Bạn có biết tại sao ngày 11 tháng 11 gắn liền với việc cầu hôn?

21:57, 18/11/2017 bởi: Yên Chi
 3 bình luận  0 love

Giữa rất nhiều thời khắc đẹp trong năm, bạn có thắc mắc tại sao ngày 11 tháng 11 lại được chọn làm Ngày Cầu Hôn của riêng Việt Nam? Ngày có 4 số 1 bí ẩn này hàm chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt đến mức sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng.

Quan niệm “dãy số đẹp” có nhiều khác biệt ở phương Đông và phương Tây. Ví dụ, đối với một vài quốc gia chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa, chuỗi số 6 và 8 liền kề là tốt cho chuyện kinh doanh bởi có phát âm na ná như “Lộc” và “Phát”. Thế nhưng sự kết hợp của bộ đôi số này lại không mang ý nghĩa gì đặc biệt trong văn hóa Âu-Mỹ. Trên thực tế, rất hiếm có dãy số nào được cả bờ Đông và Tây của địa cầu đánh giá chung là biểu tượng của sự tốt đẹp hay diệu kỳ. Vậy nên trong nhóm thiểu “khiêm tốn” ấy, dãy số 1111 mới có vai trò đáng chú ý. Nhiều thống kê khoa học cũng chứng minh rằng, trong các dãy số lặp, dãy 1111 được ghi nhận có tần suất xuất hiện cao nhất; Ngày 11 tháng 11 khiến nhiều người thấy “nôn nao” nhất mà không rõ lý do tại sao.

Ngày 11 tháng 11 ngày cầu hôn ý nghĩa

 

Ngày 11 tháng 11 còn được gọi là “ngày của thiên thần”

11-11: Dãy số của thiên thần

Đối với người phương Tây, dãy 4 số 1 đi liên tiếp có ý nghĩa gắn liền với Thiên Chúa và vũ trụ. Không ai rõ niềm tin này xuất phát từ đâu và từ lúc nào, nhưng sức tác động của nó vẫn rất mãnh liệt. Phương Tây có quan niệm rằng, nếu bạn bất chợt trông thấy hay nghĩ đến dãy số 1111, đó là lúc tâm trí bạn kết nối sâu sắc nhất với vũ trụ toàn năng. Khoảnh khắc 4 số 1 ngẫu nhiên xuất hiện chính là lúc những thiên thần hộ mệnh giáng lâm và ban phước lành cho bạn. Trên thực tế, khoảng thời gian từ 11-11 tới 11-1 hàng năm cũng được coi là “giai đoạn thần thánh và linh thiêng” trong văn hóa Âu-Mỹ.

ngày cầu hôn 11 tháng 11 ý nghĩa đặc biệt 2

 

Khi bạn tình cờ nhìn thấy 1111, đó là lúc tâm trí bạn kết nối mạnh mẽ với vũ trụ

Ngày 11 tháng 11 – Ngày lý tưởng để khép lại đời độc thân

Trở lại với phương Đông, dãy số 1111 lại mang ý nghĩa đặc biệt theo cách khác. Trong những năm gần đây, ngày 11 tháng 11 đã chính thức trở thành Ngày Độc Thân của Trung Quốc bởi sự xuất hiện lặp lại hiếm hoi của con số biểu trưng cho sự đơn lẻ. Thế nhưng Ngày Độc Thân không sinh ra để tôn vinh sự quạnh quẽ mà ngược lại, được coi như dấu mốc để những người đang một mình nhanh chóng tìm đôi kết cặp. Vậy nên ngày 11 tháng 11 hàng năm cũng có thể coi là ngày hội tỏ tình, xin hẹn hò và thậm chí là cầu hôn tại Trung Quốc. Bên cạnh các hoạt động gắn liền với tình yêu, đây cũng là ngày hội mua sắm được người dân nước này hưởng ứng nhiệt tình.

ngày cầu hôn 11 tháng 11 ý nghĩa đặc biệt 3

 

Có thể nói rằng không ngày nào trong năm lý tưởng hơn cho việc cầu hôn ngoài ngày 11 tháng 11

Ngày 11 tháng 11 – Ngày ước nguyện chung đôi thành sự thật

Dù đứng ở góc nhìn của phương Tây hay phương Đông, ngày 11 tháng 11 cũng mang ý nghĩa đặc biệt và tốt đẹp. Thời khắc 11 giờ 11 phút trong ngày 11 tháng 11 chính là “giờ vàng” mà bạn có cơ hội biến mọi ước nguyện thành sự thật. Đây là lúc các thiên thần bảo vệ bạn, cũng là lúc bạn sẽ không còn phải đứng trơ trọi trên đời. 1111 nhắc nhở bạn rằng, dù là số 1 cũng vẫn có cơ hội được sóng đôi bên cá thể khác giống mình. Khi mỗi người chúng ta đứng sát bên nhau, kết nối với nhau, sự cô đơn sẽ dần tan biến. Đó là lý do tại sao ngày 11 tháng 11 chính thức được chọn là Ngày Cầu Hôn của Việt Nam

Đôi nét về Ngày Cầu Hôn 11 tháng 11

Sinh ra và lớn lên trong thời đại hội nhập, có lẽ chẳng thiếu nữ nào còn xa lạ với khái niệm “cầu hôn”. Thế nhưng dù hàm chứa nhiều ý nghĩa cao đẹp, hoạt động ấy vẫn chưa từng được coi là nét văn hóa quen thuộc trong tâm thức người Việt. Viễn cảnh được chàng quỳ gối xuống và trao vào tay chiếc nhẫn cầu hôn mang lời cam kết trọn đời ngỡ như giản đơn, nhưng thực tế lại là ước mơ xa vời của nhiều cô gái.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất