Bạn có chắc mình đang yêu đúng cách?

16:43, 09/07/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Bạn có chắc mình đang yêu đúng cách? Làm thế nào để giữ lửa cuộc tình trong suốt những năm còn lại của cuộc đời?

Chuyên gia về hôn nhân John Gottman có thể ngồi bên một cặp đôi mới đính hôn trong vòng chưa đầy 15 phút và dự đoán chính xác đến 94% về cuộc hôn nhân này về sau có hạnh phúc hay không. Các bạn có biết điều gì sẽ giúp các cặp đôi mãi hạnh phúc bên nhau? Đó không phải là những bữa tiệc xa hoa với những ngọn nến lung linh. Cũng chẳng phải đi bên nhau ở Paris hoa lệ. Cũng không phải mua tặng nửa kia những món quà xinh xắn mỗi tuần. Hạnh phúc đó cũng không thể tìm kiếm khi cùng đi bên nhau dạo biển.

 

Gottman nói rằng, điều quan trọng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là attention – sự quan tâm chú ý. Những cử chỉ nhẹ nhàng dù chỉ thoáng qua sẽ khiến cho bạn đời của bạn cảm thấy hạnh phúc. Những điều nhỏ đó, nếu không tồn tại thì hạnh phúc cũng sẽ tan vỡ.

Những điều nhỏ bé làm nên sự khác biệt

Ngày nay, chúng ta coi nhau là điều hiển nhiên, cho rằng đối phương sẽ luôn ở bên mình nên những chi tiết nhỏ sẽ bỏ qua. Chúng ta không nâng niu trân trọng cho đến khi để vuột mất. Chúng ta nhạt phai với những người quan trọng trong cuộc đời, bỏ quên những điều đơn giản nhất. Những thứ xa hoa như cùng nhau đi trên trực thăng vẫn rất lãng mạn, nhưng những thứ ấy không thể so sánh với thời gian và sự quan tâm trọn vẹn. Bởi những điều nhỏ nhẹ như vậy, chính là điều quan trọng của hạnh phúc.

Hãy trao cho người bạn đời của mình sự quan tâm chân thành nhất

Đôi khi, bạn chỉ cần khen “anh thích mái tóc rối bù của em sáng nay” hay gửi một tin nhắn em nhớ anh để nửa kia hiểu rằng họ luôn hiện diện trong tâm trí của trái tim của bạn. Những để ý đơn giản, như biết người yêu mình sợ thì hãy nắm tay cô ấy và nói rằng “Mọi chuyện sẽ ổn thôi vì có anh ở đây rồi.”. Và hãy ghi nhớ, dù bạn với người yêu của mình có giận hờn cãi nhau, thì hai chúng ta vẫn cùng chiến tuyến.

Hãy làm những hành động nhỏ như hôn lên vầng trán cô ấy, những cái ôm từ sau lưng thật chặt, chú ý nụ cười tỏa nắng của cô ấy, hay lấy cho cô ấy cốc nước khi mình uống nước. Hãy luôn đối xử tử tế với nhau, dù ở bất kỳ đâu và bất kỳ điều gì. Đừng quá ngưỡng mộ những người nổi tiếng với các đám cưới hoành tráng, bởi chính bạn cũng có thể tạo nên hạnh phúc cho chính mình.Nhiều bạn đã thể hiện cảm nhận của mình sau khi xem video“Thích nhất ở clip chính là khi nhắc đến tình yêu của các cặp đôi, bao gồm cả người LGBT, thích nhất khi bạn dùng từ partner để chỉ những người yêu nhau, một nửa của nhau, những người đã đang và sẽ nắm tay nhau đi tiếp cuộc đời.”“Ai cũng chỉ cần có vậy. Nhưng kp ai cũng đủ tinh tế để nhận ra. Cơ mà khi người ta đã chán nhau thì những quan tâm nhỏ nhặt ấy lại trở thành sự khó chịu đến lạ”

“Mình rất để ý và dễ cảm động vì những điều nhỏ nhặt như thế. Vì với mình chuyện nhỏ nhặt còn không làm được thì còn nói gì đến chuyện to lớn sau này ““Hãy là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Mọi lý do đều ko được chấp nhận bởi sự quan tâm chỉ thật sự xuất phát ở trong tâm chứ không phải là nhắc nhở.”“Quan tâm và trân trọng! Thể hiện sự săn sóc yêu thương với người ấy từ việc làm nhỏ bé nhất, tạo nên thứ tình cảm sâu đậm nhất trong trái tim của chúng ta!”

(st)

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất