Áo dài cưới kiểu cung đình cho cô dâu hoài cổ

Đăng bởi Marry - 19/10/2016   |   Lượt xem: 5557

Áo dài cưới kiểu cung đình sử dụng chất liệu gấm sang trọng, kết hợp các phụ kiện như mấn đội đầu, họa tiết trang trí trên áo, sẽ giúp cô dâu trở nên sang trọng, lộng lẫy trong đám hỏi và buổi lễ rước dâu long trọng.

Áo dài kiểu cung đình là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thiết kế áo dài. Ngay tại kinh thành Huế, nhà thiết kế Khánh Shyna nổi tiếng với khả năng thiết kế những bộ áo dài kiểu cung đình sang trọng, kết hợp các yếu tố cách tân mới lạ, thổi màu sắc mới vào thời trang áo dài cưới của Việt Nam.

ao-dai-cung-dinh-6 Áo dài cung đình sử dụng màu vàng và hình vẽ đôi hạc sang trọng (Người mẫu Kiều Oanh. Trang phục Khánh Shyna)

ao-dai-cung-dinh-7

ao-dai-cung-dinh-1 Chiếc mấn đội đầu cầu kỳ và họa tiết lông chim in nổi làm bộ trang phục thêm sống động (Người mẫu Kiều Oanh. Trang phục Khánh Shyna)

Áo dài cung đình truyền thống có dáng xuông rộng, không chiết eo như áo dài hiện đại. Tà áo chỉ vừa quá gối chứ không dài thõng thượt. Tay áo rộng, cổ thấp. Nhiều bộ có tới 2, 3 lớp. Áo được may từ những chất liệu sang trọng như lụa, gấm. Cách may áo dài cung đình cũng đặc biệt đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ. Với cách phối màu hiện đại và phá cách với những họa tiết trang trí như hiện nay, áo dài cung đình có thể ứng dụng và trở thành áo dài cưới sang trọng cho những cô dâu hoài cổ, yêu thích sự kín đáo thâm trầm.

ao-dai-cung-dinh-10 Bộ áo dài cung đình cầu kỳ của NTK Khánh Shyna

ao-dai-cung-dinh-3

áo dài cung đình Kiểu vấn tóc nhẹ nhàng với đôi hoa tai dài thay cho chiếc mấn truyền thống là sự kết hợp hiện đại với áo dài cung đình
ao-dai-cung-dinh-8 Họa tiết lông chim phượng dọc thân áo giúp người mặc trông thon thả hơn và quyền quý sang trọng.

Chất liệu gấm là vật liệu thường thấy trong các thiết kế áo dài kiểu cung đình. Các họa tiết hoa văn trên vải như hoa cúc vạn thọ, hoa mai vàng, hoa mai trắng, hoa đào hoa mai tứ quý, cây trúc, đàn sáo.... đậm đà nét văn hóa Việt Nam.

 
Bộ áo dài chất liệu gấm vàng nổi bật Bộ áo dài chất liệu gấm vàng nổi bật (Người mẫu Ngọc Quý. NTK Nhật Dũng)
 
a6-001_660x0 Bộ áo dài màu tím kết hợp xanh độc đáo, với phần mấn đội đầu lạ mắt (Người mẫu Ngọc Quý. NTK Nhật Dũng)

anh2_coxy

Dương Cẩm Linh lộng lẫy trong bộ áo dài phong cách cung đình Dương Cẩm Linh lộng lẫy trong bộ áo dài phong cách cung đình chất liệu gấm, với phần cổ thêu chỉ vàng quyền quý
 
Áo dài cung đình Kiểu tóc thắt bím vắt ngang đầu có thể thay cho chiếc mấn đội đầu truyền thống vẫn đẹp và trang nhã.

Áo dài cung đình

Người mẫu: Kiều Oanh, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Quý

NTK áo dài: Khánh Shyna, Nhật Dũng

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào