Bạn nghĩ sao về xu hướng tình cảm mới: kết hôn không cần hẹn hò?

08:12, 09/12/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 2 bình luận  0 love

Tại Nhật Bản, vấn đề hôn nhân dường như đang gặp phải trục trặc lớn khi tầng lớp trẻ hiện nay đang có xu hướng kết hôn với chính những người bạn thân khác phái hơn là tìm kiếm cho mình một đối tượng thật sự.

Tình yêu là thứ gia vị ngọt ngào và hôn nhân tựa như một trái ngọt mà ai trong mỗi chúng ta đều mong chờ đến ngày thưởng thức. Đó là cuộc hành trình đầy thú vị của hai bản thể khác biệt, họ gặp nhau, tìm hiểu nhau và rồi từ sự đồng điệu trong tâm hồn và cả sự chấp nhận những khiếm khuyết của nhau mà họ quyết định tiến đến hôn nhân. Hẳn nhiên không phải ai cũng thành công và kết thúc cuộc hành trình ấy bằng cặp nhẫn thiêng liêng, thế nhưng cũng không thể phủ nhận kết hôn là điều hết sức tuyệt vời. Ấy thế mà có một nơi, hôn nhân lại trở thành điều hết sức khiên cưỡng.

bestie.vn_hon_nhan_o_nhat_ban

Tại Nhật Bản, vấn đề hôn nhân dường như đang gặp phải trục trặc lớn khi tầng lớp trẻ hiện nay đang có xu hướng kết hôn với chính những người bạn thân khác phái hơn là tìm kiếm cho mình một đối tượng thật sự. Thậm chí, những cuộc khảo sát tại đất nước này còn chỉ ra rằng gần 69% nam giới đã từng tiết lộ họ không thể tìm được một đối tượng phù hợp, với nữ giới thì con số này dừng ở mức 59%. Quả thật, nếu như chúng ta dạo một vòng khắp những trang báo mạng của Nhật Bản, không khó để bắt gặp những mẫu chuyện được chia sẻ bởi chính những vị độc giả gửi đến. Đó là những dòng tâm sự về cuộc đời họ, bằng cách nào đó, họ đã gửi gắm đời mình cho những người mà tưởng chừng sẽ mãi dừng lại ở hai chữ “tình bạn”.

Xu hướng này thậm chí còn được người dân của xứ sở mặt trời mọc đặt cho tên gọi là “Kousai zero Nichikon”, tạm dịch là “Kết hôn mà không cần hẹn hò”. Cứ ngỡ đây chỉ là một phong trào mang tính nhất thời, thế nhưng vào năm 2015, nữ diễn viên Maki Horikita đã quyết định tiến đến hôn nhân cùng nam đồng nghiệp Koji Yamamoto, khi cả hai chỉ vừa mới bắt đầu tìm hiểu nhau trước đó một tháng.

bestie.vn_hon_nhan_o_nhat_ban

Tìm hiểu sâu xa hơn, tôi hết sức ngỡ ngàng và thoáng có chút nghi ngại với quan điểm cũng như góc nhìn mà những người dân Nhật Bản dành cho hôn nhân. Quay lại với những ý kiến ban đầu, mặc dù ông bà ta có câu “yêu là chết trong lòng một ít” thế nhưng liệu cuộc sống sẽ còn thú vị không khi bản thân chúng ta lại “chọn vơ” một anh bạn hay cô nàng nào đó ta biết tỏng từ thời còn bé tý chỉ để chắc rằng họ là những đối tượng “an toàn” để thiết lập nên một gia đình? Với ý niệm cho rằng yêu đương sẽ làm mất thời gian và tiền bạc, những người theo xu hướng “Kousai zero Nichikon” hoàn toàn cự tuyệt việc tìm hiểu một đối tượng mới, thay vào đó họ sẵn sàng ký vào tờ giấy kết hôn cùng với người bạn của mình.

bestie.vn_hon_nhan_o_nhat_ban

Vậy do đâu mà người dân Nhật Bản lại có những quyết định mang tính chất tiêu cực đến thế? Chúng ta đã quá quen thuộc với việc người dân xứ này dành phần lớn thời gian vào công việc, những căng thẳng và áp lực là điều luôn hiện hữu đối với bất kỳ ai, và tỷ lệ tự tử tại đất nước này cũng là những con số đáng phải lưu tâm. Vậy đây là hậu quả tiếp theo của những chuỗi ngày mệt mỏi đó, hay đơn giản người Nhật đang dần không còn thiết tha với cái gọi là “tình yêu”?

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất