Bí ẩn đằng sau hành trình thay đổi của chiếc váy cưới mà bạn không thể ngờ

16:04, 15/05/2018 bởi: Nguyễn Thương
 1 bình luận  0 love

Đa số mọi người vẫn luôn nghĩ rằng những chiếc váy cưới có màu trắng thường tượng trưng cho sự tinh khiết nhẹ nhàng. Tuy nhiên bạn đã lầm, có rất nhiều bí ẩn mà chúng ta chưa hiểu hết về ý nghĩa màu sắc, cũng như quá trình thay đổi của chúng.

Bí ẩn đằng sau hành trình thay đổi của chiếc váy cưới mà bạn không thể ngờ.

Màu trắng không phải thể hiện sự tinh khiết như mọi người vẫn hay nghĩ từ trước đến nay, mà màu trắng của chiếc váy cưới là để phô trương thân thế của gia đình cô dâu. Edwina Ehrman, người quản lý bảo tàng Victoria & Albert ở London, chia sẻ với BBC: “Trong suốt thế kỷ 18 và 19, chúng ta chưa có xà phòng, nên việc lau rửa chỉ được thực hiện bằng khăn lau và nước. Vì thế, một chiếc áo hay váy trắng nếu bị bám bẩn thì khó có thể làm sạch được. Những phụ nữ mua váy cưới màu trắng chính là để phô trương thanh thế và sự giàu có, bởi họ chỉ có thể mặc chiếc váy đó một lần”.

Hành trình thay đổi của chiếc váy cưới còn diệu kì hơn, chiếc váy cưới đầu tiên được xem là đẹp nhất là bộ váy cưới màu trắng của Nữ hoàng Victoria trong đám cưới của mình vào năm 1840. Lúc này, chiếc váy cưới được thiết kế khá đơn giản với một chiếc đầm xòe dài phủ chân, và một khăn voan đội đầu dài ngang vai.

Bí ẩn đằng sau hành trình thay đổi của chiếc váy cưới mà bạn không thể ngờ.

Trong chiến tranh thế giới thứ II, áo cưới được thay đổi linh hoạt hơn, Phụ nữ trong quân đội sẽ mượn một chiếc váy, hoặc đôi lúc mặc cả đồng phục hậu cần. Một số cô dâu thậm chí phải mặc đồ may từ vải rèm.

Sau chiến tranh, thiết kế ballerina trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi những phụ nữ đang có sự nghiệp. Như Margaret Whigam là một trong những cô gái đầu tiên mặc chiếc váy lộng lẫy được thiết kế bởi Norman Hartnell. Bộ váy cưới được thiết kế cầu kỳ với cánh tay xòe rộng và xuất hiện đuôi cá rũ dài.

Trong những năm 1960, trang phục cưới được thiết kế theo kiểu Thea Porter nổi lên với áo khoác dài, mũ trùm đầu đi kèm với giày cao gót. Thiết kế này, bắt đầu được xem là sự tiến bộ vượt bậc trong ngành thiết kế váy cưới vào lúc này

Đến những năm đầu thế kỉ 21, váy cưới được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau từ đầm đuôi cá dài, đầm xòe công chúa, đầm đuôi cáo,…và màu sắc cũng thay đổi nhiều hơn không nhất thiết phải là màu trắng mà có thể là màu xanh, đỏ hoặc thậm chí màu đen.

Bí ẩn đằng sau hành trình thay đổi của chiếc váy cưới mà bạn không thể ngờ.

Tùy màu sắc, kiểu dáng và chí tiết của từng chiếc váy cưới mà cô dâu có thể lựa chọn cho mình những kiểu váy cưới ưng ý nhất. Đặc biệt hơn, đến với Hongkong wedding bạn sẽ dễ dàng có một bộ trang phục cưới ưng ý nhất với những thiết kế độc quyền của Elle Bridal.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất