cưng chiều bạn luôn sẵn sàng bao dung mọi khuyến điểm và tính khí thất thường của bạn.

Người ấy không phải không biết những tật xấu của bạn, chỉ là họ thấy so với những điểm đáng yêu của bạn, những tật xấu đó không đáng nhắc đến. Khi xảy ra mâu thuẫn, người ấy sẵn sàng nhượng bộ bạn vì không muốn bạn đau lòng, ấm ức. Người tình nguyện chiều chuộng bạn luôn để bạn trong tâm. Nếu có duyên gặp gỡ trong đời, nhất định phải biết giữ gìn!

Người giúp mình

Thử nghĩ lại mà xem, trong cuộc sống đã từng có bao nhiêu người vây quanh bạn khi bạn ở trong thời kỳ đỉnh cao của thành công? Và có bao nhiêu người trong số đó là thật lòng? Chỉ những lúc thực sự cần giúp đỡ, bạn mới có thể kiểm nghiệm lòng dạ, sự chân thành của họ mà thôi.

Ai có phúc lắm mới gặp được 3 kiểu người này trong đời!

Trong cuộc sống này, luôn có người bàng quan đứng nhìn, thậm chí thấy bạn rơi vào khó khăn còn bồi thêm cho vài đòn đau đớn. Lúc đó, người tình nguyện ở cạnh giúp đỡ mới thực sự là bạn của bạn!

Người giúp đỡ bạn sẽ không hại bạn mà thành tâm coi bạn là bạn bè. Người giúp đỡ bạn không phải thừa tiền không biết tiêu vào đâu mà bởi người đó sẵn sàng vì bạn mà bỏ tiền, bỏ thời gian. Người giúp đỡ bạn không có ý đồ gì với bạn ngoại trừ việc mong bạn gặp những điều tốt đẹp. Người tình nguyện giúp bạn một tay khi bạn cần, lẽ tất nhiên nhân phẩm sẽ tốt, người như vậy thật đáng để kết bạn cả đời.

Trong hành trình của cuộc đời, đôi khi bạn sẽ cảm thấy may mắn vì được gặp những người thân thiện, đồng điệu, dễ mến, tuy nhiên, cũng sẽ không tránh khỏi những tình huống khó chịu. Thế nên một khi đã có duyên tương ngộ với những kiểu người này, hãy biết giữ gìn và nâng niu, bởi nếu để vuột mất mối lương duyên đó, có thể bạn sẽ thấy hối tiếc cả đời mình đấy!

Ảnh: Intenet

BestieBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất